Hotline
0938 696 012

Từ bầu cử giữa kỳ tới gay cấn các con phố đua năm 2020

18:00

Lúc này, các thành viên Đảng Dân chủ khởi đầu cân nhắc tới một loạt nhân tố như ứng cử viên tiềm năng, ý tưởnrg và phương pháp tiếp xúc khả thi nhất có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử dự định diễn ra vào ngày 3-11-2020.

Phổ biến thành viên Dân chủ có kỹ năng sớm vào cuộc trong vòng một số 04 tuần đến. Bà Jennifer Palmieri, Giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hồi năm 2016, phản hồi: "Đảng Dân chủ có gần như việc phải làm. Họ cần mua ra người tìm việc không chỉ có khả năng thắng ông Trump mà còn phải thống nhất nước Mỹ".

Từ bầu cử giữa kỳ đến gay cấn đường đua năm 2020 - Ảnh 1.

Nước Mỹ sẽ lại bước tham gia mùa bầu cử tổng thống sau 2 năm nữa. Ảnh: Reuters

Chiến dịch tranh cử giữa nhiệm kỳ cho thấy quan niệm của ông Trump và phong trào #MeToo là những yếu tố góp phần tạo ra lượng ứng cử viên nữ đông chưa từng thấy, song song động viên họ nhập cuộc cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, như các nữ Thượng nghị viên (TNS) Kamala Harris, Elizabeth Warren, Kirsten Gillibrand và Amy Klobuchar.

Dự định số ứng cử viên Dân chủ chạy đua tham gia Nhà Trắng 2 năm nữa sẽ phổ thông hơn con số 17 người của năm 2016. Không sa thải việc những khuôn mặt không xa lạ tái xuất, như cựu Phó Tổng thống Joe Biden (75 tuổi), TNS Warren (69 tuổi), TNS Bernie Sanders (77 tuổi)... Theo Reuters, đây là lần trước tiên kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2004, Đảng Dân chủ tham gia cuộc mà không có ứng viên dẫn trước nổi bật nào.

Hơn 20 ứng cử viên tiềm năng hiện đã mở đầu tìm kiếm cơ hội cho năm 2020. Về phía Đảng Dân chủ, ngoài các người tìm việc sáng giá kể trên còn các TNS Kamala Harris (bang California), Cory Booker (bang New Jersey), Kirsten Gillibrand (bang New York), cựu Thị trưởng TP New York Michael Bloomberg, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder...

Bên cạnh đó, các đại diện tiềm năng của phe Cộng hòa là Tổng thống Donald Trump, Thống đốc bang Ohio John Kasich và TNS Jeff Flake (bang Arizona). Riêng ông Trump đã đưa ra khẩu hiệu tranh cử mới là "Tiếp diễn khiến cho nước Mỹ lớn lao" (thay cho "Làm cho nước Mỹ kếch xù trở lại" của năm 2016) và gây quỹ được 106 triệu đô la Mỹ để chạy đua một lần nữa, theo Reuters.

Theo Xuân Mai

Người lao động


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city