Hotline
0938 696 012

Bật mí duyên cớ bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei

23:30

Hiện không rõ bà Mạch phải đương đầu với bao rộng rãi tội danh, nhưng mỗi tội danh này sẽ tương ứng với phiên bản án 30 năm tù giam.

Tiết lộ nguyên nhân bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei - Ảnh 1.

Bà Mạch Vãn Chu, Giám đốc nguồn vốn kiêm Phó Chủ tịch Huawei. (Ảnh: Reuters)

Bà Mạch, giám đốc vốn đầu tư của gã viễn thông khổng lồ TQuốc bị bắt tại Vancouver hôm 1/12 nhưng Bộ Tư pháp Mỹ đã giữ bí hiểm thông tin đến ngày 4/12.

Globe and Mail của Canada là tờ đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ, cung cấp thêm tin tức rằng con gái của nhà sáng lập Huawei Mạch Chính Phi bị bắt vì vi phạm lệnh trừng trị của Mỹ với Iran.

Tất nhiên, Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Canada Ian McLeod cho biết không thể cung ứng thêm cụ thể vụ việc vì lệnh cấm công khai được bà Mạch bắt buộc. Tất nhiên, lệnh cấm này sau cuối đã được một quan toà ở Vancouver gỡ bỏ, theo BBC. 

Tòa án Canada vẫn đang tiếp diễn xem xét việc để bà Mạch tại ngoại. Công tố viên chính phủ Canada nói với thẩm phán Mạnh có nguồn lực hùng mạnh ở TQuốc và việc để bà tại ngoại tiềm tàng rộng rãi không may.

Họ cũng buộc tội phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Huawei lừa dối các luật sư Mỹ về mối quan hệ giữa công ti SkyCom và Huawei.

Huawei từng bị buộc tội sử dụng SkyCom là bên ủy quyền bí mật để bán các item cho Iran, vi phạm lệnh trừng trị Mỹ từ năm năm 2009 tới 2014.

(Nguồn: Sputnik)

Theo Song Hy

VTCnews


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city