Hotline
0938 696 012

4 nguyên nhân giúp hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM luôn nở rộ | MuaBanNhaDat

07:00

Báo cáo thị trường nhà ở mới thông báo của Savills Việt Nam cho biết, ngoài những dữ liệu về sức hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài, lớn mạnh dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều ân hận đổ tham gia bất động sản, có phổ thông nguyên do tạo nên lực hút của hoạt động mua bán nhà ở TP HCM.

Dân số hoàn hảo tạo lực đẩy cho thị trường nhà đất TP.HCM

Phát triển dân số tại TP.HCM và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm hữu 17% dân số cả nước. TP.HCM là một trong những đô thị có vận tốc đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Thông báo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP.HCM sẽ duy trì khuynh hướng đi lên và dẫn đầu các đô thị.

Số hộ mái ấm xây đắp mới cực lớn

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục thống kê chấp hành, trong khoảng năm 2009 đến năm 2016, TP.HCM có 134.000 hộ gia đình được thành lập mới, tỷ lệ này cao nhất cả nước và là nguồn cầu nhà ở rất lớn trong mai sau. Việc tăng thêm số lượng mái ấm mới cộng thêm lượng nhà đất cũ xuống cấp ngày càng rộng rãi dẫn tới hiện tượng người có ý định nhà ở mới tăng thêm mạnh khỏe.

4 ly do giup thi truong nha o tp.hcm luon soi dong

Nhu cầu nhà đất của người địa phương ở TP.HCM luôn ở mức cao

Tỷ lệ lớn mạnh hộ mái ấm một người thuộc lực lượng cao

Ngoài dân số đông, tỷ trọng tăng trưởng hộ một người tại đô thị lớn của Việt Nam (trong đó có TP.HCM), đã tăng thêm mạnh bạo, từ 4,6% năm 1989 vọt lên tới 9,4% trong năm 2016. Dự định năm 2019 phát triển hộ một người tại các thành phố lớn của vn có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà đất mới khá lớn cho hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM.

90% nhà giá rẻ tại TP HCM được sắm để ở

TP.HCM là thị trường nhà đất giá rẻ (bình dân) hướng dẫn cả nước với 90% người mua căn hộ hạng C có yêu cầu ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và hăng hái hơn Thủ đô.Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP.HCM cũng cho thấy, có trên 40% nhà đất TP.HCM hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng người mua để ở, tức có nhu cầu ở thật và tỷ trọng này ở phân khúc hạng A (nhà đất cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà vững mạnh của thị trường nhà đất Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. Thị trường nhà ở TP.HCM đang đi vào công đoạn chuyển bản thân mạnh bạo, sánh ngang với những thị trấn khác trong khu vực. Hoạt động mua bán căn hộ được xúc tiến bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ. Phân khúc cao cấp đang thú vị sự đon đả của phân khúc siêu giàu trong nước và khu vực. Trong khi tầng lớp trung lưu mới nổi cũng ảnh hưởng hăng hái tới hoạt động mua bán nhà đất thành phố. Công ty này dự đoán thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự tăng thêm các nhà đầu tư nước ngoài và các chế độ vĩ mô phù hợp, hoạt động mua bán nhà đất có triển vọng lớn mạnh đầy lạc quan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city