Hotline
0938 696 012

Nhầm quyền chiếm hữu tại Landmark 81: Nhà đầu tư cam đoan bồi thường

05:30

Bà Phí Thị Thục Nga , thây mặt nhà đầu tư, đã chính thức công bố về sự cố lầm lẫn về quyền sở hữu vài căn hộ tại tòa nhà Landmark 81 thuộc công trình Vinhomes Central Park (TP.HCM).

. Xin bà xác nhận tin tức về việc đối tượng mua hàng sắm căn hộ dùng lâu dài tại tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm?

+ Đúng là có sự việc này. Đây là sự lầm lẫn ngoài ý muốn trong khoảng phía chúng tôi trong công đoạn ký liên minh đồng. Cụ thể, một vài căn Officetel (OT) - căn hộ có chức năng văn phòng và sử dụng 50 năm - đã bị nhầm thành căn hộ ở được sử dụng vĩnh viễn. Sai sót đáng nhớ tiếc này là nghĩa vụ của chúng tôi và chúng tôi thực sự rất xin lỗi khách hàng.

. Số lượng các căn hộ bị nhầm lẫn tương tự là bao lăm và bạn nào là người đã phát sinh ra sai sót này, thưa bà?

+ Theo thống kê của chúng tôi, hiện tại có 244 căn hộ thuộc các tầng trong khoảng 22 đến 45 có sự nhầm lẫn nói trên. Sơ sót do chính Vinhomes tự phát hiện trong giai đoạn rà soát, rà soát tổng thể Công trình để sẵn sàng cho công việc nghiệm thu và bàn giao. Khi phát hình thành, chúng tôi đã gửi thư xin lỗi gửi tới toàn bộ đối tượng mua hàng tìm các căn hộ nói trên, đồng thời chủ động đưa ra các cách thức giải quyết và giải quyết, nhằm đảm bảo lợi quyền cho khách hàng.

. Bà có thể chia sẻ chi tiết hơn các phương án giải quyết, bồi thường của Vinhomes?            

+ Trên cơ sở vật chất tôn trọng lợi quyền và sự chọn lựa của đối tượng mua hàng, chúng tôi sẽ  báo cáo nhân tố chỉnh nhị cách thức xử lý như sau: Ví như khách  hàng vẫn muốn giữ căn hộ, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ trước thuế GTGT và kinh phí bảo trì. Trong trường thích hợp đối tượng mua hàng muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách toàn thể số tiền đã thanh toán, tất nhiên lợi nhuận suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực kiếm được kể trong khoảng thời điểm thực tế trả tiền tới thời gian hoàn trả.

. Các phương thức và con số bồi thường trên được Vinhomes đưa ra trên cơ sở vật chất nào, thưa bà?

+ Chúng tôi dựa trên không ngang nhau giá trung bình giữa căn OT và căn hộ ở tại công trình và thông lệ hoạt động mua bán và mức chênh lệch trong bảng giá của Landmark 81, các qui định của luật pháp và quyền lợi của đối tượng mua hàng. Về thông lệ thị trường, trong các trường thích hợp tương tự đã từng xảy ra lúc trước, nếu như đối tượng mua hàng hoàn thành thích hợp đồng trao đổi, chủ đầu tư sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã đóng kèm theo lãi suất huy động của ngân hàng. Các mức đền bù hoặc giảm giá chúng tôi đưa ra thực tế đều cao hơn các số liệu nêu trên

. Vậy bà giải thích tại sao cư dân vẫn nghĩ rằng mức đền bù này là chưa thỏa đáng?

+ Rất nhiều đối tượng mua hàng đều hiểu cố gắng của nhà đầu tư và mĩ ý hiệp thương để cùng chúng tôi đi đến ký hợp đồng cuối cùng. Dĩ nhiên, chúng tôi hiểu rằng cũng sẽ có vài khách hàng chưa ưng ý, thậm chí, họ có yên cầu vượt ngoài kĩ năng đáp ứng của chủ đầu tư.

. Bà có thể nói rõ các đòi hỏi mà bà cho là “vượt kĩ năng”?  Có thông tin khách hàng đòi bồi thường 50%-100% trị giá hợp đồng có đúng không thưa bà?

+ Đúng là tương tự. Hình như có phổ biến đối tượng mua hàng đồng ý với phương án của Vinhomes vẫn có một vài ít người đòi hỏi mức bồi hoàn rất cao 50%-100% giá trị thích hợp đồng mua bán.

. Ví như đối tượng mua hàng vẫn đòi được bồi hoàn 100% trị giá hợp đồng thì Vinhomes sẽ khiến cho gì?

+ Với những yêu cầu như vậy, chúng tôi rất lấy khiến cho tiếc nuối chẳng thể phục vụ được. Chúng tôi cũng chuẩn bị bằng lòng bị phạt vì vi phạm thích hợp đồng mua bán theo đúng ký hợp đồng và quy định của pháp luật. Theo đó, mức bồi thường cao nhất là 30% giá trị theo hợp đồng mua bán trong trường phù hợp nhà đầu tư chậm chạp bàn giao quá tám bốn tuần và đối tượng mua hàng đơn phương xong xuôi thích hợp đồng.

. Vinhomes có dự định gì để xử lý sự việc này trong thời gian tới đây, thưa bà?

+ Với ý thức sáng tỏ, cầu thị và bổn phận, chúng tôi chân thành nhận lỗi với khách hàng và chắc chắn sẽ giải quyết khắc phục tốt nhất trong khả năng của mình. Cho nên, chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động trao đổi (ý kiến) với các khách hàng còn chưa đồng thuận. Trong trường phù hợp không thể trao đổi (ý kiến) được với vài đối tượng mua hàng nào đó chúng tôi đành phải nhờ đến sự hỗ trợ của tòa án để phân xử .

. Xin cảm ơn bà!

Theo T.NHUNG

Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city