Hotline
0938 696 012

Những vấn đề đơn giản tưởng như nhỏ dại nhặt nhưng có thể đổi mới hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu như nhân thức sớm, bạn sẽ không chỉ thuần tuý là 'tồn tại'

05:30

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng liệu chính mình có thể sống một thế cục khác hiện tại hay chưa? Tuy nhiên là bạn có thể. Chỉ là bạn chưa biết cách để thay đổi bản thân mình, đổi mới cuộc sống của bản thân mình mà thôi. 

Hãy thử những nhân tố dễ chơi dưới đây và lên chiến lược tuyệt vời để đổi mới bạn dạng thân ngay tức thời:

Xác định bạn là người nào

Bạn là ai? Bạn sống vì điều gì?  Bạn đã đặt tiêu chuẩn nào cho bản thân mình chưa?

Xác định vai trò của bản thân là nhân tố cần thiết nhất của bạn trong nhân loại này. Từ đó, bạn mở màn bình ổn được mục đích sống của bạn dạng thân. Bạn là bạn, những thử thách trong cuộc sống, trong công việc đều là của bạn, giúp bạn, tôi rèn bạn trở thành version tuyệt vời nhất của bản thân chứ không hề là phiên bản sao tuyệt vời của người khác.

Neil Gaiman từng nói rằng: "Bạn chính là bạn, đó là vấn đề duy nhất tạo nên sự khác biệt giữ bạn và những người khác. Giọng nói bạn, tâm trí của bạn, câu chuyện của bạn, góc nhìn của bạn."

Hãy xác định cho mình một tiêu chí, đó chính là động lực xúc tiến phiên bản thân nỗ lực, nỗ lực hơn nữa. Bạn trông đợi điều gì cho mai sau, tiêu chí trong quý đến hay 5 năm tiếp theo của bạn là gì ? Hãy hình dung, mỗi sáng bạn thức dậy, cảm thấy vui mừng và êm ấm vì những vấn đề bạn đặt ra đã thi hành được. Cảm giác đấy thật hoàn hảo đúng không nào?

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 1.

Phá đổ vỡ vỏ bọc cá nhân

Nhiều người hiện ra vốn đã nhút nhát, họ tạo nên cho mình một vỏ bọc và sống trong trái đất riêng đó, không bao giờ muốn bước ra ngoài. Nhưng liệu họ có biết, sẽ thật thu hút biết bao khi họ trở thành tự tín, mạnh khỏe và bước ra khỏi vỏ bọc tư nhân để hòa chính mình vào nhân loại bên ngoài, làm việc và đạt những thành quả xứng đáng. Hồ hết chúng ta đều tự mê hoặc phiên bản thân rằng luôn có tương lai để chấm dứt công tác của ngày hôm nay. Chúng ta tin tham gia điều đó và tiếp tục trì hoãn cho đến khi công tác biến thành gánh nặng.

Phiên bản thân mỗi chúng ta luôn có khuynh hướng tậu một hướng đi dễ ợt. Những chọn lựa này sẽ luôn giữ bạn ở trong một vùng bình an và bạn không muốn ra khỏi vùng đó. Trong cuốn "Những kẻ xuất chúng: cái nhìn mới lạ về xuất xứ của chiến thắng", Malcom Gladwell nói: "Những kẻ xuất chúng là những người được định mệnh trao thời cơ và song song  có sức mạnh và tinh thần để nắm bắt chúng."

Những kẻ xuất chúng nắm bắt thời cơ và theo đuổi chúng. Họ nhìn thấy họ có ít thời gian cố gắng phát hành thời gian. Họ sống một cuộc sống tuyệt vời và phi thường.

Hãy là một người xuất chúng!

Khiến cho chủ nghĩ suy !

Ví như bạn đã từng thất bại trong việc xong xuôi những tiêu chí đề ra, thì nhân tố có thể là bạn chưa giữ vững được những suy nghĩ trong đầu. Khiến cho chủ nghĩ suy của phiên bản thân rất quan trọng vì nghĩ suy là năng lượng mạnh nhất của bạn. Những yếu tố bạn tự nói với mình, những yếu tố bạn tin ở bạn dạng thân có thể cản trở những đổi mới xảy ra, song song cho phép những ý tưởng mới nảy sinh.

Nhà tâm lý học Carol Dweck giải nghĩa: " Trong hai mươi năm, nghiên cứu của tôi đã đưa ra danh sách rằng quan niệm mà bạn tiếp thụ cho mình sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới bí quyết bạn định hướng cho cuộc sống của bản thân. Nó có thân xác định xem bạn có thể trở thành người bạn muốn hay không và liệu bạn có đạt được những thứ bạn xứng đáng không."

Khi bạn mở đầu khiến chủ suy nghĩ của mình, bạn có thể tạo ra những lựa chọn hay ho, nắm bắt  những yếu tố hăng hái trong cuộc sống, cam kết thi hành những mục tiêu đề ra và xong xuôi chúng. Bạn mở đầu hứng đến cuộc sống hoàn hảo mà phiên bản thân đã chờ mong và khát khao. Rất nhiều sẽ ở trong tầm tay giả dụ bạn có thể làm chủ được  ước mong, chỉ tiêu và tầm nhìn của bạn.

