Hotline
0938 696 012

Sập mỏ quà ở Hòa Bình: Chưa mua được 2 người bận bịu kẹt trong hang

03:00

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Thanh Nông (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình), tham gia khoảng 2h ngày 4/11, nhị phu tiến thưởng đang khai thác vàng trong hang đá tại một mỏ tiến thưởng khai thác phi pháp ở thôn Lộng, thị trấn Thanh Nông (thị xã Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) thì bất thần bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ, nước cuốn theo đất đá tham gia hang bịt bí ẩn lối ra ngoài, làm cho 2 cu li vàng bị mắc kẹt bên trong.

Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang - Ảnh 1.

Đội ngũ tác dụng bắt đầu tham gia bên trong cứu nạn. (ảnh: Baohoabinh).

Đến sáng 5/11, nước tại hang vàng ở Thôn Lộng đã được hút cạn. Nhưng, do trong hang còn phổ quát bùn đất nên hàng ngũ tính năng vẫn chưa thể tiếp xúc được vị trí 2 phu tiến thưởng gặp mặt nạn là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, phố Thành Minh, thị xã Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, phường Thanh Nông, quận Lạc Thuỷ).Ngay khi chiếm được tin tức, các đội ngũ cứu hộ và kiếm tìm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tăm hơi nạn nhân.

Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra sự cố.


“Trong đêm 4/11, hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn thâu đêm hút nước, bùn trong khoảng hang ra ngoài. Các phương tiện máy xúc, ô tô cũng được vận động đến để cung cấp cho việc tìm kiếm”, vị lãnh đạo này cho biết.

Sập mỏ quà ở Hòa Bình: Chưa mua được 2 người mắc kẹt trong hang. Nguồn video: VTC14

Vị trí hai cu li quà gặp nạn phương pháp cửa hang khoảng hơn 100m. Hàng ngũ cứu hộ đang thực hiện giải pháp dùng máy bơm công suất lớn để hút bùn loãng từ trong hang ra ngoài cho tới khi tiếp xúc được vị trí nhì cu li tiến thưởng gặp gỡ nạn. 

“Khu vực nơi 2 phu vàng gặp gỡ nạn là khu vực khai thác vàng bất hợp pháp của một hộ mái ấm ở xóm Vôi, phường Thanh Nông với quy mô khoảng 1 ha. Dù đã bị các cơ quan tác dụng của UBND thị trấn Thanh Nông và UBND quận Lạc Thuỷ đình chỉ và xử phạt nhưng điểm khai thác quà này vẫn tiếp tục hoạt động”.

VOV.VN sẽ tiếp diễn cập nhật tin tức về vụ tai nạn này...

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city