Hotline
0938 696 012

Tăng hệ số giá đất sẽ ảnh hưởng thế nào? | MuaBanNhaDat

12:01

Sau khi Sở Tài chính TP.HCM có văn bản lấy quan điểm về hệ số điều chỉnh giá đất vận dụng cho năm 2019 trên khu vực theo hướng tăng thêm 0,4 lần so với năm 2018 (tăng 19-30% tùy từng khu vực), đầy đủ chuyên gia đã có ý kiến đánh giá.

Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP.HCM, Huỳnh Phước Nghĩa liệt kê 5 nhóm ảnh hưởng nhìn từ góc độ thị trường và kinh tế học khi tăng hệ số vấn đề chỉnh giá đất quá cao cho năm 2019.

Thứ 1: Giá bất động sản sẽ tăng

Ông Nghĩa ước lượng, hiện thời khoản chi tiêu hoàn tất bổn phận tài chính cho một đơn vị BĐS sản phẩm trên thị trường chiếm đoạt làng nhàng 5-7% mức giá (cao nhất là 10%). Khi tăng hệ số nhân tố chỉnh giá đất lên 19-30%, cam đoan chi phí để hoàn tất trách nhiệm vốn đầu tư sẽ nảy sinh, đội thêm đáng kể, tùy khu vực. Nhân tố cần để ý là các khoản phí đội lên sẽ được tính vào mức giá.

Thứ 2: Giao chuyển dịch quyền sử dụng đất có nhiều bất định

Các giao dịch trên thị trường có thể cốt truyện theo chiều hướng khai gian giá trị thật, khai thấp xuống để cấn trừ hoặc tránh né các chi tiêu nảy sinh khi tăng hệ số vấn đề chỉnh giá đất ảnh hưởng tới. Hành vi này làm cho thương lượng trên hoạt động mua bán trở thành không dễ dàng kiểm soát hơn, có thể gây thất thoát nguồn thu ngân sách và tạo thêm thử thách trong công tác quản lý.

Thứ 3: Sản phẩm BĐS sẽ thay đổi

Nếu như tăng hệ số giá đất lên 30% sẽ khiến cho chủng loại item bất động sản trên hoạt động mua bán thay đổi. Kế hoạch bán hàng, diện tích, thị phần item cũng sẽ được các nhà đầu tư để ý lại một khi thuế phí can hệ tăng lên.

tang he so gia dat 30 , bds tp.hcm se ra sao

Thứ 4: Ảnh hưởng nhanh lẹ tới BĐS văn phòng và thương mại

BĐS văn phòng và thương nghiệp sẽ chịu tác động mau lẹ hơn bất động sản nhà đất. Bởi lẽ, hiện thời với vị thế thương mại và đầu tàu kinh tế của TP.HCM, thị trấn này đang tạo lực hút đầu cơ mạnh mẽ, ý định văn phòng và thương mại rất cao. Nếu tăng hệ số điều chỉnh giá đất cam đoan sẽ làm cho chi tiêu thực hiện các dự án văn phòng và thương nghiệp đội lên.

Chi tiêu đầu cơ tăng kéo theo giá thuê tiếp diễn leo thang khi mà hiện thời mặt bằng giá các loại hình bất động sản này đã ở ngưỡng vô cùng đắt đỏ. Nhân tố này có thể tạo thêm những thách thức mới cho thành phố.

Thứ 5: Các tỉnh thành phụ cận thừa hưởng lợi

Các vị trí đất giáp giới TP.HCM nhưng thực dân địa bàn tỉnh khác như Bình Dương, Long An, Đồng Nai không bị chi phối bởi việc tăng hệ số nhân tố chỉnh giá đất này sẽ thừa hưởng lợi vì chi tiêu thấp hơn nhưng địa điểm gắn kết không có đa dạng đặc biệt. Hệ quả là việc tăng hệ số vấn đề chỉnh giá đất quá cao có thể làm giảm đi tính khó khăn của TP.HCM so với các thức giấc hàng xóm khác.

Nên chọn mức tăng phù hợp

Ông Nghĩa đánh giá, tăng hệ số vấn đề chỉnh giá đất sẽ không ngay lập tức tác động tới hoạt động mua bán trong ngắn hạn mà thường sẽ có thể hiện rõ rệt trong trung và dài hạn. Chuyên gia này công nhận tăng hệ số điều chỉnh giá đất là việc nên khiến cho và TP.HCM có cơ sở để thi hành trong bối cảnh thời điểm qua sốt đất liên tiếp diễn ra trên địa bàn. Tất nhiên, điều nằm ở chỗ chọn lựa mức tăng nào cho thích hợp, tránh gây áp lực tài chính quá lớn lên người dân, vốn là người dùng BĐS cuối cùng và phải gánh các chi tiêu đội lên.

Riêng Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa, Nai lưng Khánh Quang đãng cho rằng năm 2019 TP.HCM chỉ nên tăng hệ số nhân tố chỉnh giá đất trong ngưỡng 10-15% so với năm 2018. Mức tăng vừa phải để người địa phương dễ đón nhận và không bị nhiều gánh nặng bổn phận vốn đầu tư một bí quyết bất ngờ. Ông Quang đãng lo lắng việc tăng trách nhiệm nguồn vốn chợt ngột có thể tạo thêm cú sốc cho hoạt động mua bán BĐS vốn đang lộ phổ thông tín hiệu giảm tốc trong vài quý cách đây không lâu là không nên.


tang he so gia dat 30 , bds tp.hcm se ra sao

Nhà đầu tư quay lại thị phần nhà giá rẻ

Hình như phân khúc cao cấp đang có rộng rãi yếu tố, nhà băng tiếp diễn siết tín dụng, thì các đại gia BĐS đang quay lại thị phần nhà giá rẻ với hàng loạt dự án mới.>>>Xem chi tiết
tang he so gia dat 30 , bds tp.hcm se ra sao

Mua nhà đất thị trấn hội năm 2019 cần để ý yếu tố gì?

Mục đích chính của phân khúc nhà ở phường hội là biến giấc mơ “an cư” của người có năng lực tài chính thấp thành sự thực. Khi tậu nhà ở xã hội năm 2019, đối tượng mua hàng cần lưu ý một vài thông tin quan trọng dưới đây.>>>Xem cụ thể
tang he so gia dat 30 , bds tp.hcm se ra sao

Đầu cơ căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng

Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được phổ quát chủ đầu tư đon đả. Tuy thế, nếu đầu cơ căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ tới hàng tỷ đồng.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city