Hotline
0938 696 012

Thủ tướng: 'Giả dụ mất đi văn hóa thì Sa Pa cũng không còn nữa' - VnExpress

02:31

Sáng 6/12, khiến cho việc với chỉ huy chủ công thức giấc Lào Cai,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về chủ trương việc nâng cấp huyện Sa Pa thành thị phố, đồng thời thể hiện sự quan trọng xây dựng Sa Pa không chỉ là khu ngao du tổ quốc mà quyết tâm thành khu du lịch quốc tế.

Ông cũng yêu cầu, việc thiết kế thị xã Sa Pa phải đảm bảo tính vẹn nguyên, giữ văn hóa của địa phương này.

"Sa Pa sản xuất không chỉ là những ngôi nhà, những đoạn đường, mà văn hóa của người dân, của các dân tộc bạn bè ở đây là rất cần thiết. Chúng ta gìn giữ văn hóa để đây là nhân tố thu hút dài lâu trên hạ tầng tạo ra cơ sở vật chất, các nhân tố kiện để tương hợp với thị xã", Thủ tướng nói và khẳng định ví như chuyển đổi mà làm cho mất đi văn hóa thì Sa Pa cũng không còn nữa.

Thủ tướng cũng nhắc nhở, công đoạn upgrade từ huyện lên thị phường phải làm cho sao đỡ xáo trộn, đỡ tốn kém nhất, giữ được màu xanh của núi rừng và không làm cho thị phố theo kiểu đồng bằng đối với Sa Pa. Những gì cổ xưa phải giữ nguyên lành, kể cả vật thể và phi vật thể.

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc khiến cho việc với lãnh đạo thức giấc Lào Cai. Ảnh: VGP

Lên tiếng với Thủ tướng, lãnh đạo thức giấc Lào Cai cho biết, với lượng khách tham quan tới Sa Pa năm 2017 là trên 2,5 triệu, ước lượng đến 2020 trên 4 triệu lượt khách, 2030 là trên 8 triệu lượt thì địa phương chạm chán gian truân lớn về giao thông.

Hiện tuyến trục đường BOT kết nối Lào Cai-Sa Pa khai triển chậm rãi do gian khổ về tài chính, trong khi tuyến các con phố sắt khổ rộng 1.435 mm chưa được nghiên cứu chi tiết và công trình xây đắp phi trường Lào Cai vẫn chưa được khởi công xây dựng. 

Dường như đó, số lượng xe oto tới đô thị Sa Pa mỗi ngày khoảng 5.000-8.000 chiếc. Các công cụ kể cả xe vận tải đều phải đi qua trọng tâm thị trấn gây ách tắc nhiều lần, mất an ninh giao thông, tác động lớn tới hoạt động ngao du.

Tại cuộc khiến việc, chỉ đạo thức giấc kiến nghị Thủ tướng cho chủ trương thi hành một vài dự án trọng điểm phát hành thị trấn và du lịch trong quá trình 2017-2020. chậm triển khai là các công trình: xây dựng Trọng tâm hành chính mới huyện Sa Pa; Tổ phù hợp dịch vụ cao cấp Khu trọng điểm Sa Pa; Dự án Phố đi bộ văn hóa Mường Hoa; Công trình Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa.

Thủ tướng ủng hộ với tinh thần hy vọng Lào Cai nhanh chóng là một địa phương đi đầu vùng Tây Bắc, để chấp hành không chỉ xóa đói giảm có điều kiện kinh tế eo hẹp mà có thể tự phẳng phiu được ngân sách trong mai sau.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city