Hotline
0938 696 012

Vụ siết nợ toà nhà cao nhất quận Hà Đông: Khách tìm có thể kiếm được lại tiền - VnExpress Kinh Doanh

06:02

Nhà băng Công chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chạm chán mặt lần 2 với đối tượng mua hàng mua căn hộ tại dự án Tokyo Tower chiều hôm nay (6/11). Đây là dự án PVcomBank đã siết nợ do chủ đầu tư là liên danh Tổng công ti lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ti cổ phần Sông Đà 1.01, cùng tổ chức phân chia không chấp hành nghĩa vụ nguồn vốn.

Dự án Tokyo Tower vừa bị PVcomBank siết nợ. Ảnh: Báo Tiền phong

Dự án Tokyo Tower vừa bị PVcomBank siết nợ. Ảnh: Báo Tiền phong

Sự đổi mới so với lần gặp gỡ mặt trước là PVcomBank đưa thêm quyền lấy lại tiền cho đối tượng mua hàng tìm căn hộ tại dự án Tokyo Tower. Ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối quản lý và Tái cấu trúc tài sản PVcomBank cho biết, ngân hàng này đã đứng ra làm việc với một vài nhà đầu tư và sẽ nhập vai trò gắn kết giữa những công ty này với đối tượng mua hàng tìm nhà. Nếu đối tượng mua hàng muốn kiếm được lại tiền thay vì đợi dự án chấm dứt, những nhà đầu tư này chuẩn bị tìm lại căn hộ với chi phí theo ký hợp đồng.

Thây mặt PVcomBank cũng cho biết tầm giá tìm, sau khi nhà băng thảo luận sơ bộ với những chủ đầu tư này, sẽ bằng với số tiền mà khách hàng đã trả tiền cho nhà đầu tư Sông Đà 1.01. 

Ví như người dùng nhà muốn kiếm được nhà, bà Hồ Việt Hà, Phó giám đốc Khối quản lý và tái cấu trúc của nả PVcomBank cho nhân thức, nhà băng sẽ khai triển các thủ tục theo qui định quy định để hoàn thành dự án, bảo đảm giao nhà cho khách hàng sớm nhất có thể.

Theo thây mặt ngân hàng, thời gian tối thiểu để hoàn thành dự án khoảng 6 bốn tuần kể từ ngày tái phát động. Dĩ nhiên, phương thức để ngân hàng tiếp diễn khai triển dự án sẽ can dự tới việc hoàn thành pháp lý sau này cho từng khách hàng nhà, và ngân hàng phải xin quan điểm bằng lòng của tổ chức tính năng để khiến cơ sở chấp hành.

"Thời gian để tổ chức tác dụng bằng lòng các thủ tục là khách quan, nhà băng chẳng thể chủ động, song PVcomBank cam đoan sẽ thực hiện với tiến độ nhanh chóng nhất có thể sau khi hoàn thành các giấy tờ pháp lý", bà Hà cho biết.

Tất nhiên từ phía dân cư, một vài quan điểm vẫn còn hiềm nghi về cách thức xử lý dự án Tokyo Tower của PVcomBank. 

Ông Quang quẻ Hưng, chủ chiếm hữu căn hộ B1902 nêu câu hỏi về cách lấy lại tiền ví như không muốn đợi nhận căn hộ. Trong trường hợp đó, khách hàng muốn PVcomBank báo cáo rõ ràng hồ sơ và thời điểm kiếm được tiền chi tiết.

Mở rộng thắc mắc của ông Hưng, ông Lê Trung Tạ, chủ chiếm hữu căn hộ A1906 đặt bốn thắc mắc cho phía ngân hàng quay quanh tính pháp lý nếu như người dùng nhà muốn nhận lại tiền, và trong trường phù hợp đó đơn vị nào sẽ trả tiền phạt đủng đỉnh giao nhà. Giả dụ khách hàng muốn nhận nhà, chủ đầu tư mới có cam kết giữ nguyên thiết kế như thích hợp đồng mua bán mà khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01 hay không và thời điểm giao nhà có được bảo đảm đúng hạn là ngày 30/6/2019.

Về phía ngân hàng, ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối quản lý và Tái cấu trúc của nả chắc chắn, PVcomBank không có công dụng buôn bán BĐS, do vậy chẳng thể trực tiếp sắm lại nhà của đối tượng mua hàng.

Để bảo đảm lợi quyền cho đối tượng mua hàng, nhà băng đã kiếm tìm, chọn và khiến việc sơ bộ với một số chủ đầu tư có nhu cầu tìm lại căn hộ để đầu cơ. Theo đó, ví như đối tượng mua hàng có ý định bán lại sẽ chứng nhận với nhà băng trong khoảng ngày 15 tới 23/11. Việc trả tiền sẽ được thực hiện trong khoảng ngày 25/11 tới chậm trễ nhất là ngày 31/12/2018. 

Can dự đến tiền phạt lờ đờ giao nhà, bà Hồ Việt Hà cho biết bổn phận vốn đầu tư này không nằm trong hợp đồng bảo lãnh mà PVcomBank đã ký với chủ đầu tư. Phần nghĩa vụ này, thực tại, nằm trong thích hợp đồng tậu nhà mà đối tượng mua hàng đã ký với Sông Đà 1.01. Phía nhà băng cũng cho nhân thức tới nay đang cố gắng đẩy nhanh nhất tiến độ xử lý công việc để sớm triển khai dư án tái phát động. Thời hạn giao nhà sớm nhất ngày 30/6/2019 vẫn được giữ nguyên như cuộc gặp gỡ cư dân lần gần nhất.

Dự án Tokyo Tower (tên cũ là thông thường cư Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty Lâm nghiệp vietnam (Vinafor) và Công ty Cũ kĩ phần Sông Đà 1.01 khiến nhà đầu tư. Vốn đầu tư để triển khai công trình được xuất hiện trong khoảng vốn đầu tư của nhà đầu tư và nguồn hỗ trợ ngân hàng. Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3m2, có liên hệ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Thủ đô - tọa lạc tại nút giao 2 trục tuyến phố lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng giao thông quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, È cổ Duy Hưng, Mệnh chung Duy Tiến, Tố Hữu.

Trong thời kỳ triển khai công trình, do nhà đầu tư không chấp hành đúng các chắc chắn về trả tiền với Nhà băng, ngày 25/9 PVcomBank đã tiến hành thu giữ của cải là Công trình Tokyo Tower để giải quyết nợ theo pháp luật.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city