Hotline
0938 696 012

Giả mạo 11 giấy tờ để mượn tiền tiêu xài trong khoảng nhà băng

08:32

Vụ việc được nhận thấy trong khoảng nguồn tin của cư dân cung cấp vào chiều ngày 5-12 về một đối tượng mạo giấy tờ để vay tín chấp đang tới Bưu điện quận Tuy An nhận tiền.

Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an thị xã Tuy An chỉ huy một mũi trinh thám do Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Lưu Minh Quyền lao vào xác minh, tạm bợ giữ Nguyễn Xuân Bình khi đối tượng này vừa nhận 35 triệu đồng tại Bưu điện thị xã Tuy An..

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Bình sau khi bị do thám hình sự Công an huyện Tuy An bắt giữ. Ảnh : HỮU TOÀN

Sau phổ quát giờ chiến đấu khai thác, Nguyễn Xuân Bình khai kiếm được, trong 3 năm (2015-2017) đã khiến cho viên chức thích hợp đồng Tổ chức kinh doanh nguồn vốn thuộc một Nhà băng có trụ sở giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và đã mất việc.

Do nắm được giấy má vay tiêu xài tín chấp trong khoảng nhà băng qua phần mềm Snap Áp dụng trong khoảng laptop Điện thoại thông minh với định mức mượn tới 70 triệu nhưng không cần thế chấp và được trả góp trong thời hạn từ 6 - 36 bốn tuần, Bình mưu tính giả mạo một số giấy má để vay tiền.

Để có được những loại giấy tờ giả theo chỉ dẫn đàm phán vay vốn tín chấp của ngân hàng trên trang điện tử với các gói hỗ trợ tiền mặt tiêu dùng, sắm điện thoại – xe máy, tạo dựng thẻ nguồn hỗ trợ, tìm bảo hiểm, Bình sao chụp vài CMND, giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục xe máy rồi sử dụng ứng dụng photoshop để chỉnh sửa thông tin họ tên, liên hệ, số CMND, biển kiểm soát xe máy do đối tượng này tự “vẽ” ra để đăng ký mượn tiêu xài tín chấp.

Sau khi thủ tục mượn tiền qua thương lượng điện tử được nhà băng xét ưng chuẩn, giải ngân, chuyển tiền qua hệ thống bưu điện nơi người chứng nhận mượn tiền đang cư trú thì Bình dùng ảnh của chính mình dán vào giấy CMND giả mạo để tới bưu điện lập giấy má kiếm được tiền.

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 2.
 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 3.

Tang vật trinh thám hình sự thu giữ của đối tượng Nguyễn Xuân Bình. Ảnh : HỮU TOÀN


Bằng những thủ đoạn nêu trên, trong 6 04 tuần cuối năm nay Nguyễn Xuân Bình đã “vẽ” ra 11 bộ hồ sơ vay tín chấp tiêu xài và đã được ngân hàng xét thông qua, giải ngân 7 hồ sơ với tổng số tiền hơn 248 triệu đồng.

Sau khi nhận được đánh giá trong khoảng nhà băng, Bình đã 4 lần đến Bưu điện trọng tâm Phú Yên, Bưu cục Phú Lâm – TP Tuy Hòa, Bưu điện thị xã Đông Hòa, Bưu điện quận Tuy An để nhận 145 triệu đồng. Tới lần thứ tư vào chiều ngày 5-12, khi Bình nhận tiền tại Bưu điện quận Tuy An thì bị mũi do thám hình sự Công an quận Tuy An vậy bắt quả tang, nên 3 hồ sơ mượn tiêu xài tín chấp còn lại đã được nhà băng xét ưng chuẩn, giải ngân với số tiền hơn 103 triệu đồng kẻ lừa đảo chưa kịp kiếm được.

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương, khi bắt giữ Nguyễn Xuân Bình, các do thám đã thu giữ 8 CMND, 8 giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu xe máy giả mạo, 1 xe máy BKS 78C1-469.83, 1 máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về, 2 máy tính bảng, 8 thẻ sim laptop, 40,1 triệu tiền việt và một số giấy má khác.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tuy An đang đương đầu mở rộng khảo sát để làm cho rõ hành vi lường đảo chiếm giữ đoạt của nả của Nguyễn Xuân Bình.

Trong khoảng vụ lừa đảo chiếm hữu đoạt của cải nêu trên, tổ chức Công an bắt buộc các ngân hàng cần tăng mạnh các giải pháp thẩm định đối tượng mượn tiêu dùng không thế chấp qua mạng Internet, mà rộng rãi người dân cần cảnh giác, khẩn báo cho công ty Công an nơi gần nhất khi bị rơi mất hoặc bị kẻ gian móc túi, chiếm đoạt CMND, giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục xe máy chủ động phòng chống kẻ xấu lợi dụng giấy tờ đó để thực hiện những hành vi vi phạm qui định.

Theo Phan Văn Lương

Công an quần chúng. #


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city