Hotline
0938 696 012

Trả cao hơn 1.900 tỷ đồng để mua trọn lô cổ hủ phiếu Vinaconex - VnExpress Kinh Doanh

22:31

Chiều nay (22/11), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã doanh nghiệp nhị phiên đấu giá cổ lỗ phần của Tổng Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Xuất du nhập và Xây dựng vn (Vinaconex, mã CK: VCG) do Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu cơ và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Cơ quan Viettel chiếm hữu.

Bất ngờ đã diễn ra trong phiên đấu giá bán trọn lô 255 triệu cổ lỗ phần (tương đương 57,7% vốn) của Vinaconex do SCIC chiếm hữu. Một chủ đầu tư đã tậu thắng lợi trọn lô cổ hủ phiếu này với giá thành 28.900 đồng mỗi cổ phần, cao hơn gần 36% so với Mức giá. Tổng trị giá số cũ kĩ phần bán được đạt gần 7.400 tỷ đồng, cao hơn 1.900 tỷ đồng so với quy mô đợt đấu giá tính theo mức thấp nhất. Hai chủ đầu tư không đấu giá chiến thắng đặt giá sắm lần lượt là 22.300 đồng và 21.300 đồng.

Kết quả phiên đấu giá cổ phần Vinaconex do SCIC sở hữu. Ảnh: MS

Kết quả phiên đấu giá cũ kĩ phần Vinaconex do SCIC chiếm hữu. Ảnh: MS

Theo danh sách được HNX lên tiếng trước đây, đã có 4 nhà đầu tư chứng nhận tham gia, gồm Tổ chức kinh doanh Đầu tư Star Invest, Công ti Đầu cơ Cơ sở vật chất Thăng Long TJC, Công ty An Quý Hưng và một tư nhân là ông Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1980). 

Tuy nhiên, tiềm lực tài chính của các nhà đầu tư này đều thấp hơn rộng rãi so quy mô hơn 5.400 tỷ của phiên đấu giá tính theo mức khởi điểm. Đến trước giờ đấu giá, một nhà đầu tư đã thoái lui, giảm số lượng chủ đầu tư hợp lệ nhập cuộc còn ba.

Cũng trong chiều nay, Viettel cũng đã thoái vốn chiến thắng 94 triệu cũ rích phần mà họ chiếm hữu tại Vinaconex với giá bán trọn lô là hơn 2.000 tỷ đồng. Một nhà đầu tư đã đấu giá chiến thắng, tậu trọn lô cũ rích phiếu này với giá tiền cao hơn 72.500 đồng so với mức khởi điểm. Phiên đấu giá này còn một chủ đầu tư khác nhập cuộc nhưng trả giá chỉ cao hơn 500 đồng so với mức khởi điểm và thất bại. Nhị doanh nghiệp nhập cuộc đấu giá lô cũ rích phiếu VCG mà Viettel rao bán cũng có vốn điều lệ nhỏ tuổi hơn rộng rãi so với giá trị của lô cũ rích phần

Minh Sơn


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city