Hotline
0938 696 012

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Phiên bản: Khiến ra chiếc Big King như nhau Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ 'big' để lấy khuyến mại

10:00

Nội dung nổi trội:

Bối cảnh: McDonald’s và đặc biệt là Big Mac trong khoảng lâu đã là một biểu tượng của ngành bánh kẹo nhanh. Nhật Phiên bản cũng chẳng phải là ngoại lệ khi Big Mac là nhãn hiệu hamburger tầm thường nhất.

Kế hoạch: Burger King nỗ lực lật đổ ngôi vương của McDonald’s với thương hiệu "Big King", với hàng loạt chiến dịch bán ra tại mặt trận nguy hại nhất: Các giáo đồ McDonald’s.

Kết quả: 66.000 lượt tham gia, 3,3 triệu đô la tiền truyền thông "không lấy phí", Burger King chiếm hữu chương trình marketing hiệu quả nhất lịch sử công ti bằng phương pháp đối đầu với người lớn lao.

Big King vs Big Mac

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 1.

Đối với phần đông người dùng, tên gọi "Big King" ít phổ quát gợi nhớ đến chiếc hamburger Big Mac quá nổi tiếng của McDonald’s.

Burger King không do dự thừa nhận rằng hamburger Big King của bản thân mình chẳng có gì đặc biệt so với Big Mac. Trên trang chủ của chương trình ưu đãi là một ảnh đối chiếu giữa Big King và "Hamburger Big mà đại chúng thường biết tới".

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 2.

Trong khoảng rau, giết mổ, phô mai cho đến miếng bánh được chèn ở giữa, công chúng gấp rút nhìn thấy rằng nhì chiếc bánh này "giống nhau y như đúc", Burger King ngay sau đó chỉ ra một điểm khác lạ mà mắt thường không thể thấy được: Nhân giết mổ của Big King được tận tay các nhân viên nướng trên lửa hồng, hay vì sử dụng máy nướng công nghệ như tại McDonald’s.

Nhờ vào yếu tố này, Burger King tự tín cho rằng Big King có hương vị thơm ngon hơn hẳn so với "Big còn lại", đương nhiên là một loạt hình ảnh người mua và kết quả dò la cực kỳ thuyết phục.

Nhưng để có được điểm tốt trên, Burger King phải đánh đổi tầm giá cao hơn so với McDonald’s, chiếc Big King có giá tới 490 yen (hơn 101.000 VNĐ), so với 370 yen (gần 77.000 VNĐ) của Big Mac.

Biết rằng chính mình đang nắm phần thua thiệt do đối tượng mua hàng sẽ "ngại" trải nghiệm Big King vì giá tiền cao hơn hẳn. Burger King bán ra chương trình giảm giá trực tiếp "Big ( ) Discount".

Ví như khách hàng đem theo hóa đơn có Big Mac hay đem trực tiếp… một chiếc Big Mac đến bất kỳ khu chợ Burger King nào, 120 yen (gần 25.000 VNĐ) sẽ được trừ thẳng vào giá của Big King, khiến cho nhì vật phẩm khó khăn ngay ngay lập tức có giá bằng nhau.

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 3.

Burger King còn vui nhộn hơn khi minh họa cách thức tham gia chương trình "Big ( ) Discount" qua con mắt của một hero có căng thẳng tay vàng và áo sọc đỏ, những đặc điểm nổi trội của linh vật chú hề Ronald McDonald.

Qua chương trình trên, Burger King không chỉ tự tin vào mùi vị "ưu việt" của Big King, mà còn tiến công thẳng vào những người đã quá quen thuộc với Big Mac, cho họ một cơ hội để hưởng thụ vật phẩm mới này.

We Love "Big"

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 4.

Sau khi khiến cho dư luận "dậy sóng" với chương trình "Big ( ) Discount", Burger King phát hình thành rằng có đa dạng khách hàng mong muốn thưởng thức Big King với giá ưu đãi nhưng lại không sở hữu bất kỳ một hóa đơn Big Mac nào, chính cho nên, chương trình thông liền "We Love Big" ngay tức khắc được bán ra.

Nhằm in đậm dấu ấn "Big là Burger King" trong tâm tưởng của đối tượng mua hàng. Chương trình tạo động lực khách hàng đem bất cứ một vật phẩm nào được gọi là "big" tới để kiếm được khuyến mại ("big" trong kích cỡ hoặc có chữ "big" trong tên gọi …).

Với số lượng lớn tưởng của những thứ được gọi là "big", chương trình ngay lập tức trở thành một sự kiện đầy lôi cuốn cho người địa phương Nhật Bạn dạng, khách hàng mau lẹ trông thấy họ vẫn có thể đem hóa đơn Big Mac, hộp bánh Big Mac hay thậm chí là bao đựng Big Mac để chiếm được ưu đãi.

Thú vị hơn, một số khách hàng hình thành với đĩa CD của ban nhạc rock Mỹ - Mr. Big, tờ rơi có in chữ "Big Sale" hoặc vui hơn nữa là một người bạn cao to có biệt danh là "Big …".

Qua chương trình này, số đông mọi thứ "big" trên đời đột nhiên trở thành một công cụ truyền thông cho Burger King.

Kết quả

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 5.

Nhị chương trình marketing táo bạo của Burger King liên tiếp gây tiếng vang lớn trong dư luận, nổi bật là những bài đăng và lượt check-in liên tiếp khiến nhãn hiệu này đứng đầu bảng xếp hạng ở phần đông các trang mạng thị trấn hội trong phổ thông tuần.

Burger King sau đó báo cáo rằng có tới 66.000 sản phẩm "big" được đem tới các siêu thị khắp Nhật Bản trong năm 2015. Không những thế, nhãn hiệu này còn tự tin báo cáo rằng 70% khách hàng được thăm dò cho rằng Big King ngon hơn hẳn Big Mac.

Xét về mặt nguồn vốn, "đối đầu" với gã to đùng McDonalds đã giúp doanh thu của Burger King tăng hơn 16% so với năm trước.

Hàng loạt bài viết, phóng sự và bài đăng mạng thị trấn hội… ước tính đã giúp Burger King thu được khoản cung cấp truyền thông "không tính phí" có giá trị tới 3,3 triệu đô la Mỹ, biến đây biến thành chương trình marketing hiệu quả nhất của Burger King từ lúc thâm nhập hoạt động mua bán Nhật Bạn dạng.

Theo Lê Thanh Sang

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city