Hotline
0938 696 012

Có nên đầu tư vào dự án Condotel trong năm 2019? - CafelandTV

06:02

Hiện ra ở thị trường Việt Nam trong khoảng những năm 2014, condotel – là sự cấu kết giữa condo (nơi nghỉ ngơi) và hotel (nhà ở). Trong gia đoạn đầu, condotel xuất hiện tại các thị trấn ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc. Những năm gần đây, condotel trở thành thông thường khi độ phủ sóng rộng hơn và trở thành một thị phần thú vị những ông lớn BĐS cũng như các chủ đầu tư tư nhân. Lên tiếng mới nhất của Hiệp hội Bất động sản vn, hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi nói phổ biến và phân khúc condotel nói riêng đã chững lại cả về cả nguồn cung lẫn giao dịch trong quý III/2018. Chi tiết, trên thị trường chỉ ghi kiếm được 1.000 giao dịch chiến thắng khi mà đó tại Đà Nẵng và Nha Trang, Khánh Hòa nguồn cung lên tới 20.000 căn.

Trao đổi với chúng tôi, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho nhân thức, riêng thị phần condotel trong quý 3/2018 không có nguồn cung mới. Ghi chứng nhận tế tại thị trấn Cam Rạng rỡ, Khánh Hòa, hàng loạt dự án condotel đang xây đắp và đi đã đi tham gia hoạt động như The Arena Cam Rỡ ràng, Movenpick Cam Ranh ma, Vogue Hotel & Resort… thế nhưng, số lượng mua bán thành công vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Theo các chuyên gia bất động sản, có phổ quát nguyên nhân khiến cho condotel rơi tham gia tình trạng đóng băng như vốn vay để đầu tư cho bất động sản nghỉ ngơi bị hạn nhạo báng; giá niêm yết của vật phẩm được đẩy lên cao; cũng như vấn đề pháp lý cho cho các vật phẩm condotel vẫn chưa được toá gỡ gây tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư.

Chỉ tính riêng nhân tố pháp lý, đây được xem là khó khăn lớn nhất với condotel. Chi tiết, dù sinh ra tại hoạt động mua bán vietnam từ năm 2014 đến nay, loại hình này vẫn chưa được cấp giấy đủ điều kiện quyền sở hữu là sổ đỏ như các loại hình BĐS khác.

Ngoài ra, trong bối cảnh các ngân hàng nhất tề siết vốn vay BĐS như hiện nay làm cho không ít các dự án bị đẩy giá lên cao và đưa các doanh nghiệp BĐS rơi tham gia thế khó khăn. Theo điều tra chung của chúng tôi, mặt bằng phổ biến giá của condotel đang rơi tham gia khoảng 35 đến 45 triệu/m2; khi mà diện tích condotel làng nhàng từ 45 tới hơn 100m2. Đây là con số quá cao để có thể sở hữu được một condotel Tổ chức kinh doanh phân tích hoạt động mua bán CBRE cũng nghĩ là, các chủ đầu tư cá nhân thường bị lôi cuốn bởi mức lợi nhuận từ 8 đến 12% mà các nhà đầu tư đưa ra với loại hình này.

Dĩ nhiên cần phải kiểm chứng mức lợi nhuận này qua nhiều kênh khác biệt. Đồng thời, các chủ đầu tư nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các nhân tố về pháp lý; bề dày trải nghiệm của chủ đầu tư trong việc xây đắp và phát hành thị phần condotel cũng như tiềm năng du lịch của khu vực công trình tọa lạc có thực sự thú vị trước khi cung cấp tiền đầu cơ.

Tổng cục Du lịch cho nhân thức, tính tới hết 04 tuần 9/2018, tổng số khách vãn lai tới Việt Nam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu trong khoảng khách vãn lai đạt 451,2 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó TP.HCM, Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc là những điểm đến thú vị và dẫn đầu danh sách thú vị du khách. Còn theo lên tiếng của Hiệp hội BĐS vn, cả nước vẫn cần hơn 25.000 phòng lưu trú trong khoảng trung cấp tới cao cấp để dịch vụ cho lượng du khách tăng trưởng trong những năm tiếp theo.

Một vài liệu khác trong khoảng Tổng cục Du lịch cũng cứ liệu, tỷ lệ du khách chịu chi tiêu cho nơi tạm trú cao hơn so với những năm trước. Đây được xem là tín hiệu lạc quan đối với condotel. Ngoài ra đó tại hội thảo Khuynh hướng và cơ hội đầu cơ BĐS 2019 do Cafeland doanh nghiệp gần đây, Vũ Văn Phấn - Vụ trưởng, Phó cục trưởng, Cục Điều hành nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây đắp cho biết chính phủ đang lên kế hoạch để công nhận condotel và sẽ có kết quả trong năm 2019, vì đây là thị phần sinh lời cao và là nhân tố cộng hưởng để thúc đẩy du lịch nghỉ ngơi phát hành.

 Từ đó, phổ biến chuyên gia và các nhà đầu tư tin cẩn rằng, condotel sẽ có pháp nhân chi tiết, được pháp lý thừa nhận để giúp các chủ đầu tư tự tín hơn trong việc xuống tiền cho phân khúc thú vị và thị trường rộng cửa này./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city