Hotline
0938 696 012

Thời cơ sở hữu nhà sang gần thị trấn cổ giá “mềm”

03:03

Những nghiên cứu gần đây của các đơn vị giải đáp quốc tế như CBRE, JLL, Savills…đều cho thấy BĐS hạng sang đang có xu hướng quay quay về sau một năm khá "êm ả", báo hiệu thời gian tốt nhất để sở hữu.

Các nhân tố tác động đến nhà hạng sang

Thông báo về tình hình kinh tế - phường hội 9 04 tuần đầu năm 2018 của Tổng cục Thống kê cho thấy tháng tế vn tiếp tục đà lớn mạnh cao, GDP quý 3 ước lượng tăng 6,88% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 6,73% của quý 2 và là mức tăng lên nhất kể từ 2011 đến nay.

Kinh tế tăng trưởng tốt, thu nhập của người dân ngày càng cao khiến cho nhu cầu về mức sống và tiêu chuẩn sống cũng ngày một tăng, số người có tiềm lực vốn đầu tư mạnh tại những đô thị lớn như Thủ đô và Tp.HCM càng ngày càng phổ quát chính là đòn bẩy cho thị phần hạng sang.

Không chỉ phục vụ yêu cầu ở thực, nhà đất thuộc thị phần cao cấp còn là kênh đầu tư rất thú vị. Theo phân tách của Savills, có 4 nguyên do làm cho BĐS hạng sang ở các khu trung tâm được chủ đầu tư ưa chuộng, khác lạ là các nhà đầu tư nước ngoài.

Một là, giá bất động sản hạng sang tại vietnam khá khó khăn trong khu vực, được xem là "mềm" hơn phần nhiều so với Đài Loan, Hongkong, Singapore…Hai là, tìm BĐS ở vn có chi phí thuế, phí khá thấp (chỉ mất 10% thuế VAT và 2% phí bảo trì).

Ba là, kĩ năng tăng giá của BĐS ở trọng tâm là rất lớn và bốn là tỉ suất sinh lời từ cho thuê khá cao từ 5% - 6,5% (so với 3,7% tới 5,2% ở khu vực châu Á). Ngoài ra đó, hoạt động cho thuê căn hộ bỏ ra cho khách nước ngoài đang sinh sống và làm cho việc tại vn những năm quay về đây cực kì sôi động.

Cùng với các yếu tố trên, nhu cầu về nhà ở hạng sang còn tăng lên do quy định người nước ngoài được mua nhà tại vietnam theo Luật Nhà ở sửa đổi được Quốc hội phê chuẩn và có hiệu lực trong khoảng 1/7/2015.

Cơ hội sở hữu nhà sang gần phố cổ giá “mềm” - Ảnh 1.

Giá trị cho thuê căn hộ hạng A đang rất thu hút - Lên tiếng hoạt động mua bán BĐS Hà Nội quý 3/2018 của Savills

Dù có tiềm năng lớn nhưng nguồn cung nhà đất hạng sang lại khá hạn chế nhạo. Theo thông báo của CBRE: thị trường căn hộ hạng sang Tp.HCM đang trong tình trạng khan thảng hoặc nguồn cung, với 392 căn hộ cao cấp (giá 3.500-7.000 đô la/m2 trở lên) chỉ dồn vào một chỗ tại khu lõi trọng điểm quận 1, choán tỷ lệ chưa đến 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn thị trường.

Dường như đó, chế độ mới của Tp.HCM trong việc hạn dè bỉu phát triển những tòa nhà cao tầng tại trọng điểm dẫn tới việc nguồn cung tại quận 1 sẽ càng khan hãn hữu hơn. Tại Thủ đô, nguồn cung căn hộ hạng sang tại 4 thị xã trung tâm cũng không đa dạng.

Nhận biết trọng tâm đầu tư

Do nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn dè bỉu nên các dự án mới đều được thị trường săn đón. Theo số liệu từ CBRE vietnam, quý 1/2018, căn hộ hạng A (chi phí nghiêng ngả từ 33 - 77 triệu đồng/m2) có tỷ trọng thu nhận khá cao, lên đến 86%.

Còn theo số liệu thống kê trong khoảng Hội môi giới Bất động sản vn, có đến 25% trong tổng số 15.012 căn hộ được công bố trong 6 tháng đầu năm 2018 là căn hộ cao cấp. Nhiều công trình có thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt chỗ khá cao dù mới chào bán trong thời gian ngắn.

Mặc dầu vậy, thị phần này không chỉ "kén" khách hàng mà còn "kén" cả nhà đầu tư – công ty phát hành dự án. Ko phải tổ chức nào cũng đủ thực lực để thực hiện các công trình BĐS cao cấp, thị trường đã từng chứng kiến những "miếng bánh vẽ" thật đẹp nhưng sau cuối chỉ "để đấy", tới nay chỉ còn một số nhà đầu tư, tổ chức sản xuất bền chí theo thị phần này như Vingroup, SunGroup, MIKGroup,… trong đó Imperia Sky Garden do MIKGroup tạo ra đang được giới đầu cơ xem như một món "hàng thi thoảng".

Không chỉ chiếm hữu vị trí đắc địa, Imperia Sky Garden còn là một tổ hợp thông thường cư hạng sang ngay gần khu vực xã cổ lỗ Thủ đô. Cùng với điểm nhấn là khu "vườn chân mây" có một không nhì và bể bơi vô cực trên tầng thượng, hệ thống 68 tiện ích tiến bộ được trang bị tại đây sẽ mang đến cho dân cư một cuộc sống như nghỉ dưỡng ngay trong chính nơi ở của bản thân.

Ngoài giá sàn được đánh giá rất cạnh tranh so với phổ biến công trình cùng phân khúc trong khu vực dự án đang ứng dụng phổ quát chương trình giảm giá và chế độ hỗ trợ tài chính giảm giá.

Theo các chuyên gia đầu cơ BĐS, việc sở hữu căn hộ hạng sang tại các thị xã trọng điểm, nhất là tại khu vực thành phố lõi của thành phố lớn đang là thiên hướng của giới đầu tư bởi nó không chỉ đem đến trị giá cao trong khoảng việc buôn bán như cho thuê lại… mà còn chiếm hữu khoản lợi nhuận trong khoảng việc tăng giá.

Quỹ đất vốn đã khan thảng hoặc cộng thêm những qui định hạn chế giễu thông thường cư cao tầng tại khu vực trọng tâm khiến cho các công trình hiên nay vốn đã ít trong tương lai sẽ còn ít hơn, việc chiếm hữu sớm nhà đất tại các dự án đã hiện hữu chính là nắm bắt những thời cơ đầu tư cuối cùng và cũng là để thỏa mãn ước mong về một "ngôi nhà sang bên xã cổ lỗ"- ở đó, Imperia Sky Garden là một gợi ý không tệ.

Dĩ nhiên, theo giới chuyên gia bất động sản, để hạn chế trở thành nhà đầu tư thứ cấp khách hàng nhà nên chủ động đặt tậu sớm để vừa có cơ hội sở hữu những ngôi nhà đẹp hơn vừa đỡ mất một khoản chi phí tham gia tay các chủ đầu tư "lướt sóng".


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city