Hotline
0938 696 012

Thủ lĩnh mới của ngân hàng cần làm gì để tiến công bật văn hóa bê trệ đã bám rễ lâu năm tại công ty?

03:00

LTS: Chúng tôi xin trình bày bài dự thi của tác giả Lê Thị Ngọc Ánh ở Nghi Vạn, Nghi Lộc, Hà Tĩnh gửi tới cuộc tranh tài viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tế tới ước mơ do Cafef phối phù hợp với báo Trí thức trẻ công ty.

--------------

Với tốc độ phát triển của công nghiệp 4.0 hiện nay, dự đoán kĩ nghệ sẽ được vận dụng, tạo ra đưa tham gia ứng dụng càng ngày càng nhiều, khác lạ là trong ngành nghề nhà băng. Tất nhiên, dù công nghiệp có phát hành đến đâu, nhân loại vẫn là trọng tâm của dịch vụ. Đặc biệt chính người lãnh đạo của tổ chức đấy tạo nên hệ văn hóa của 1 tổ chức, là yếu tố lớn có sức thú vị và nâng cao tính cạnh tranh của các nhà băng.

Tổ chức kinh doanh chúng tôi có giao dịch tiền gửi, tiền mượn, bảo lãnh, tài trợ thương nghiệp, thanh toán quốc tế ở khá phổ biến nhà băng. Trong những năm vừa qua, chất lượng dịch vụ các nhà băng phục vụ tương đối đồng đều và định hình, chưa có nhà băng thực thụ nổi bật. Bởi thế, tôi cũng không quá thân mật tới văn hóa phục vụ của một ngân hàng nào khác lạ.

Đầu năm 2018, tôi có kẹ qua trụ sở chi nhánh của 1 nhà băng trong số này, và sự thay đổi trọn vẹn ở đây thực sự khiến cho tôi kinh ngạc và cực kì tuyệt hảo.

Trước tiên, bước tham gia cổng hội sở, tôi được mấy anh bảo kê vui tính chạy ra dắt xe, hỏi han ý định, và hướng dẫn phòng làm việc cần địa chỉ. Thú thiệt là tôi là khách hàng cũ, nên cũng đã rất rõ các phòng ban tại đây, đương nhiên vẫn cứ dành vài phút tận hưởng sự chỉ dẫn quan tâm này. Các bạn bè này cam kết là cán bộ mới rồi, chứ lúc trước là các chú bảo vệ đa dạng phổ quát tuổi cơ, hầu như ngồi một chỗ và chỉ trỏ thôi. Tôi bắt đầu thấy lôi cuốn.

Bước vào phòng kế toán giao dịch, thay cho bàn khách bong tróc một vài chỗ ngày xưa là bàn trà và 1 bình hoa rất đẹp. Vâng, phải nói là bình hoa ly vàng rất tươi tỉnh. Mặc dầu không cần thay đổi quá rộng rãi, nhưng chỉ 1 bình hoa cũng khiến cho đối tượng mua hàng như tôi có cảm giác thoải mái và yêu đời hơn hẳn. Phòng ốc sạch sẽ, khác lạ là bàn làm việc của khách hàng giao dịch viên thực thụ gọn nhẹ và đơn giản. Không còn hình ảnh giấy tờ, giấy nộp tiền, lệnh chuyển tiền được bày chết giả ngưởng như trước đây.

Tôi đi trong khoảng không thể tinh được này tới quá bất ngờ khác. Tổng thể cán bộ nhân viên đều mặc đồng phục, trắng bong. Khách hàng nào tiếp khách cũng thân mật. Không khí giao dịch cực kì thoải mái, khác hẳn với không khí trầm lắng, lúc trước, trong khi khách hàng giao dịch viên gần như chỉ chúi mũi vào màn hình mà ít trò chuyện với đối tượng mua hàng.

- Em chào chị, bữa nay chị ra chuyển tiền ah? Chị Thảo đâu lại để chị trực tiếp ra như thế này. (Thảo là cán bộ kế toán ở tổ chức kinh doanh tôi).

