Hotline
0938 696 012

Quy hoạch thị trấn TP.HCM đang tấn công đố các nhà đầu tư

23:32

Trong khoảng thực tế tạo ra thành phố trong những năm qua cho thấy TP.HCM đang đối mặt với đa dạng thách thức cũ và mới trong công đoạn phát triển đô thị - đây là phản hồi của Phó chủ toạ UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tại hội thảo Quy hoạch thị trấn TP.HCM thực tại và cơ hội đầu cơ vừa được diễn ra vừa mới đây.

Các điều mà TP.HCM đang đương đầu như: tăng dân số cơ học nhanh, ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm không gian hay chuyển đổi khí học… Đồng thời đó, TP còn phải đối mặt với những khó khăn mới như sụt lún đô thị, nhu cầu năng lượng cho các ngành nghề đóng gói mới lẫn cơ sở vật chất cơ sở… Quan sát số lượng các DN đầu cơ tham gia TP.HCM những năm vừa qua ngày 1 tăng cho thấy TP có sự thú vị cố định. Tuy nhiên, xét riêng về quy hoạch đô thị của TP còn hạn nhạo báng, đây là nhân tố mấu chốt mà các nhà đầu tư cân nhắc khi đầu cơ tham gia TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM cũng công nhận, quy hoạch của TP cũng vướng những hạn giễu cợt là còn chủ quan và thiếu trải nghiệm nên chưa đáp ứng được mong mỏi của cư dân lẫn doanh nghiệp. Chi tiết như quy chuẩn sản xuất liên lạc của TP, cứ một km đất phải quy hoạch 10 km con đường nhưng hiện thời mới chỉ đạt một km đất có 2 km đường. Vấn đề này cho thấy thành phố đang có tỷ lệ đất bỏ ra cho giao thông thị trấn rất thấp. Đồng thời, góc nhìn quy hoạch của TP cũng đang hạn giễu cợt, bởi cứ khoảng 5 năm hoặc 10 năm sẽ phải đổi mới 1 lần.

Để lôi cuốn các chủ đầu tư trong và ngoài nước, TP không chỉ có những chính sách, khuyến mại tốt cũng như vận dụng công nghiệp tin tức vào trật tự sản xuất, điều hành mà còn nâng cao chất lượng quy hoạch thành phố gắn liền với tạo ra vững bền. Trong đó, 2 mục tiêu cương quyết là phát hành đô thị theo vùng trọng điểm và phát hành môi trường ngầm./.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city