Hotline
0938 696 012

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì? | MuaBanNhaDat

03:00

Hoàn thiện phương án kiến tạo

Túc trực Thành ủy đã có chỉ đạo khẩn về việc xây dựng quảng trường ở Thủ Thiêm. TP.HCM đòi hỏi khẩn trương hoàn thiện nội dung và phương án thiết kế để tổ chức lấy ý kiến. Đồng thời, TP yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở, ý nghĩa tại sao đặt tên quảng trường ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây dựng các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây. Các nội dung này cần nhanh chóng hoàn thiện để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, xin ý kiến Bộ Chính trị trong 04 tuần 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, HĐND chuẩn y chủ trương đầu tư, TP sẽ công ty triển lãm, lấy quan điểm của người địa phương về việc xây đắp quảng trường.Lúc trước, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du, kiến nghị đặt tên Chủ toạ Hồ Chí Minh cho Quảng trường trọng điểm Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Thị trấn đã khai triển đầu tư xây đắp quảng trường trọng điểm và công viên bờ sông trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (quận 2), với diện tích 27 ha. Theo UBND TP.HCM, quảng trường ở Thủ Thiêm được đợi mong là môi trường công cộng lớn nhất nước, khi hoàn thành sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, dân chúng miền Nam với Bác bỏ. Công trình bao gồm quảng trường, cột cờ Quốc gia, nhà trưng bày về Chủ toạ Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Chưng Hồ, trên hè phố lưu niệm 63 thành phố. Các hạng mục này sẽ là môi trường mô phỏng các nhà cửa hiện hữu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ toạ, với tỷ trọng bé dại hơn.

quang truong o thu thiem se co gi

Phối cảnh quảng trường trọng tâm và bến xe bờ sông tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Riêng tượng Chủ toạ Hồ Chí Minh đã được đặt tại tiệm tạm hóa trước UBND đô thị (trạm xe buyt Nguyễn Huệ) nên sẽ không đặt thêm tượng Bác bỏ tại quảng trường. Cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê chuẩn y quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và trạm xe buyt bờ sông tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu cơ ước lượng gần 2.000 tỷ đồng, diện tích dùng tối đa là 430.000 người.Mục đích nhà cửa là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, công ty các lễ hội văn hóa, chính trị, cùng lúc là một không gian công cộng với các hoạt động thường ngày dịch vụ người địa phương đô thị và du khách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city