Thay đổi từ những việc nhỏ trước

Việc biến thành một phiên bản tốt hơn của bạn dạng thân giống như hành trình của một tàu lượn siêu tốc, đầy khó khăn và thử thách. Và bạn có thể xong xuôi trong thất bại. Nhưng cuộc sống là một hành trình, không hề là một cuộc đua marathon, vì thế bạn luôn có những thời cơ khác để khởi đầu lại và cải thiện bản thân.

Khi bạn muốn thay đổi, bạn phải mở đầu ưng ý thay đổi từ những nhân tố bé nhỏ. Ví như muốn thay đổi 'cuộc sống', muốn phiên bản thân vượt lên trên mức 'làng nhàng' thì bạn hãy khiến yếu tố gì đó khác lạ hơn. Hãy chầm chậm đổi mới, bền chí, đừng quá vội vã. Những thay đổi nhỏ bé sẽ tạo nên sự khác lạ lớn. chậm tiến độ là cách duy nhất để thành công trong việc thay đổi lề thói. Ngay cả khi bạn có vài thắng lợi một mực, bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng để duy trì điều đó.

Theo trang Art of Manliness: "Thay vì cố gắng thi hành phần đông những thay đổi một cách triệt để trong khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ cần thi hành những cải thiện nho ốm mỗi ngày, dần dần sẽ dẫn bạn đến những đổi mới mà bạn ước muốn. Mỗi ngày, chỉ dồn vào một chỗ vào việc cải thiện 1% những vấn đề gì bạn đang cố cải thiện. Nhớ nhé, chỉ 1%, đừng quá vội. Nghe có vẻ ít ỏi, ban đầu, đôi khi bạn không nhìn thấy những cải thiện bé xíu đó, nhưng từ từ, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những đổi mới nếu bạn dồn vào một chỗ tham gia việc chấp hành trang nghiêm những mục tiêu một phương pháp kiên định".

Khiến cho buổi sáng của bạn thuận lợi hơn

Bỏ ra 20 phút trước khi đi ngủ để lên chiến lược những việc cần làm cho ngày hôm sau, sẵn sàng cho bản thân một tách cà phê, chọn áo quần. Có thể bạn đã nghe phần nhiều những điều này ở đâu đó  nhưng đã bao giờ bạn chấp hành chưa? Yếu tố này đích thực có hiệu quả đấy!

 Hal Elrod viết trong cuốn sách Miracle Morning (Buổi sáng diệu kì) nổi tiếng của ông như sau: "Bí quyết mà bạn thức dậy mỗi ngày và thói quen buổi sáng sớm của bạn có tác động rất lớn đến chừng mực thành công của bạn trong mọi ngành nghề trong cuộc sống của bạn. Những buổi sáng sớm thành công, dồn vào một chỗ, hiệu quả sẽ cho ra những ngày thắng lợi, tập trung và hiệu quả, và dần dần sau cuối dẫn tới một đời sống chiến thắng. Trái lại, những buổi sáng chung, thiếu tập trung và sự hiệu quả sẽ dẫn tới những ngày tầm thường, thiếu tập trung và hiệu quả, trong khoảng đó dẫn tới một cuộc sống bình thường. Bằng một bí quyết đơn giản là thay đổi cách bạn thức dậy vào buổi sáng sớm, bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn, nhanh hơn so với mường tượng của bạn".

Thời gian trước khi đi ngủ là thời điểm lý tưởng để chuẩn bị những thứ cần thiết cho buổi sáng, giúp bạn chào ngày mới với tâm thế dễ chịu, không cần phải hối hả.

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 2.

Thử thách giới hạn của phiên bản thân

Nắm bắt rõ điều bạn đang khiến cho sẽ nhân tố chỉnh được sự dồn vào một chỗ và kĩ năng của bạn. Chọn cho bản thân một tiêu chí và thử phá đổ vỡ giới hạn của phiên bản thân. Giải quyết nỗi khiếp sợ sẽ giúp bạn sống một thế cục tốt đẹp hơn.

Phương pháp nhanh chóng nhất để thoát khỏi vị trí "làng nhàng" là sống anh dũng hơn và theo đuổi ước mong của bạn. Hãy tự cho phép bạn theo đuổi những gì quan trọng đối với bạn. Cuộc tranh tài lớn nhất thế cục là chiến thắng chính bản thân bản thân. Thay vì kéo người khác xuống, hãy thử thách thức giới hạn của chính mình xem. Đừng chỉ dừng lại ở việc nói về vấn đề bản thân muốn làm cho hay cố thử hàng ngàn thứ khác biệt rồi sau đó từ bỏ giữa chừng mực. Làm một cái gì đó đến cùng xem.

Evita Peron - Đệ nhất cu li nhân một thời của Argentina từng nói: "Nỗi lúng túng lớn nhất của tôi trong cuộc đời này là bị quên lãng. Không ai tới hành tinh này để sống một cuộc thế mờ nhạt, sống dựa vào hay khiến cho hành tinh này tí hon đi."

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Bạn đã chuẩn bị để chăm chút chính mình hay chưa? Hãy thay đổi để mua thấy version hoàn hảo nhất của bản thân!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/medium


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city