Hotline
0938 696 012

Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Thanh tra nói gì? | MuaBanNhaDat

19:30

Từ đầu những năm 2000, phổ thông nhà cửa như biệt phủ, vi la xây dựng vi phạm đất rừng Sóc Sơn, Thủ đô. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã tham gia cuộc và đưa ra kết luận về những vi phạm này, đòi hỏi Thủ đô giải quyết. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam cho biết cơ quan này bình chọn rộng rãi nội dung trong kết luận thanh tra đã được khai triển nhưng cũng còn những nội dung Thủ đô giải quyết chưa triệt để, nhất là những nội dung báo chí đã nêu như xây dựng nhà hàng, các trạm xe buyt tiêu khiển.

"Chính vì vấn đề đó Thủ đô đã ban hành quết định giao cho thanh tra Thị trấn bắt đầu thanh tra phát hình thành vi phạm đất rừng Sóc SƠn, chấn chỉnh khuyết điểm thiếu sót", vị Phó Tổng TTCP nói. song song, thanh tra Thị trấn cũng đôn đốc việc thực thi của đô thị, quận đối với các nhà hàng, đơn vị vi phạm trong kết luận.

vi pham dat rung soc son thanh tra noi gi

Một số tòa tháp xây dựng tại đất rừng Sóc Sơn.

Về phía Thanh tra Chính phủ, tổ chức này khẳng định tiếp diễn theo dõi, kiểm tra đôn đốc Thủ đô trong việc thực thi kết luận. Thủ đô có kết luận chính thức sẽ lên tiếng tới công luận. Vụ việc "xẻ giết" hàng trăm hecta đất rừng Sóc Sơn lại nóng lên khi sau 12 năm công trình cũ không được cưỡng chế giễu thậm chí còn phổ quát nhà cửa mới mọc lên. Cách đây không lâu, ngày 30/10,chỉ chỉ đạo các tổ chức can hệ phải đơn vị cưỡng giễu cợt các tòa tháp sai phép ở đất rừng Sóc Sơn.

Cụ thể, với 27 nhà cửa vi phạm mới trên đất ừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Vùng quê Hà Nội và huyện Sóc Sơn phải doanh nghiệp cưỡng chế vi phạm. Theo ông Chung, trước nhất, cần thông báo để các hộ tự tháo dỡ toá. Nếu như các hộ không chủ động thực hiện hoá ra quyết định cưỡng giễu cợt để toá tháo. Với các công trình vi phạm từ trước, phải thi hành đúng theo kết luận của Thanh tra Chính cu lỉ.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Tài nguyên Không gian quận Sóc Sơn, cho nhân thức UBND quận đã phê thông qua kế hoạch cưỡng chế nhạo một vài tòa tháp vi phạm, đồng thời giao các ban ngành can dự giám sát giai đoạn giải quyết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city