Hotline
0938 696 012

San sớt của cô gái bị bỗng quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 làm phổ thông người giật mình phải xem lại lối sống của chính mình

16:00

Ngày 28 bốn tuần 10, một cô gái người Malaysia tên là Yvonne đã chia sớt trên Facebook một bài về căn bệnh đột nhiên quỵ mà cô gặp phải khi mà cô mới ở độ tuổi 20. Đáng nói hơn, chỉ vì nghĩ là mình còn quá trẻ nên chẳng thể bị đột quỵ mà cô đã bỏ lỡ rất nhiều các triệu chứng ban đầu làm cho bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 1.

Ngày 28 bốn tuần 10, một cô gái người Malaysia tên là Yvonne đã chia sẻ trên Facebook một bài về căn bệnh chợt quỵ mà cô chạm mặt phải khi mà cô mới ở độ tuổi 20.

Phổ biến bạn bè hỏi tôi về cơn chợt quỵ, lý do là vì tôi cũng đã từng bị bỗng quỵ và họ lại đang có những triệu chứng khó tính nên muốn nhân thức có phải bản thân mình bị đột quỵ hay không. Ví như là 1 năm trước thì tôi đã không thể giải đáp các thắc mắc của bạn bởi bạn hãy mường tượng xem, một cô gái bị liệt nửa mặt như tôi tới ăn cũng khó khăn chứ không nói đến nói chuyện. Tôi viết bài này với hi vọng dân chúng sẽ giảm thiểu được sự xấu số của tôi, vì thế tôi chỉ có thể nói về những gì bản thân mình đã trải qua và ý kiến của chính mình, chờ đợi người dùng sẽ xem xét", Yvonne viết.

Khoảng 1 năm trước, Yvonne mở đầu có một cơn sốt dằng dai. Cho rằng chuyện tí hon, cô đã tậu thuốc không kê toa để uống như mọi lần. Sau khi uống thuốc không kê toa, cơn sốt của cô đã mất tích nhưng một vài ngày sau đó, khuôn mặt của cô khởi đầu sưng lên. Lúc đó, mặc dù cũng sợ nhưng cô vẫn nghĩ là "không có chuyện gì lớn đâu", chỉ là do sốt thôi nên đã tiếp diễn tậu thuốc giảm sưng, chống viêm tại hiệu thuốc để uống.

Sau khi uống thuốc, dù mặt đã hết sưng nhưng cũng trong khoảng ngày đó trở đi, cô không còn có thể cười cợt hoặc biểu thị các biểu cảm trên gương mặt nữa. Khuôn mặt của cô bị tê liệt, một bên mắt bị híp lại người yêu. Khuôn mặt cô không còn biểu hiện gì cả, các dây thần kinh bị tê liệt. Quá sốt ruột cô đã tới khám ở 3 chưng sĩ và cả 3 đều báo cáo một sự thực hà khắc rằng cô bị bỗng nhiên quỵ.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 2.

Câu chuyện của Yvonne sẽ giúp bạn biết trân trọng sức khỏe của chính mình hơn.

"Khi hỏi chưng sĩ trước tiên, tôi không tin nhân tố đó, tôi không tin rằng vấn đề này sẽ xảy ra với tôi. Chỉ đến khi đến chạm mặt bác sĩ thứ 2, thứ 3 và cả hai người đều nói rằng đích thực tôi đã bị bỗng nhiên quỵ thì tôi mới tin. Sau đó, một bác bỏ sĩ đã nói với tôi 1 trong khoảng và ngay ngay lập tức tôi đã mở mắt. Cô ấy nói: 'Đừng nghĩ bản thân trẻ mà có thể bỏ bễ sức khỏe của chính mình. Sẽ có một chi phí phải trả'. Cô ấy cũng nói thêm rằng, bạn hoàn toàn có thể bị bỗng nhiên quỵ nếu như ngủ quá muộn, ngủ không ngủ, căng thẳng thường xuyên, ăn kiêng và lười đi lại.

