Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Sôi động dịch vụ cho thuê căn hộ theo giờ | MuaBanNhaDat

01:30

Cho thuê căn hộ theo giờ, tính giá bằng đô la Mỹ

Nếu vào Facebook nhóm của các cư dân một số căn hộ chung cư trọng điểm TP.HCM để mua nơi cho thuê căn hộ theo giờ, bạn sẽ thu được nhiều nhận định với giá cả chi tiết từng loại căn hộ, quy mô, địa điểm. Rộng rãi chủ còn trưng bày chi tiết phía bên trong để người có nhu cầu thuê dễ lựa chọn. Tại các khu vực có căn hộ cho thuê như Vinhomes Central Park, Saigon Pearl (huyện Bình Thạnh), Novaland (thị xã 4)..., toàn bộ lời chào giá thuê bằng đô la, 1 phòng ngủ 45 đô la/ngày, 2 phòng ngủ 55-60 đô la/ngày, 3 phòng ngủ 80 đô la Mỹ/ngày. Ở khu vực huyện 3 thì giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ là 35-45 USD/ngày. Nếu chia sớt căn hộ thì giá khoảng 25 đô la/phòng/ngày.

Còn giá cho thuê căn hộ theo giờ sẽ dao động khoảng 20 USD/lần thuê 2 giờ. Tại huyện 2, hiện các khu căn hộ cao cấp như Masteri Thảo Điền, Thảo Điền Pearl cũng có căn hộ cho thuê nhưng giá thấp hơn ở huyện Bình Thạnh, TP HCM.

tp.hcm no ro dich vu cho thue can ho theo gio

Một căn hộ ở quận Bình Thạnh, TP HCM đang rao cho thuê ngắn hạn

Hoàng My, viên chức kinh doanh một công ti chuyên thuê lại các căn hộ thông thường cư ở trọng điểm TP, cho nhân thức sau khi thuê được giá tốt, tổ chức kinh doanh này trang hoàng lại phòng và cho thuê lại, thời gian thuê tùy theo yêu cầu của khách. Tỉ lệ cho thuê tháng chiếm giữ 60%-70%, số phòng còn lại tranh thủ đưa tin tức lên các trang web để cho thuê ngắn hạn, theo ngày, thậm chí theo giờ.

Chưa có quy định hiện hành về cho thuê căn hộ ngắn hạn

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), đánh giá việc cư dân dùng căn hộ bình thường cư cho thuê ngắn hạn, thậm chí theo giờ là cách thức buôn bán "giao trâm" giữa homestay và dịch vụ khách sạn. Đây là hình thức mới hiện ra nhưng khá hoạt động mạnh mẽ trong thời gian mới đây. Hiện giờ, Luật Nhà ở, Luật Buôn bán BĐS vẫn chưa qui định về những nội dung can dự cho thuê tầm thường cư theo ngày, theo giờ.

Theo ông Châu, nếu như một tầm thường cư thông thường mà cho thuê như khách sạn thì sai qui định, vi phạm Luật Nhà đất. Lúc trước, đã cấm thành lập văn phòng tổ chức kinh doanh tại phổ biến cư. Bởi ngoài mục đích ở thì kinh doanh khách sạn phải đạt yêu cầu, mà đăng ký buôn bán như nơi nghỉ ngơi trong bình thường cư thì luật không cho phép. Ngoài ra, khi kinh doanh dưới cơ chế này thì sẽ không đảm bảo bình an trơ thổ địa tự cho những hộ dân trong chung cư, nhất là các nhà cạnh bên. Cơ chế cho thuê phổ biến cư theo ngày, theo giờ đã có ở một số nước. "Để đảm bảo bình an cũng như vô tư cho dân cư, sắp tới HoREA sẽ kiến nghị tổ chức điều hành để có chỉ dẫn, bổ sung phù hợp" - ông Châu nói.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS, nghĩ rằng hiện ý định lấp đầy chỗ cho thuê của những người buôn bán căn hộ là rất lớn. Họ đã đầu cơ và luôn hy vọng tăng doanh thu, trong khi yêu cầu người thuê ngắn hạn đang có. "Yếu tố là khi cho thuê theo ngày, theo giờ thì sẽ có khách bên ngoài tầm thường cư tới ở, kể cả người nước ngoài. Cho nên, người buôn bán hình thức này phải hoàn thành thủ tục buôn bán, khai báo với chính quyền địa phương và ví như để xảy ra sự cố thì người cho thuê phải chịu trách nhiệm. Thực tiễn, hiện các trang mạng buôn bán dạng san sẻ phòng ở, khách sạn, nhà bình thường đều thu phí của người cho thuê nhưng họ lại không đóng thuế cho nhà nước" - ông Chánh nhìn nhận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city