Hotline
0938 696 012

'Đừng để tàn dư của đội ngũ ích lợi tồn tại ở Thủ Thiêm'

19:30

"Người nào sai thì phải bị khởi tố hình sự"

9h, ông Cao Thăng Ka (phố Bình Khánh, quận 2) phát biểu: "Chúng tôi rất thuyệt vọng, không ưng ý với những lời hứa giải quyết nhưng những trắc trở vẫn chưa được giải quyết".

Ông Ka nghĩ rằng kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ chưa hoàn toản, chưa đúng đắn. "Kết luận này chưa dựa vào đơn cáo giác, những bức xúc của cư dân... Đừng để tàn dư của hàng ngũ lợi ích tồn tại ở Thủ Thiêm, bởi nếu như còn tồn tại thì chẳng thể giải quyết được nhân tố người dân tố giác. Nếu thực bụng khắc phục, chúng tôi sẽ hiến kế giải quyết có thể dứt trong 1 04 tuần" - ông Ka giới thiệu.

Dường như đó, ông Ka nghĩ rằng những tư nhân sai phép trong việc cưỡng chế nhạo nhà đất của người địa phương phải chịu nghĩa vụ, "phải khởi tố hình sự". Ông Ka dẫn nội dung bài báo "kiểm điểm đồng đội, hòa cả làng" để nói về việc xử lý các sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa triệt để, chưa làm cho hài lòng người dân.

"Việc kiểm điểm UBND phố, UBND quận là chưa đủ, người dân cần nhân thức việc xử lý hình sự các tư nhân sai phép ở khu đô thị mới Thủ Thiêm... Tôi nghĩ rằng bạn nào khiến cho sai thì phải tiến hành khởi tố hình sự, tróc nã cứu nghĩa vụ, xử lý rõ ràng, chứ chỉ thanh tra, rà soát thì không dễ dàng giải quyết kết thúc điểm, 10 năm nữa cũng khó khăn xong" - ông Ka nói.

Giải đáp cho những trắc trở này, ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương mong bà con tĩnh tâm nghĩ rằng các sai phép sẽ được giải quyết, "người nào sai thì người đó phải chịu trách nhiệm, chứ ko phải khách hàng nào cũng sai hết".

Ông Nguyễn Văn Khương (phường Bình Khánh, quận 2) trưng bày quan điểm nghĩ là cần căn cứ các thủ tục để chứng minh, xác định rõ ràng các hộ dân nằm trong nhãi quy hoạch hay không? Giả dụ nhà chúng tôi nằm ngoài rỡ ràng quy hoạch thì phải khắc phục như tế nào?

Giải đáp về những thắc mắc này, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan nghĩ là thành phố gặp đa dạng gian khổ trong việc xác định rõ ranh mãnh quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm. Hiện thị trấn sẽ triển khai thực hiện các chế độ hỗ trợ bổ sung cho cư dân Thủ Thiêm cho phù hợp với từng diện cụ thể.

 Đừng để tàn dư của nhóm lợi ích tồn tại ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong.

Buổi tiếp xúc lần thứ 2 của Chủ tịch TP HCM

Sáng 7/11, tại Trọng điểm bồi bổ chính trị huyện 2, Chủ toạ UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong xúc tiếp các hộ dân có nhà, đất trong nhãi ranh quy hoạch Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Đây là buổi gặp gỡ thứ 2 của ông Phong với cư dân Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trước đó, hôm 18/10, ông Phong cũng chạm mặt mặt thây mặt hộ dân trong khu 4,3 ha, khu thị trấn 1, phố Bình An. Ông thay mặt lãnh đạo TP HCM qua các quá trình xin lỗi người địa phương Thủ Thiêm vì những sai phạm trong thời gian thực hiện quy hoạch khu vực này.

Sau đó, các tổ công tác giải quyết nhân tố Thủ Thiêm thu nhận quan niệm người địa phương và thi hành ngay các công việc xác định ranh ma, cũng như phương án giải quyết. Tới nay, các tổ công việc đã buộc phải ma lanh khu vực 4,3ha và phương thức giải quyết lợi quyền cho người địa phương để xin ý kiến cơ quan cấp trên.

Chưa đến 7h30, phổ biến người địa phương đã dồn vào một chỗ đông tại Trọng tâm bồi dưỡng thị xã 2 để tiếp xúc, theo dõi buổi làm việc. Tuy nhiên, vài người không được vào nhập cuộc buổi xúc tiếp tỏ bày bức xúc.

Khoảng 20 phút sau, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong có mặt, các hộ dân trong diện có thư mời được bố trí vào bên trong phòng họp trực tiếp mua bán ý kiến. Những người địa phương còn lại được bố trí màn hình ngoài hội trường để theo dõi.

Ông Nguyễn Phước Hưng - Chủ tịch UBND huyện 2 trao đổi tin tức về hướng giải quyết các yếu tố của các hộ dân nằm trong nhãi ranh quy hoạch tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Theo chiến lược, vào tuần sau, Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp xúc với cư dân thuộc ba phố An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong oắt quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 Đừng để tàn dư của nhóm lợi ích tồn tại ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Người địa phương Thủ Thiêm tới để mua bán quan niệm với Chủ tịch UBND TP HCM.

Tại buổi họp báo ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP HCM - ông Võ Văn Hoan cho biết phổ quát tin tức về tiến độ khắc phục các nhân tố sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, đô thị đã xác định được oắt con quy hoạch khu 4,3 ha trên phiên bản đồ và sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ để thống nhất hướng giải quyết.

Sau đó thị trấn họp dân để công bố và cắm mốc chi tiết toàn khu, xác định ranh mãnh cụ thể của từng trường phù hợp.

Chánh văn phòng UBND TP cũng cho biết, đô thị sẽ lưu ý chính sách cung cấp bổ sung cho bà con nằm trong nhóc quy hoạch và chính sách hỗ trợ tái định cư cho bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Theo đó, đa số cư dân thuộc diện khi lên phổ biến cư ở thì không đủ tiền, hoặc phải thuê, tìm nhưng trả góp nên đang bị nợ tiền làm đời sống chạm mặt gian truân.

Về chế độ hỗ trợ cư dân Thủ Thiêm không đủ tiêu chuẩn tái định cư, đô thị sẽ giúp cho những cư dân không đủ tiền tìm thông thường cư, cung cấp tái định cư.

Đối với yếu tố kiểm điểm nghĩa vụ tư nhân lẫn số đông, ông Hoan chắc chắn trong 04 tuần 11, TP HCM sẽ hoàn thành kiểm điểm tập thể UBND TP HCM, UBND huyện 2, UBND các phố.

Về kiểm điểm các cá nhân sẽ được thực hiện sau khi kiểm điểm tập thể, đô thị sẽ chỉ rõ sai phép chi tiết của tư nhân và sẽ kiểm điểm của từng người liên quan đến từng công trình cụ thể nằm trong khu đô thị.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city