Hotline
0938 696 012

Thanh tra Chính phủ nói gì về việc xử lý công trình vi phạm tại Sóc Sơn?

07:30

Tin báo đặt câu hỏi việc kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc vi phạm dùng đất rừng xây đắp tại Sóc Sơn chưa được Thủ đô thực thi nghiêm túc tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/11. Đến nay sau 12 năm, đầy đủ tòa tháp vi phạm đã mọc lên ở Sóc Sơn.

Trả lời điều trên, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam cho nhân thức cơ quan này đánh giá nhiều nội dung trong kết luận thanh tra đã được khai triển nhưng cũng còn những nội dung Hà Nội giải quyết chưa triệt để, nhất là những nội dung tin báo đã nêu như xây dựng nhà hàng, các khu vực chợ tiêu khiển.

"Chính vì vấn đề đó Hà Nội đã ban hành quết định ủy quyền thanh tra Đô thị bắt đầu thanh tra phát xuất hiện vi phạm, chất chỉnh khuyết điểm khuyết điểm", vị Phó Tổng TTCP nói. song song, thanh tra Thành phố cũng đôn đốc việc thực thi của thành phố, thị xã đối với các nhà hàng, công ty vi phạm trong kết luận.

Thanh tra Chính phủ nói gì về việc xử lý công trình vi phạm tại Sóc Sơn? - Ảnh 1.

Một số công trình xây dựng tại Sóc Sơn. Ảnh. Sơha

Về phía Thanh tra Chính phủ, cơ quan này chắc chắn tiếp diễn theo dõi, rà soát đôn đốc Hà Nội trong việc thực thi kết luận. Hà Nội có kết luận chính thức sẽ báo cáo đến công luận.

Trong khoảng đầu những năm 2000, rộng rãi tòa tháp như biệt phủ, vi la đã được xây đắp trên rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc và đưa ra kết luận về những vi phạm này, yêu cầu Thủ đô giải quyết.

Vụ việc "xẻ giết mổ" hàng trăm hecta rừng phòng hộ tại Sóc Sơn lại nóng lên khi sau 12 nămcông trình cũ không được cưỡng dè bỉu thậm chí còn phổ biến tòa tháp mới mọc lên.

Vừa mới đây, ngày 30/10,chỉ chỉ huy các công ty can dự phải doanh nghiệp cưỡng chế nhạo các tòa tháp sai phạm ở Sóc Sơn.

Cụ thể, với 27 công trình vi phạm mới trên đất ừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp & Phát hành Vùng quê Thủ đô và huyện Sóc Sơn phải tổ chức cưỡng chế vi phạm. Theo ông Thông thường, đầu tiên, cần thông báo để các hộ tự toá dỡ. Giả dụ các hộ không chủ động chấp hành thế ra quyết định cưỡng chế giễu để dỡ toá. Với các tòa tháp vi phạm trong khoảng trước, phải chấp hành đúng theo kết luận của Thanh tra Chính cu lỉ.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Tài nguyên Không gian thị xã Sóc Sơn, cho nhân thức UBND thị xã đã phê phê chuẩn kế hoạch cưỡng giễu cợt một số nhà cửa vi phạm, đồng thời giao các ban ngành nghề can hệ giám sát công đoạn giải quyết.

Theo N.A

NDH


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city