Hotline
0938 696 012

Yêu cầu lên tiếng việc đổi tên Bưu điện Hà Nội trước 15/11

12:01

Can hệ đến vụ việc, đại diện VNPT Hà Nội cho hay, tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI được lắp đặt từ 1997, sau gần 20 năm, do hỏng hóc, không thể sửa chữa nên thay biển mới, đúng với tên doanh nghiệp điều hành, dùng tòa nhà.

VNPT Thủ đô tin tức thêm, năm 1987, Bưu điện Thủ đô được thiết kế với hội sở gồm 2 tòa nhà. Tòa nhà A ở địa chỉ số 1 Phường Lê Thạch (giáp với vườn  hoa Lý Thái Tổ) và toà nhà B - nhà 5 tầng, địa chỉ 75 xã Đinh Tiên Hoàng. Trong đó toà nhà  A do Pháp xây đắp trong khoảng năm 1901, đã được hơn 100 năm tuổi, gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của lĩnh vực Bưu điện.

Toà nhà B - nhà 5 tầng ở địa chỉ 75 thị trấn Đinh Tiên Hoàng được xây dựng và khánh thành vào 1976-1978, gắn liền với chiếc đồng hồ 4 mặt trên nóc tòa nhà. Tới năm 1997 Bưu điện Thủ đô lắp đặt biển chữ BƯU ĐIỆN HÀ NỘI phía dưới chân cột đồng hồ, hướng ra Hồ Hoàn Kiếm là biển tên của doanh nghiệp.

Sau khi chia tách tham gia năm 2007, Bưu điện Thủ đô quản lý tòa nhà A còn VNPT Thủ đô điều hành tòa nhà B, nơi có đồng hồ và tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI. khi hấp thu điều hành, điều hành khai thác tòa nhà B cùng các nhà cửa phụ trợ, VNPT Thủ đô vẫn duy trì hoạt động định hình của chiếc đồng hồ và giữ nguyên tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI. Dĩ nhiên, sau gần 20 năm dùng, biển bị hỏng và có nguy cơ mất an toàn nên VNPT Hà Nội thay biển mới VNPT HÀ NỘI, đúng tên của đơn vị.

Việc thay biển mới, đúng với tên doanh nghiệp quản lý, dùng tòa nhà được bình chọn là bình thường, song gây nuối tiếc nuối cho phổ quát người địa phương thủ đô khi tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI đã trở nên không xa lạ, gần cận.

Về việc này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lãnh đạo cơ quan Bưu chính Viễn thông vn, VNPT Thủ đô và Tổng công ty Bưu điện vietnam khiến cho việc, thỏa thuận và công bố Bộ trưởng kết quả khiến việc trong nửa đầu tháng 11/2018.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city