Hotline
0938 696 012

Vấn đề chỉnh chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

07:30

8h sáng 7/11, tại Trọng điểm bồi dưỡng chính trị huyện 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xúc tiếp thây mặt hộ dân nhì xã Bình An và Bình Khánh, nằm trong trẻ ranh quy hoạch Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Đây là buổi gặp mặt thứ 2 của ông Phong với cư dân khu thị trấn mới này kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, Tổ trưởng Tổ công việc về chính sách bồi hoàn ở Thủ Thiêm, cung cấp, tái định cư Khu thị trấn mới Thủ Thiêm, trưng bày 10 nhân tố cần xin quan điểm người dân.

10 yếu tố cần nhân tố chỉnh trong chính sách bồi hoàn ở Thủ Thiêm

1. Nhân tố chỉnh thời điểm tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Không yếu tố chỉnh theo thời điểm Nghị định 34 có hiệu lực nữa, mà tính theo thời gian thu hồi đất trong khoảng 10/5/2002.

2. Bồi thường, hỗ trợ đối với đất do dân khai phá, canh tác. Mức hỗ trợ về chi phí đền bù và tái định cư đưa tính từ năm 1997.

3. Cung cấp chi phí bồi thường đối với đất có xuất xứ xâm lăng đất công, sông rạch, chuyển mục đích đất ở từ 15/10/1993 đến trước 16/9/1998

4. Hỗ trợ các trường hợp đất có cội nguồn lấn chiếm đất công, sông rạch, mục đích dùng đất ở tới 16/9/1998 đến trước 10/5/2002.

5. Hỗ trợ các trường phù hợp thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở trước ngày 15/10/1993.

6. Hỗ trợ chính sách cung cấp các trường thích hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở từ 15/10/1993 đến trước 10/5/2002. Đồng thời xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét hỗ trợ về đất ở.

7. Cung cấp các trường thích hợp nhà ở đất ở bị giải tỏa một phần.

8. Cung cấp các trường hợp đã chuyển mục đích thành đất ở nhưng không trực tiếp ở mà cho thuê, làm kho, chuồng trại, cho người khác ở nhờ. Trước đó hàng ngũ này tính là đất nông nghiệp không sử dụng để ở, buộc phải lưu ý điều chỉnh.

9. Hỗ trợ vấn đề chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ khu đất ở.

10. Cung cấp các trường hợp tự chuyển mục đích đất nông nghiệp thành đất ở sau ngày 10/5/2002.

Ông Hưng tin tức thêm trong 10 diện trên có khoảng 2.000 hộ dân.

10 noi dung dieu chinh trong chinh sach boi thuong o thu thiem

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương gặp gỡ người địa phương Thủ Thiêm.

Trước đây, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho nhân thức Thành phố đã chuẩn bị hoàn thành 3 chế độ đền bù ở Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chế độ dành cho người dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích dùng.

Thứ hai là chế độ bồi thường bổ sung cho người địa phương có khiếu nại trong trong nhóc quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi xem xét toàn bộ tính pháp lý, thành phố phát hình thành 10 hàng ngũ yếu tố cần chú ý.

Cuối cùng là chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Đội ngũ người này có ít đất, thu được bồi hoàn ít, khi định cư tại các chung cư không đủ tiền, phải thuê, sắm trả góp, hoặc bù tiền tậu căn hộ, nhiều phần có đời sống khó khăn. Thành phố sẽ chú ý giảm tối đa chi phí, gồm các khoản lãi mượn, chi tiêu xây dựng, chi tiêu cơ sở vật chất,... để giúp họ không còn mang nợ nữa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city