Hotline
0938 696 012

Dân ngoại sắm nhà TP.HCM tăng cao: Đáng lo? | MuaBanNhaDat

00:04

ngừng thi côngĐây là quan niệm của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, song song là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, khi phát biểu về yếu tố can hệ tới tin tức có đến 31% thương lượng tìm nhà thuộc người TQuốc tại TP.HCM.

Vừa mới đây, CBRE thông báo số liệu 31% người TQuốc tậu nhà TP.HCM. Ông kiếm được xét thế nào về thông tin này?

Sau khi luật nhà đất chuẩn y người nước ngoài sắm nhà tại vn được ban hành, những năm gần đây hoạt động mua bán ghi kiếm được mức lớn mạnh mạnh người nước ngoài tìm nhà tại vn. Và đi lại này được phân bổ theo các tổ quốc đầu cơ tham gia vn, chứ không đơn lẻ bất kỳ quốc gia nào. Còn về việc đối tượng mua hàng mua nhà là người China tăng đột biến tại vietnam, thì Hiệp hội BĐS vn hiện không có bất cứ số liệu thực tại nào từ các doanh nghiệp thành viên bán hàng trên thị trường.

Báo cáo 31% người China tìm nhà TP.HCM có thể chỉ là toàn thể từ 1-2 công trình, cho nên không thể sử dụng số liệu này để bình chọn cả thị trường được. Giả dụ xét tổng thể các nước nhà đầu cơ tại vn, Trung Quốc không hề là đất nước dẫn đầu.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

CBRE được biết đến là tổ chức kinh doanh nghiên cứu hoạt động mua bán bất động sản ở thị phần trung, cao cấp. Vậy, với công trình trung, cao cấp thì người TQuốc có chiếm lượng mua bán lớn như CBRE đã đưa ra?

Tôi chắc chắn, những công trình nhà ở lớn, nhà ở cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM thì người China chẳng phải là đối tượng đối tượng mua hàng lớn. Chúng tôi thống kê, những tổ quốc đon đả tới dòng sản phẩm cao cấp trên toàn bộ diện rộng là những giang sơn đầu cơ lớn vào vietnam như Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, Malaysia.

Còn về thông báo của CBRE, tôi không nói rằng CBRE sai nhưng lấy mẫu của họ nằm ở đúng khu vực của người China cao. Vậy con số đưa ra ở đây nên hiểu là tổng thể dự án chứ chẳng phải cục bộ hoạt động mua bán.

Hiện giờ vẫn còn một số sự cản trở với người nước ngoài tìm nhà tại vn. Theo ông, việc này có hạn giễu cợt số lượng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, và chi tiết là sắm nhà TP.HCM?

Thực tế bây chừ vẫn có vài luật pháp mang tính hạn chế giễu không may, đặc biệt là không may an toàn quốc phòng. Luật luật pháp, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có trách nhiệm xác định chi tiết các khu vực cần đảm bảo an ninh, quốc phòng tại từng địa phương, và trên cơ sở này UBND các tỉnh thông báo dự án nhà đất người nước ngoài được phép tìm.

Tôi nghĩ những rủi ro về an toàn quốc phòng với người nước ngoài mua nhà vietnam, khác lạ là tìm nhà TP.HCM và Hà Nội, vẫn nên duy trì nhưng có thể khoanh vùng trọng tâm như những vùng mang tính ý tưởnrg quốc phòng. Còn những vùng đang kêu gọi đầu tư nước ngoài thì cũng nên tạo dựng ra để tạo ra thị trường.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

Dường như, theo quy định quy định, tư nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư. Trường thích hợp trên một địa bàn có số dân tương đương một tổ chức hành chính cấp phường mà có rộng rãi tòa nhà phổ biến cư để bán, cho thuê tìm thì công ty, tư nhân nước ngoài chỉ được chiếm hữu không quá 30% số căn hộ của mỗi tòa nhà tầm thường cư, và không quá 30% tổng số căn hộ của số đông các tòa nhà tầm thường cư này.

Ở đây, tùy trường phù hợp mà có thể xem xét cân nhắc, với những công trình thích hợp với đòi hỏi của người nước ngoài như những công trình hạng A, những công trình ở gần các khu công nghệ, khu chế xuất, ở những nơi mà có vốn FDI lớn giả dụ có những công trình nhà đất thì cũng nên nới lỏng phân khu này.

Quay quay về câu chuyện về người Trung Quốc sắm nhà TP.HCM. Giả thuyết số liệu của CBRE đưa ra là đúng mực, nghĩa là có tới 31% người Trung Quốc mua nhà TP.HCM. Việc này theo ông là có đáng lo sợ không?

Thực tại, đây là tín hiệu tốt khi hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam thu được sự thân mật của nhiều khách nước ngoài. Vấn đề này biểu thị dòng tiền nước ngoài đổ tham gia thị trường BĐS vn đang tăng lên, đồng thời tăng sức lôi cuốn và sức thu nhận của thị trường. Cho nên, theo quan niệm tư nhân, tôi không bình chọn người China tậu nhà TP.HCM là vấn đề nghiêm trọng, mà nó bộc lộ mặt tích cực của thị trường.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

TP.HCM đột ngột dừng quyết định thu hồi khu đất vàng Lê Duẩn

Vừa mới đây, UBND TP.HCM vừa ban hành hình định hủy bỏ thu hồi khu đất quà số 8-12 Lê Duẩn, căn cứ theo đề nghị của tập đoàn Cảnh sát khảo sát, Bộ Công An.>>>Xem cụ thể
dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

Thực hư số người Trung Quốc tìm nhà vietnam

CBRE vietnam vừa mới đây đã đưa ra số liệu về tỷ lệ người China tậu nhà đất vn tăng đột nhiên biến trong năm 2018. Tất nhiên, cũng có phổ biến quan điểm trái chiều nghĩ rằng con số này rất không dễ dàng để kiểm chứng.>>>Xem chi tiết
dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

Thành phố Hồ Chí Minh: Tỷ lệ người Trung Quốc mua nhà tăng đột nhiên biến

Trong 3 quý đầu năm 2018, người dùng Trung Quốc dẫn đầu thị trường người nước ngoài mua nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được nhân thức, trước đó không lâu đất nước này không nằm trong 5 vị trí đầu tiên.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city