Qua lời bác bỏ sĩ, đích thực tôi mới thấy chính mình đã quá coi thường sức khỏe của bản thân. Trong suốt thời gian sống ở Anh, tôi đã dành cả đêm để xem phim, đi chơi, thưởng thức đa số thức ăn có dầu mỡ, thậm chí ăn vặt mỗi ngày và chẳng hề vận động. Vốn có thói quen sống tương tự nên khi trở về Malaysia tôi vẫn tiếp tục lối sống này. Nhưng đích thực nụ cười ngắn chẳng tày gang, chỉ trong 1 năm ngắn ngủi mà tôi đã bị bỗng nhiên quỵ và phải trả lại người khỏe của bản thân mình cho Chúa", Yvonne san sớt trên trang tư nhân của bản thân mình.

Chẳng thể nói rõ ràng và không thể nhai thức uống đúng cách thức đã làm toang hoang trái tim cô ấy. Nhưng hên là cô đã được giới thiệu với một bác bỏ sĩ ở Singapore. Bác bỏ sĩ này đã điều chỉnh cách thức thưởng thức và thuốc thang của Yvonne một cách chuyên nghiệp. Nữ bác sĩ thậm chí còn giúp trâm bóp mặt và các phòng ban thân thể của cô để giúp cô phục hồi.

Sau 6 tháng, Yvonne sau cùng cũng có thể cười cợt nhưng bác bỏ sĩ đã cảnh báo cô rằng cô chưa hoàn toàn bình phục. chậm tiến độ là nguyên nhân tại sao Yvonne đang chăm sóc sức khỏe của bản thân một bí quyết nghiêm túc. Cô khuyên rất nhiều mọi người nên thực hành một lối sống lành mạnh như ngủ đủ giấc, thưởng thức tinh khiết, cắt giảm uống nước đá và nên số đông dục rộng rãi hơn. "Yếu tố quan trọng nhất là cần đi khám sức khỏe khi bạn cảm thấy không khỏe chứ đừng nên tự ý dùng thuốc như tôi. Tôi kì vọng đại chúng khỏe mạnh và êm ấm vì đây là thứ của cải mà tiền chẳng thể tìm được", cô viết.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 3.

Yvonne chờ đợi câu chuyện của chính mình như là một hồi chuông thức tỉnh giấc những người trẻ tuổi khác để họ biết thân mật cũng như trân trọng sức khỏe của chính mình phổ biến hơn.

Các yếu tố không may tăng nguy cơ bỗng quỵ ở đàn bà

- Huyết áp cao

- Bệnh tiểu tuyến phố

- Bệnh tim

- Hút thuốc

- Bụ bẫm

- Mức cholesterol cao

- Uống rượu

- Găng

- Lười vận động

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 4.

7 triệu chứng cảnh báo cơn đột quỵ có thể xảy ra bao gồm:

- Suy giảm nhãn quang: Suy giảm nhãn quan bỗng nhiên ngột do đột nhiên quỵ có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả nhị mắt. Những điểm mù cũng có thể hiện ra do thương tổn thùy thị giác.

- Đau đầu cấp: Cơn nhức đầu sinh ra bỗng nhiên ngột, và nhiều khi cố nhiên các triệu chứng sau: Bi tráng nôn và nôn.

- Bỗng nhiên ngột và đau cấp tính ở ngực: Triệu chứng này cũng có thể là cơn đau tim. Nhưng nếu như đương nhiên nấc cục thì nó có phổ biến khả năng là một cơn bỗng nhiên quỵ.

- Sự phối hợp kém: Đột ngột mất định hướng trong môi trường cho thấy có thương tổn ở vùng não có bổn phận kiểm soát việc chuyển di của cơ thể.

- Mệt mỏi bất thần: Một người năng động có thể bất ngờ thay đổi tâm cảnh, Chẳng hạn như bi tráng ngủ và không muốn khiến cho bất kỳ nhân tố gì. Dường như, thiếu phụ bị đột quỵ có thể cảm thấy chán nản.

- Mất tinh thần: Ví như một người tự nhiên trông uể oải, khuôn mặt trở nên đỏ, khó thở và đánh trống ngực thì rất có thể cơn đột nhiên quỵ sắp xảy ra.

- Đau ở một bên mặt: Một triệu chứng khác của cơn đột quỵ là đau cấp tính ở một bên mặt, một bên cơ thể, hoặc ở một trong các chi.

Theo T.L

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city