- Uhm, chào em. Chị có việc đi qua đây nên chị ra chuyển tiền luôn. Em đi giúp chị 2 lệnh chi này nhé.

- Vâng, ngừng ngay đây ạ. Chị chờ em một số phút nhé. À mà lâu rồi chị không ra, bên em đang có chương trình bảo hiểm nhân thọ cho cán bộ công ty. Hay lắm chị ạ. Em gửi chị, chị xem xem sao chị nhé…

Ô, tôi có nghe nhầm không? Thực ra tôi cũng có biết sơ qua về chương trình này, có lần hỏi một bạn giao dịch viên, nhưng không nhân thức vì bận hay vì không mày mò kỹ chương trình mà các bạn không giải đáp quan tâm lắm. Thế mà bữa nay chính người mua chủ động giới thiệu và trả lời cho bản thân. Lạ ghê.

Đàm phán nhanh, gọn, lẹ, tôi lên phòng Đối tượng mua hàng công ty để trao đổi một vài nội dung về thông tin trên thông báo vốn đầu tư năm nay cho người mua nguồn hỗ trợ khiến hồ sơ tái cấp Giới hạn tín dụng. Phòng làm việc gọn nhẹ hơn, tinh khiết hơn, hình ảnh đẹp mắt hơn là những gì tôi cảm thu được.

Đem thắc bận rộn của bản thân mình ra hỏi bạn cán bộ nguồn đầu tư, thì được bạn hồ hởi san sẻ. Giám đốc mới được bổ nhiệm cuối năm 2017 của Cửa hàng là người tạo nên sự đổi mới ngoạn mục này.

Khi mới về, anh thấy chi nhánh có quá phổ quát nhân tố cần được đổi mới và cải tiến nên anh đã lập hẳn 1 ban cải tiến nội bộ. Ban này quy tụ cả chỉ huy lẫn nhân viên. Ban có nhiệm vụ đề xuất sáng kiến cải tiến không chức danh, tức thị tại đây, các thành viên được đề xuất quan niệm hệt nhau, các thành viên trong ban có vai trò, vị trí tương đương nhau, việc phê thông qua dựa trên số lượng phần lớn chứ không phê ưng chuẩn theo chủ tịch.. Và lần đầu tiên, các cán bộ cảm thấy bản thân mình cần thiết, bản thân có ngôn ngữ đủ lớn và nỗ lực yêu cầu các ý nghĩ đó sáng tạo cho tổ chức. Vài ý tưởng nêu ra đã được phê duyệt y và triển khai ngay.

Thứ nhất, xây đắp lại hình ảnh của công ty mang tính nhiều năm kinh nghiệm – thân thiết – hiệu quả: Thay thế đơn vị cung ứng phục vụ kiểm soát an ninh, lao công, đầu bếp. Đòi hỏi cán bộ công nhân viên mặc đồng phục 4/5 ngày làm việc trong tuần. Bố trí lại bí quyết bố trí bàn ghế khiến cho việc. Tạo quy chuẩn lưu trữ giấy má của từng cán bộ, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO và 5S tham gia trong công tác hàng ngày, có rà soát giám sát thường xuyên. Trước đó cán bộ chi nhánh chấp hành ISO, 5S mang tính đối phó, vì vậy việc giải quyết công việc và đặc biệt là lưu trữ giấy má còn đa dạng điều. Chỉ huy mới yêu cầu bạn bè trong toàn chi nhánh thực hiện nghiêm túc việc giải quyết công việc và sắp xếp, lưu trữ giấy tờ khoa học. Nhờ vậy, môi trường khiến cho việc được cải thiện rõ rệt, việc tra cứu cũng như phối phù hợp trong xử lý công việc của các phòng ban trở thành dễ ợt và nhanh chóng.

