Hotline
0938 696 012

Tiềm năng phát triển bất động sản khu vực trọng tâm TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

22:31

Theo hãng nghiên cứu Wealth-X, vn đang nằm trong top 3 tổ quốc phát triển nhanh chóng nhất trái đất về số lượng người siêu giàu - tư nhân sở hữu tài sản trên 30 triệu đô la - với vận tốc tăng 12,7% mỗi năm. Việc tăng thêm nhanh chóng của hàng ngũ người siêu giàu sẽ cung cấp tích cực cho yêu cầu tìm kiếm những sản phẩm cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự giá trị hàng triệu đô la Mỹ. 

Phổ thông chủ đầu tư từ Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc... rót vốn vào các dự án hạng sang tại khu vực trung tâm TP HCM. Mới đây là sự nhập cuộc của các nhà đầu tư Nhật Phiên bản, với hàng loạt các thương vụ trao đổi - sáp nhập trị giá hàng trăm triệu đô la tại các lô đất đẹp ở huyện 1, huyện 3 hay thị xã 4.

Ngoài ra đó, sự hình thành của vài siêu công trình tại trung tâm TP HCM đã giúp thị trường căn hộ tại đây trở thành thu hút trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản khu vực trung tâm TP HCM đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản khu vực trọng điểm TP HCM đang thú vị sự niềm nở của nhiều chủ đầu tư ngoại.

Yếu tố hỗ trợ cho BĐS trung tâm còn đến trong khoảng việc cải thiện đáng kể của chất lượng hạ tầng giao thông. Điển hình như tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang bước tham gia thời kỳ xây dựng sau cùng để sẵn sàng đưa tham gia điều hành. 

Phổ quát tuyến tuyến đường quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp tới đây là hàng loạt cây cầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp diện mạo của đô thị ngày một thay đổi theo hướng hiện đại. Các dự án này đồng thời cải thiện năng lực gắn kết trong khoảng khu vực trung tâm tới các thành phố vệ tinh, các thức giấc miền Đông Nam Bộ hay sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Theo nhận định của các công ti phân tích hoạt động mua bán, quỹ đất tại khu vực trọng tâm đang càng ngày càng khan hãn hữu, chủ đầu tư không còn phổ quát thời cơ để phát triển các công trình nhà ở tại khu vực này. Nếu có, các công trình sẽ tập trung ở phân khúc cao cấp hoặc hạng sang do trị giá đất tại đây đã lên khá cao.

Phân tích của CBRE vn đưa ra danh sách rằng các dự án hạng sang đang có sức cầu lớn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hi hữu. Cụ thể, trong 3 04 tuần của quý cách đây không lâu, toàn đô thị không có công trình hạng sang mới chào bán. Một số công trình hạng sang cho phép đặt chỗ trong quý đã được đặt chỗ gần hết, đơn nhất có công trình lượng đặt chỗ gấp bốn lần số căn sẽ được chào bán nhờ vào địa điểm đắc địa.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan tọa lạc ngay trung tâm quận 1, TP HCM.

Dự án The Grand Manhattan tọa lạc tại 2 mặt tiền, ngay trọng điểm thị xã 1, TP HCM.

Điển hình là dự án The Grand Manhattan - tọa lạc tại khu vực trọng điểm thị xã 1, TP HCM - được thị trường chào đón tích cực ngay tại sự kiện mở bán. Với khoảng 1.000 căn hộ có mức giá trong khoảng 6.000 đô la Mỹ mỗi m2, đây là công trình cá biệt khu trọng điểm tặng kèm chỗ đậu xe cho dân cư.

Chị Nai lưng Trang Cẩm Tú (ngụ huyện Tân Bình) - chủ nhân mai sau căn hộ tại The Grand Manhattan cho nhân thức lý do chính quan tâm tới công trình này là do vị trí ngay khu vực trọng tâm quận 1, tiềm năng sinh lời tốt. Chị Tú đang làm trong ngành nghề xuất du nhập nên nhiều lần mời các bên nước ngoài sang vn. Khi đã chiếm hữu căn hộ The Grand Manhattan, thay vì công ty đối tác phải ở nơi nghỉ ngơi 5 sao thì chị có thể mời họ đến lưu trú tại căn hộ The Grand Manhattan sang trọng ngay trung tâm TP HCM.

"Trong khoảng đó khách hàng sẽ hiểu rõ hơn vị thế, tiềm lực của bản thân mình, biểu hiện sự thân mật khi đón chào họ", chị Tú san sẻ. 

Chị Trần Trang Cẩm Tú - chủ nhân tương lai căn hộ The Grand Manhattan.

Chị Trằn Trang Cẩm Tú - chủ sở hữu tương lai căn hộ The Grand Manhattan.

Còn theo chị Phan Phượng Bình (ngụ tại thị xã 10), nguyên nhân chị chọn dự án này cũng là vì địa điểm ngay trọng tâm thị xã 1, cùng lúc được tặng kèm bãi đậu xe riêng.

"Trong thời gian này, việc kiếm được bãi đậu xe ngay trọng tâm thì quả tình hơi khó. Dự án này do Novaland tạo ra nên tôi rất im tâm. Gia đình tôi sẽ chuyển về đây sinh sống, ngay khi bàn giao căn hộ", chị Bình san sẻ.

Lộc An


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city