Hotline
0938 696 012

Cũ rích phiếu kĩ nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada

04:00

Cổ hủ phiếu nhà đóng hộp chip Samsung giảm 2,29%, cũ rích phiếu Sunny Optical, đóng chai một vài loại thấu kính cho điện thoại Huawei, giảm 6,42%, cũ rích phiếu AAC Technologies giảm 5,68% trong phiên chiều nay.

Cũ kĩ phiếu Chinasoft International, nhập cuộc một liên doanh công nghiệp với Huawei, giảm 12,36%.

Cổ hủ phiếu SoftBank Group, chiếm giữ tỷ lệ lớn trong chỉ số Nikkei của Nhật Bản, giảm 4,93%. SoftBank và Huawei đã cùng đưa ra kĩ năng vận dụng thế hệ internet di động vận tốc cao kế tiếp. SoftBank chuẩn bị IPO mảng di động tham gia ngày 19/12.

Tâm lý bị động lan khắp lĩnh vực công nghiệp Nhật Phiên bản. Cũ kĩ phiếu Tokyo Electron giảm 4,54%, Advantest giảm 5,3%, TDK Corp giảm 6,64%.

Rộng rãi cái tên kĩ nghệ lớn của Đài Loan cũng bình thường căn số. Cổ phiếu Catcher Technology giảm 9,89%, Taiwan Semiconductor giảm 2,65%, Largan Precision giảm 9,94%, hãng lắp ráp iPhone Hon Nhị giảm 3,63%. Nhìn tầm thường, cổ hủ phiếu các nhà cung cấp của Apple đều giảm.

Hiện trạng trên xảy ra sau khi có thông tin Mạnh Văn Châu, giám đốc vốn đầu tư (CFO) toàn cầu của Huawei bị bắt ngày 1/12 tại Canada với cao buộc vi phạm các lệnh trừng trị của Mỹ, một nguồn thạo tin cho biết. Bà Mạnh có nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ. Vụ việc có nguy cơ khiến găng tay Mỹ - Trung bùng phát quay về.

Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC.

Giới phân tích tại Jefferies nghĩ là Huawei có sự hiện diện lớn trên nhân loại trong phổ quát ngành nghề công nghiệp như vũ trang viễn thông, bán dẫn, điện thoại mưu trí, điện toán đám mây. Huawei còn được coi là tác nhân chính cho lớn mạnh của phổ thông nhà sản xuất công nghiệp.

“Giai đoạn dò xét Huawei có thể dẫn đến một hành động nhằm vào Huawei cùng giới chỉ đạo cấp cao tổ chức kinh doanh”, Eurasia Group cho biết. Ví như Mỹ bất ngờ cấm các vũ trang của Huawei, như từng làm với ZTE, ảnh hưởng sẽ còn lớn hơn.

“Vũ trang của Huawei được sử dụng nhiều (hơn ZTE) trên trái đất, gồm cả ở châu Âu và châu Phi”.

Cổ hủ phiếu ZTE, niêm yết tại sàn Hong Kong, giảm 8,97% trong chiều nay.

Chứng khoán châu Á bị bán toá

Bán tháo dỡ trong ngành công nghệ là một phần trong khuynh hướng phổ biến của chứng khoán châu Á hôm nay. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 1,91%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 1,55%.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,68%, Shenzhen Composite giảm 2,17%, Hang Seng giảm 2,52%.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không bao gồm Nhật Bạn dạng, giảm 2,11%.

Chỉ số ASX 200 của Australia giảm 0,19% sau khi thặng dư thương mại của nước này trong tháng 10 không đạt kỳ vọng.

Các chỉ số mai sau trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho thấy thiên hướng giảm trong những phiên tiếp theo. 

Theo CNBC

Theo Như Tâm

Người đồng hành


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city