Hotline
0938 696 012

Vietnam có thây mặt trong Top 100 fintech toàn cầu - VnExpress Kinh Doanh

01:31

Fintech100 do quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) và công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) - một trong Big Four - bốn tổ chức kinh doanh kiểm toán quốc tế bậc nhất, bình chọn hoàn toàn độc lập. Mục đích nhằm gọi tên 100 tổ chức kinh doanh dẫn đầu đem đến trị giá bỗng phá cho đối tượng mua hàng, số đông công ty và phường hội.

Ví điện tử MoMo là thây mặt độc nhất của vn có tên trong bảng xếp hạng năm 2018 cùng các "kỳ lân công nghệ" khác gồm Ant Financial, JD Finance, Baidu (Trung Quốc), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)... Đây cũng là lần trước tiên, một đơn vị tới từ Việt Nam có tên trong xếp hạng này. Trong bảng xếp hạng năm ngoái, Đông Nam Á chỉ có 2 thây mặt tới từ Singapore là Silent 8 và soCash.

MoMo n

MoMo lọt vào danh sách 100 tổ chức kinh doanh tài chính công nghệ thế giới, đội ngũ 50 công ty mới nổi với các tiêu chí mới lạ, thu hút, cấp tiến trong công nghiệp, thực tại thông minh, đeo đuổi mô phỏng kinh doanh mới.

Xếp hạng của Fintech100 năm nay chia khiến hai phần: top 50 công ti dẫn đầu (Leading 50) và top 50 tổ chức kinh doanh mới nổi (Emerging 50). Ví MoMo nằm trong danh sách top 50 tổ chức kinh doanh mới nổi nhờ các yếu tố: là tổ chức kinh doanh fintech mới lạ, thu hút, cấp tiến trong công nghiệp, thực tại thông minh, đeo đuổi mô hình kinh doanh mới.

Ở trang trưng bày về đơn vị MoMo, Fintech100 cho biết, MoMo là một trong những tổ chức kinh doanh lớn nhất, phát hành nhanh nhất trong số các nhà cung ứng dịch vụ thanh toán của Việt Nam, với vận tốc phát triển lên tới 15% một 04 tuần cả về lượng người mua và giá trị giao dịch.

Số liệu cập nhật tháng 10, ví điện tử MoMo có gần 10 triệu khách hàng Áp dụng trên nhì hệ điều hành iOS và Android. Vận dụng có thời gian nằm trong top 20 vận dụng bình thường nhất và đứng đầu danh sách ứng dụng nguồn vốn miễn phí trên Google Play.

Fintech100 cũng miêu tả phục vụ đa dạng của ví MoMo đang cung ứng cho khách hàng từ quan trọng như chuyển tiền, trả tiền hóa đơn, nạp tiền laptop... đến đáp ứng mọi yêu cầu trong cuộc sống như đạt yêu cầu khoản mượn, tìm vé phi cơ, vé xem phim, ăn uống...

Với hơn 10.000 đối tác làm ăn dịch vụ yêu cầu chi phí, sinh hoạt 24/7 của người mua và hòa hợp trực tiếp 15 ngân hàng lớn tại vietnam cùng 30 nhà băng trong nước và thẻ quốc tế, ví MoMo góp phần đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt của khách hàng vietnam.

Ban Điều Hành Ví MoMo đơn vị duy nhất có tên trong danh sách 100 Fintech toàn cầu

Ban điều hành ví MoMo - công ty độc nhất vô nhị có tên trong danh sách 100 fintech toàn cầu.

Đây là năm thứ 5 liên tục, H2 Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia tiên phong trong việc đầu tư vào các công ti tài chính công nghệ và KPMG - "ông lớn" ngành nghề kiểm toán, song hành trong việc kiếm tìm và bình chọn các tổ chức kinh doanh fintech dẫn đầu quả đât. Giải đáp, đầu cơ và tham gia tham gia các hoạt động ươm mầm thành lập công ty để khởi nghiệp như tạo lập các cổng gắn kết fintech, H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và tinh thông về thị trường Fintech, dòng vốn đầu cơ và sự sản xuất của các tổ chức kinh doanh trong hoạt động mua bán.

Ngoài trưng bày các tổ chức kinh doanh trong xếp hạng, Fintech100 còn đưa ra bức tranh tổng quan thông thường về hoạt động mua bán. Theo thông báo, vốn đầu tư vào các tổ chức kinh doanh fintech tăng vọt là một trong những điểm đặc sắc đáng chú ý nhất. Trong một năm qua, top 50 công ty dẫn đầu và top 50 công ti mới nổi đều gọi chiến thắng số vốn chiếm đến hơn nửa kia tổng số vốn đã có được suốt trong khoảng khi xây đắp đến nay.

Với hàng loạt các tổ quốc lần đầu tiên có đại diện lọt vào Fintech100 như Argentina, Colombia, Indonesia, Malaysia, vn, Thái Lan..., bảng xếp hạng năm nay cũng nhấn mạnh điểm sáng của thị trường mới nổi, dự báo sức vươn xa mạnh khỏe của các tổ chức kinh doanh nằm trong danh sách.

"Điều này có ý tức là các công ti có sự phát triển nổi bật trong vòng nửa năm qua và đang tiếp tục chiếm giữ lĩnh trong hoạt động mua bán mới nổi", Fintech100 bình chọn.

Tính đến tháng 10, MoMo hiện có 10 triệu người dùng.

Với đa dạng dịch vụ, khách hàng Ví MoMo giờ đây có thể dùng 24/7.

Trong thông cáo tin báo phát đi, ông Ian Pollari, đồng dẫn đầu toàn cầu của KPMG Fintech, kiếm được xét, Fintech100 năm nay biểu hiện sự đa dạng và quy mô gia tăng của thị trường toàn cầu. Thanh toán và cho mượn tiếp diễn là ngành nghề chiếm giữ điểm cộng. Bên cạnh, điều hành tài sản đang là ngành nghề "cất cánh", với 14 tổ chức kinh doanh trong danh sách và thiên hướng vận dụng kĩ nghệ trong ngành nghề bảo hiểm vẫn phát hành mạnh với 12 công ty vào bảng xếp hạng.

Trước đây, vào bốn tuần 3, trong lên tiếng "Tài chính vừa đủ trong kỷ nguyên số” của lực lượng phân tích trong khoảng Đại học Standford và Công ti Tài chính Toàn cầu IFC trực thuộc World Bank Group, MoMo là công ty fintech độc nhất tại vietnam nằm trong top 100 tổ chức kinh doanh Fintech của trái đất. Theo đó, MoMo lọt vào top 100 tổ chức Fintech đổi mới vì chỉ tiêu nguồn vốn vừa đủ dựa trên các nhóm tác động: trả tiền, hệ sinh thái cho vay, lên chiến lược tài chính và bảo hiểm...

MoMo cũng đạt chứng hướng dẫn mật thế giới PCI DSS - Cấp độ 1, bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành vốn đầu tư ngân hàng quốc tế. Công ty này ứng dụng các công nghiệp xác thực hiện đại như: xác thực nhị lớp; xác thực bằng vân tay hay nhận biết khuôn mặt; tự động khóa ứng dụng khi quá thời điểm sử dụng; kiểm soát an ninh con đường truyền chuẩn SSL/TLS; tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization); hệ thống bảo mật thông tin thông minh nhận diện và chặn lại các giao dịch bất thường.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city