Hotline
0938 696 012

HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam

21:00

Trong bài phát biểu tại trụ sở Chính phủ tham gia chiều nay (21/12),HLV Park Hang-seo gây bất thần khi chia sớt về tiêu chí cao hơn tất cả so với kỳ vọng của những nửa kia bóng đá tại Việt Nam: "Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến chỉ tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng để đạt được tiêu chí này".

Năm 2018, HLV Park Hang-seo đã mang đến cho bóng đá vietnam đa dạng kỳ tích, trong khoảng HCB U23 Châu Á, hạng 4 ASIAD cho đến quán quân AFF Cup 2018. Sắp đến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tham gia VCK Asian Cup 2019. Đây là lần thứ nhị trong lịch sử bóng đá vietnam góp mặt ở sân chơi này. Chính cho nên, HLV Park Hang-seo rất khát khao cùng đội tuyển Việt Nam làm nên thêm một mốc son mới.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Anh Hiếu.

Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của đội tuyển vietnam tại Asian Cup là lọt vào tứ kết năm 2007. Cam kết thử thách của thầy trò HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 là chẳng hề dễ ợt khi kẻ địch là những đội bóng hàng đầu châu Á và từng tham dự các VCK World Cup.

Cũng tại buổi lễ biểu dương chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển vietnam tại hội sở Chính phủ, HLV Park Hang-seo san sớt: "Thắng lợi này có sự đóng góp của các cổ hủ động viên và của nhân dân Việt Nam, đó là khởi thủy chính nhất để làm nên thành tích này. Cho nên, thắng lợi này không chỉ của riêng đội tuyển, mà đây là thành công của toàn cục người địa phương Việt Nam. Trên sân bóng, các tuyển thủ thi đấu cũng vì vấn đề này".

HLV trưởng đội tuyển vietnam cũng khẳng định tầm quan trọng của thành tích mà toàn đội đã khiến cho được: "Đội tuyển đã quán quân và ở vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng để kiểm soát vị trí này là một điều cực kì cần thiết".

Lúc trước. ngay sau thành công của ĐT vn tại AFF Cup 2018, tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng đội tuyển vn. Vấn đề này cho thấy, bóng đá đã mang lại tình cảm gắn bó giữa nhì dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo kiếm được Huân chương Hữu nghị trong khoảng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Anh Hiếu

Ở lễ biểu dương, Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Công tích hạng Nhất cho cộng đồng đội tuyển Việt Nam; Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang-seo; Huân chương Công sức hạng Nhì cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ngoài ra đó ,15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam nước nhà kiếm được Huân chương Công sức hạng Ba. Các trợ lý, cán bộ của đội tuyển nhận Bằng ca ngợi của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Asian Cup 2019, Đội tuyển vn nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang luyện tập trong nước. Đến ngày 27/12, cả đội lên sẽ trục đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4/1, đội vận động sang UAE và sẵn sàng cho trận ra quân chạm mặt Iraq tham gia tối 8/1.

Theo Ted Nai lưng

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city