Hotline
0938 696 012

Tử thi nhà báo Ả Rập Saudi bị tiêu hủy bằng axít?

20:30

Nhà báo Khashoggi , người nhiều lần chỉ trích Hoàng thái tử Ả Rập Saudi Mohammad bin Salman, đã bị giết hại vào hôm 2-10 sau khi tham gia Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ. Đến thời gian hiện nay, các nhà dò la vẫn chưa mua ra được thi thể của nhà báo này.

Mới đây, theo một quan chức cấp cao giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ, các bằng chứng sinh vật học chiếm được tại khu vườn bên trong tòa lãnh sự quán nói trên cho thấy tử thi ông Khashoggi có thể đã bị tiêu hủy bằng axít ngay tại lãnh sự quán hoặc căn hộ gần đó của tổng lãnh sự Ả Rập Saudi.

Tất nhiên, giả thuyết này đã bị các chuyên gia pháp y nghi ngờ vì việc tiêu thủy tử thi bằng axít có thể mất hàng bốn tuần trời.

Thi thể nhà báo Ả Rập Saudi bị tiêu hủy bằng axít? - Ảnh 1.

Nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: Reuters

Dường như đó, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Yamal Aktay, chắc chắn sau khi bị sát hại, nhà báo Khashoggi đã bị phân xác để "thuận tiện tiêu hủy hơn".

"Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, họ phân xác nhà báo Khashoggi để tiêu hủy dễ ợt hơn. Hiện thời chúng tôi nhân thức được rằng họ không những phân xác nhà báo Khashoggi mà còn khiến nó bốc hơi. Họ muốn bảo đảm rằng không có bất cứ vết tích thi thể nào để lại" – ông Aktay khẳng định với tờ Hurriyet Daily (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 2-11.

Trước đó, tham gia hôm 31-10, trưởng công tố TP Istanbul, ông Irfan Fidan, cũng khẳng định nhà báo Khashoggi đã bị một nhóm sát thủ đến trong khoảng Riyadh ám sát, phân xác và tiêu hủy.

Hôm 2-11, Tổng thống Erdogan chắc chắn mệnh lệnh sát hại nhà báo Khashoggi đến từ "những quan chức cấp cao nhất" của chính phủ Ả Rập Saudi. Ông Erdogan đã mô tả lực lượng người này là "những kẻ điều khiển rối".

Tổng thống Erdogan còn buộc tội lãnh sự Ả Rập Saudi ở TP Istanbul "nói dối", cùng lúc kết tội trưởng công tố Ả Rập Saudi khước từ phù hợp tác, khiến cho đủng đỉnh giai đoạn khảo sát bằng cách thức chối từ tư vấn những thắc mắc đơn giản.

Thi thể nhà báo Ả Rập Saudi bị tiêu hủy bằng axít? - Ảnh 2.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chắc chắn "những quan chức cấp cao nhất" của chính phủ Ả Rập Saudi ra lệnh ám sát nhà báo Khashoggi. Ảnh: Reuters

 (Theo Guardian, Reuters)

Theo Cao Lực

Người Công sức


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city