Thứ nhì, bố trí cán bộ theo năng lực, không theo quan hệ. Là ngân hàng có 1 phần vốn của nhà nước, cho nên số lượng cán bộ của Mini tuyển dụng theo chế độ 3C tương đối đông. Trong đó, khá phổ quát người đang làm vị trí lãnh đạo phòng. Bởi vậy, để mạnh tay rà soát năng lực và sắp xếp vị trí làm việc của lực lượng cán bộ này chẳng phải là việc dễ. Đương nhiên, việc quyết liệt sắp xếp địa điểm khiến cho việc cũng là thách thức để đòi hỏi cán bộ phải đổi mới nếu muốn ngồi lại địa điểm cũ. Năng lực của cán bộ nhờ thế tăng lên gấp rút để chứng tỏ với lãnh đạo và đồng nghiệp. Việc bố trí lại vị trí của vài người đã có ảnh hưởng đến gần như cục bộ cán bộ trong chi nhánh, phát triển một cách mạng thực sự.

Thứ ba, tăng mạnh hoạt động của hội đồng giám định cấp nguồn vốn vay chi nhánh. Thay vì phê duyệt nguồn hỗ trợ theo ý kiến của một chỉ đạo điều hành như trước đó, bây chừ quan điểm của các thành viên hội đồng tín dụng được lưu ý rất nghiêm trang. Đây thực thụ là thay đổi đáng kể trong việc bảo đảm bình yên cấp nguồn vốn vay của chi nhánh và ko phải chi nhánh ngân hàng nào cũng có thể khiến được. Và trong những lần họp hội đồng nguồn đầu tư, năng lực đánh giá, phân tích của các cán bộ nguồn vốn vay (khác biệt là các cán bộ nguồn hỗ trợ mới) được nâng lên rõ rệt, quan điểm cấp nguồn vốn vay đối với từng đối tượng mua hàng rõ ràng.

Thứ tư, cách thức động lực được thay đổi rõ rệt. Đồng thời với những đổi mới mang tính trọn vẹn, cán bộ viên chức chi nhánh có khá phổ biến áp lực trong thời gian đầu. Nhưng khi thấy lãnh đạo chi nhánh sẵn sàng đương đầu tới cùng đối với các bộ phận hội sở chính để KPI thực hiện được tối đa, bạn bè cảm kiếm được đây chính là chỉ đạo mà mình đặt niềm tin và sẵn sàng cống hiến. Cách thức lương thưởng cụ thể, cụ thể, công bình tới từng cán bộ. Đặc biệt là chuyển tổng thể hoả hồng bảo hiểm cho cán bộ bán bảo hiểm (bancassurance), chứ không chuyển về cho chi nhánh như lúc trước. Có nhẽ đây là lý do lớn nhất mà tôi được bạn giao dịch viên giải đáp cho gói bảo hiểm sáng nay chăng?

Thứ năm, lãnh đạo là người làm cho gương. Yếu tố này hoàn toàn đúng đối với Giám đốc mới. Anh vô cùng đon đả, chú ý, nồng hậu và thông minh trong việc phục vụ đối tượng mua hàng. Anh chuẩn bị đi đánh giá liên tục cùng với cán bộ của mình, không bất kể dự án đấy ở đâu. Bình chọn đúng những điểm hay của viên chức, khen công khai, góp ý phê bình tây riêng. Năng lượng làm cho việc luôn được duy trì ở tình trạng đỉnh cao, có kĩ năng truyền lửa bạn bè làm cho việc rất hiệu quả. Chịu bổn phận và bảo kê viên chức. Vấn đề này cũng lan tỏa văn hóa khiến việc tới các chỉ đạo khác trong chi nhánh. Tất nhiên, Giám đốc đang dần biến thành idol của rất tất cả viên chức cấp dưới.

Thực thụ, sau khi nghe bạn cán bộ nguồn đầu tư chia sẻ một cách thức ham và náo nức, trông thấy sự thay đổi rõ rệt của Cơ sở, tôi cũng muốn làm cho fan của anh Giám đốc này chứ không chỉ người mua nhân viên kia. Đối tượng mua hàng thương lượng dựa trên xúc cảm, bởi thế, nhận ra người lãnh đạo có tâm và có tầm, văn hóa nhà băng đổi mới và chuyển biến hăng hái, thiện cảm của khách hàng tăng cao, cam đoan đối tượng mua hàng ngày một gắn bó và hoạt động của ngân hàng cũng sẽ ngày càng phát triển.

Tác giả dự thi: Lê Thị Ngọc Ánh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city