Hotline
0938 696 012

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng chuẩn bị hầu kiện

10:30

Liên quan việc thành phố Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, tuyến đường Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ti TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì lờ lững nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng chắc chắn, chính quyền đô thị làm cho đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu như đơn vị kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, tuyến đường Võ Văn Kiệt, huyện Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Vipico (Thủ đô) vì chậm trễ nộp tiền sử dụng đất 52 ngày.

Tại cuộc họp thường kỳ UBND thành phố Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, mấy ngày vừa mới đây, trên một số dụng cụ tin tức mọi người và mạng phố hội đưa một vài vấn đề hot trên khu vực đô thị.

Trong đó, có những sự việc dễ chơi, thị trấn khiến cho đúng nhưng thông tin không vừa đủ, dễ gây nắm bắt nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ đòi hỏi Văn phòng UBND thị trấn và các sở, ban lĩnh vực thành phố chủ động cung ứng thông tin cho báo chí để có tin tức đa chiều, rộng tuyến phố dư luận.

Về việc đô thị Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, trục đường Võ Văn Kiệt, huyện Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Thủ đô); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thành phố khiến cho đúng.

Theo quy nhạo báng của đấu giá, theo hợp đồng ký giữa 2 bên là Trọng điểm phát hành quỹ đất thị trấn và đơn vị trúng đấu giá; Theo biên bản cam kết và biên phiên bản thành lập kết quả trúng đấu giá đều biểu hiện trọn vẹn với những pháp luật cụ thể. Theo đó, chủ đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn qui định thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính doanh nghiệp trúng kết quả đấu giá đã ký vào các biên phiên bản này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách thành phố gần đây, doanh nghiệp Kiểm toán cũng đòi hỏi thành phố hủy kết quả trúng đấu giá đối với công ty này. Thành ủy và Túc trực Hội đồng Quần chúng đô thị Đà Nẵng đã họp và cho quan niệm, buộc phải UBND thành phố tuân theo quy chế, đúng qui định.

Thủ tướng Chính phủ đã đòi hỏi UBND đô thị báo cáo vụ việc này. UBND thành phố đã báo cáo đầy đủ với Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trong trường hợp, các tập đoàn có thẩm quyền quyết định, thì đô thị sẽ thi hành.

Lãnh đạo thị trấn đã mua bán với nhà đầu tư, công ty đấu giá đô thị chuẩn bị cung cấp tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa có lí có thể kiện ra Toà và thị trấn sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi chẳng thể khiến cho khác được. Đất Đà Nẵng mỗi càng ngày càng lên giá, lờ đờ một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây chừ, vì tổ chức không đúng nguyên lý, quyết định không đúng văn bạn dạng đã ký kết tại trận đấu giá thì các công ty khác kiện, bạn nào chụi trách nhiệm. Công an vào cuộc khảo sát buộc phải giải trình thì ai chịu bổn phận. UBND thành phố cũng đã có lên tiếng toàn diện cho Thủ tướng Chính phủ và chờ quan niệm lãnh đạo. Trường thích hợp, các tập đoàn có thẩm quyền quyết định thì thị trấn  sẽ chấp hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên một vài tờ báo  đưa tin Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Vipico (Thủ đô) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền dùng đất của Vipico tại đô thị Đà Nẵng./.

Theo Đình Thiệu

VOV


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city