Hotline
0938 696 012

Sau vụ xe Mercedes lao sông Hồng: Lan can cầu Chương Dương cần gia cố

00:00

Sau 2 ngày xảy ra sự việc xe ô tô Mercedes đâm đổ lan can cầu Chương Dương lao xuống sông Hồng, ghi kiếm được trên cầu Chương Dương vào chiều qua chúng tôi nhận thấy, tại địa điểm lan can bị ô tô húc đổ đã được công ty quản lý cầu thay bằng tấm lan can mới, sơn kẻ, hoàn thiện lại. Giao thông tại đây cũng như toàn cục cầu Chương Dương di chuyển thông thường.

Tại thời gian PV có mặt chẳng phải giờ cao điểm, nhưng lưu lượng ô tô, xe máy qua lại các làn trục đường vẫn đông đúc. Ngoài ô tô con, ô tô buýt, ghi kiếm được lưu lượng phương tiện tại đây chúng tôi còn chứng kiến có cả xe vận chuyển trong khoảng 0,5 đến 3 tấn qua cầu. Khác biệt 2 bên làn con đường biên bỏ ra cho xe máy, ngoài ô tô con còn có cả xe buýt, xe vận tải lưu thông. Tại vài địa điểm chúng tôi đứng ghi kiếm được ở nhị làn tuyến đường biên, mỗi khi có ô tô buýt, xe vận chuyển đi qua, thành, nền cầu rung lên bần bật. Với bờ bê tông khiến móng dựng các thanh lan can sắt ở 2 bên cầu, phổ biến đoạn bị nứt, bong tróc…

Đại úy Nguyễn Anh Tú, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Hà Nội khiến cho nhiệm vụ trên cầu Chương Dương trưa 5/11 cho biết, với các tuyến các con phố khác trong khu vực nội đô, buổi trưa do lưu lượng giảm nên lực lượng làm cho nhiệm vụ trên đường được giảm số lượng hoặc nghỉ giữa ca, dĩ nhiên với cầu Chương Dương tại chốt phía đầu cầu phía Long Biên, CSGT nhiều lần bố trí 2 người túc trực, bảo đảm liên lạc. Trước việc vẫn có rộng rãi xe chuyển vận chở hàng chạy qua cầu, anh Tú cho nhân thức, cách thức tổ chức liên lạc chỉ cấm xe vận chuyển lớn, còn xe chuyển vận bé chở hàng vẫn lưu thông thông thường.

 Cần “nắn” luồng xe chuyên chở sang cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì

  Chỉ đạo Đội CSGT số 5 cũng cho biết, hiện các tuyến tuyến đường dẫn ra cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì chuyển động cũng rất dễ ợt, liên ngành thành phố nên có phương án phân luồng xe chuyên chở tham gia trọng tâm thị trấn trong khoảng xa để đi ra cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, hạn dè bỉu tối đa xe chuyển vận đi tham gia cầu Chương Dương.

Sau vụ xe Mercedes lao sông Hồng: Lan can cầu Chương Dương cần gia cố - Ảnh 1.

Ngoài đông công cụ, hiện cầu Chương Dương còn có phần nhiều xe tải chở hàng dưới 3 tấn lưu thông cả ngày. Ảnh: A.Trọng

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ toạ Hiệp hội Vận chuyển vận ô tô Việt Nam nghĩ rằng, do thực tiễn cầu Chương Dương vốn là nằm trên QL1 trước đó nên khi có thêm cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, cầu Chương Dương vẫn là cầu mạch máu tại nội đô. Việc doanh nghiệp cho ô tô con đi ở nhì làn tuyến phố biên để giảm quá vận chuyển, ùn tắc là do lên đường từ thực tiễn liên lạc đông.

Dĩ nhiên, về công việc bảo đảm an toàn, tổ chức giao thông ông Quyền để ý, cần kiểm tra, đơn vị lại cho phù hợp hơn. Về bình an của cầu, ông Quyền nghĩ rằng, thiết kế 2 làn tuyến phố biên và chuỗi hệ thống lan can chỉ đảm bảo cho xe máy, nay cho ô tô đi vào cần phải gia cố thêm hệ thống bờ lan can, đắp thêm bờ bê tông cho an ninh, đảm bảo khiến cho sao ô tô có đâm, va tham gia cũng bị cản, đẩy ra chứ không thể lao ra ngoài.

Đại diện Hiệp hội Vận chuyển vận Thủ đô cũng cho rằng, cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì cũng có rộng rãi vụ ô tô dấn thân bờ lan can, nhưng vụ nào mạnh thì 2 bánh trước vọt qua bờ lan can, còn sàn xe do có bờ bê tông cao nên được giữ lại.Với bờ lan can nhị bên con đường biên cầu Chương Dương, do chỉ thiết cho xe máy lưu thông nên trong khoảng gờ bên tông đến bờ lan can rất mỏng mảnh, nhìn từ cao xuống trông như một lá lúa nằm ngang, hoàn toàn không chịu được sự va quệt mạnh trong khoảng ô tô.

Với xe chuyên chở, thây mặt Hiệp hội Vận tải Hà Nội nêu phương án, khi trời sáng nên phân luồng cho toàn bộ chay ra hướng cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, nhằm giảm xe tải, giúp xe máy ô tôn vận động trên cầu Chương Dương dễ dàng.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city