Hotline
0938 696 012

TQuốc bắt giữ quan tham trữ 3 tấn tiền mặt

21:00

Phân viện 2, Viện Kiểm sát đô thị Thiên Tân đã ra quyết định bắt giữ Lại Tiểu Dân theo quy định của quy định. Vụ án đang được tiếp tục dò xét giải quyết”. Trước đó, hôm 15/10, Ủy ban Rà soát kỷ luật trung ương - Ủy ban giám sát nước nhà TQuốc đã báo cáo kỷ luật “song khai” (khai trừ đảng tịch và công chức) đối với Lại Tiểu Dân vì “đi trái lại phương châm chế độ công tác tiền tệ của trung ương, nhận hối lộ và đổi quyền lấy tình, lạm quyền cồng kềnh, sa đọa trụy lạc, đạo đức bại hoại”.

Để đi đến quyết định kỷ luật Lại Tiểu Dân, công ty này đã quyết định bắt đầu dò la trong khoảng tháng 4/2018 sau khi trong dư luận xuất hiện những lời đồn đoán về “Bí thư có 3 thứ 100 trăm Lại Tiểu Dân” (100 người tình, 100 căn nhà và 100 mối quan hệ). Tờ Tài Tân cho nhân thức, các nhân viên dò la đã tậu thấy số lượng rất lớn tiền mặt các loại được cất giấu trong nhà Dân, nặng tổng cộng 3.105kg, tổng giá trị tới 270 triệu NDT (39,1 triệu đô la). Nếu xếp lại với nhau, số giấy bạc mệnh giá 100 Dân chúng tệ này có khối lượng hơn 3 mét khối.

Dĩ nhiên, đó mới chỉ là “phần nổi của tảng băng”. Ngày 9/11, tờ “Nhìn vào kinh tế” đăng bài cho biết, vụ án Lại Tiểu Dân can hệ đến mấy trăm người, với nhóm như hiện nay thì chẳng thể xong xuôi dò la trong vòng 3 năm tới. Theo báo này, nhị nhân sĩ được tiếp xúc tình hình thăm dò vụ án tiết lộ: số của nả của Lại Tiểu Dân liên quan đến vụ án đến trên 1,6 tỷ Quần chúng. # tệ (5.600 tỷ Việt Nam Đồng); đó còn chưa bao gồm các của nả quý giá khác mà ông ta chiếm hữu thực tiễn như BĐS.

Một trong nhị vị này cho “Quan sát kinh tế” nhân thức: từ khi bị dò hỏi 04 tuần 4/2018 đến nay, Lại Tiểu Dân đã khai ra hàng trăm người có mối quan hệ với mình; lấy Lại Tiểu Dân làm cho ngòi nổ, trận chiến chống tham nhũng trong giới ngân hàng tiền tệ bây chừ mới thực sự bắt đầu. “Chỉ căn cứ tham gia tình hình vụ án và số người can dự do Lại Tiểu Dân khai ra thì với đội ngũ hiện thời, 3 năm chưa chắc đã xong xuôi việc dò hỏi”.

Tư liệu công khai cho biết, Lại Tiểu Dân sinh năm 1962, quê Giang Tây, đại biểu quốc hội khóa 12 (2013 – 2018). Sau khi ra trường khoa Chiến lược kinh tế, Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây năm 1983, Dân tham gia khiến việc ở Ngân hàng trung ương TQuốc, từng giữ các chức Phó, Trưởng phòng Vụ kế hoạch tiền vốn, Vụ phó Vụ quản lý cho vay, Vụ phó điều hành giám sát… Năm 2003, khi Hội Giám sát Ngân hàng TQuốc xây đắp, Dân chuyển sang khiến cho Cục trưởng Giám sát nhà băng thị trấn Bắc Kinh, Bí thơ đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng giám sát ngân hàng Trung Quốc.

Năm 2009, Lại Tiểu Dân rời hệ thống giám sát ngân hàng, chuyển sang khiến Phó Bí thơ, giám đốc, trong khoảng 04 tuần 9/2012 được giao giữ chức Bí thơ đảng ủy, Chủ toạ Công ty quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc (TQuốc Huarong Asset Management) thuộc Quốc Vụ viện – một công ty điều hành của nả và đầu tư nợ xấu do Bộ Tài chính và Cơ quan Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc xây dựng. Sau khi nắm quyền chỉ huy Hoa Dung, của nả của công ty đã liên tiếp ngày càng tăng. Đến cuối năm 2017, tổng của cải đã đạt 1.870 tỷ NDT (270 tỷ USD), tài sản tĩnh 182,6 tỷ, lãi ròng năm 2017 đạt 26,6 tỷ NDT; năm 2016 xếp thứ 184 trong top 500 tổ chức kinh doanh mạnh nhất TQuốc.

Khi Lại Tiểu Dân bị khai trừ đảng tịch, ông ta bị buộc tội kiếm được hối hận lộ và “mở rộng mù quáng, kinh doanh không theo lẻ loi tự” làm cho Hoa Dung xa rời nghiêm trọng nghiệp vụ chính là đầu tư nợ xấu. Được biết, từ 2014 tới 2017, Hoa Dung đã phát hành số trái khoán USD ghi giá lên đến 50 tỷ USD.

Việc Hoa Dung lợi dụng chính sách khuyến mại nguồn vốn để mượn nhà băng với lợi nhuận suất thấp rồi phóng tay thu tậu và cho vay rườm rũ lấy lợi nhuận cao đã làm công ty lâm tham gia tình trạng nguy khốn. Sau khi Lại Tiểu Dân bị công bố dò hỏi hôm 17/4/2018, trang mạng Tài Chính cho nhân thức, tổng số nợ của Tổ chức kinh doanh Hoa Dung hiện lên tới 1.690 tỷ NDT, giá cũ kĩ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán tức khắc sụt giảm 38,7%.

Về biệt hiệu “3 thứ 100” của Lại Tiểu Dân, tờ Tài Tân giải nghĩa: Lại Tiểu Dân có hơn 120 căn nhà, hơn 100 mối quan hệ gồm toàn những hero có máu mặt trong giới chính trị, buôn bán, nhà băng và hơn 100 người yêu, trong đó có mấy chục cô trong nội bộ công ty Hoa Dung và “có cả nữ minh tinh mà bạn nào ai cũng biết”.

Theo Đa Chiều ngày 9/11, một viên chức dò la cho nhân thức, trong số những thiếu nữ mà Lại Tiểu Dân “đổi quyền lấy sắc” có phổ quát cô là nữ viên chức trong Công ti Hoa Dung. “Có cô để được ngồi vào vị trí nào đó, đã kẹp ảnh gợi cảm của bản thân trong giấy má gửi cho Lại Tiểu Dân để ông ta niềm nở chiếu cố”.

Lại Tiểu Dân cũng tỏ ra “ga-lăng” với các người đẹp. Trong số hơn 120 căn nhà, ông ta đã tặng 100 căn cho bà cung phi cũ và các người tình, biến đó thành “vườn Eden”, nơi lui tới truy nã hoan. Việc hơn 100 người tình và bà xã cũ có đủ nhân tố, địa vị khác nhau mà sống liên kết, không tranh chấp nhau cũng khiến cho người ta khó khăn nghĩ đến nổi.

Theo Lan Hương

Tiền Phong


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city