Hotline
0938 696 012

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tổ chức Hà Đô (HDG) chiếm hữu công ty mua bán nợ

08:30

HĐQT CTCP Tổ chức Hà Đô (HDG) vừa duyệt việc mua lại toàn cục phần vốn góp của Công ty TNHH Trao đổi nợ Minh Long Sài Gòn. Theo đó, sau khi hoàn thành giao dịch, Minh Long Sài Gòn sẽ trở thành công ty con của Công ty Hà Đô.

Minh Long Sài Gòn được thi công tham gia ngày 19/6/2017, người đại diện theo luật pháp là bà Nguyễn Thị Trang. Tổ chức kinh doanh có liên hệ trụ sở tại 99 Cao Xuân Dục, phường 12, Huyện 8, Tp.HCM, vn. Hoạt động chính bao gồm phục vụ vốn đầu tư khác chưa được phân tham gia đâu (trừ bảo hiểm và bảo hiểm thị trấn hội): hoạt động mua bán nợ.

Công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được thành lập vào 04 tuần 3/2018 với vốn vấn đề lệ ban đầu 100 tỷ đồng, nhì ngành nghề nghề buôn bán chính là mua bán nợ và dịch vụ môi giới, trả lời mua bán nợ. Tính tới nay, cổ đông lớn của Công ty là Trằn Ngọc Bích và È cổ Uyên Phương, mỗi người sở hữu tỷ lệ vốn góp 50%. Cùng với đó, bà Bích nắm giữ địa điểm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc điều hành.

Đổ xô chiếm hữu tổ chức kinh doanh trao đổi nợ

Liên quan tới việc sở hữu tổ chức buôn bán mua bán nợ, kể từ thời gian có Quyết nghị 42 về xử lý nợ xấu, hoạt động trao đổi nợ xấu đã diễn ra khá nở rộ với khoảng 30 công ty được xây cất thời điểm qua. Trong đó, mục tiêu chính của các đơn vị này nhằm thâu tóm công trình BĐS bị thế chấp tại ngân hàng với giá rẻ, trong khoảng đó tiến đến phát triển hoặc chuyển nhượng.

Khá đình đám lúc trước, Cơ quan Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức xây dựng tổ chức kinh doanh mua bán nợ, đi cùng tuyên bố sẽ nhập cuộc vào lĩnh vực bất động sản của ông chủ È cổ Quí Thanh giữa năm nay. Theo đó, phổ thông quan điểm đặt nghi hoặc Tân Hiệp Phát lập công ty trao đổi nợ nhằm thu thập quỹ đất thời điểm đầu khiến cho bất động sản.

Quay về với HDG, Công ty hiện đang hoạt động trong ngành nghề BĐS với vốn điều lệ hiện tham gia mức 950 tỷ đồng. Về hoạt động kinh doanh, luỹ kế 9 bốn tuần đầu năm 2018, HDG đạt 1.345 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 26% so với cùng kỳ, LNST đạt 223,6 tỷ đồng cao gấp 13 lần cùng kỳ, lãi ròng công ty mẹ đạt 139 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gần 21 tỷ đồng.

Năm 2018, HDG đặt chỉ tiêu đạt gần 4.302 tỷ đồng thu nhập, tăng trưởng đến 84% so với năm 2017. Lãi trước thuế dự kiến đạt hơn 851 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 733,78 tỷ đồng, tăng đột biến 169% so với lãi giải quyết được năm 2017. Quyết tâm chia cổ tức tỷ trọng từ 35% đến 50%. Theo đó xong xuôi 9 04 tuần đầu năm 2018 công ti mới chỉ hoàn thành được 31% tiêu chí về thu nhập và 26,4% tiêu chí về LNTT.

Nhặt nhạnh quỹ đất tiếp tục là kim chỉ nam hoạt động

Là một tổ chức buôn bán trong làng nhà đất, việc thu lượm quỹ đất luôn là trọng tâm hoạt động của đa số tổ chức, không riêng HDG. Khẳng định khỏe mạnh tại ĐHĐCĐ thường niên cuối tháng 4/2018, chỉ huy Tổ chức cho nhân thức ngoài việc khai triển đồng loạt các công trình, trong năm HDG còn ngày càng tăng đầu cơ, mở rộng quỹ đất, phát hành hoạt động M&A, hợp tác với các bên uy tín, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển các công trình mới.

Ngoài ra, đại điện HDG cũng cho nhân thức ngoài lĩnh vực chính là bất động sản thì trong năm 2018 Cơ quan cũng tăng nhanh việc phát hành thủy điện và năng lượng tái hiện. Trong bối cảnh yêu cầu điện lên cao, năng lượng tái hiện khởi đầu "bùng nổ" hơn bao giờ hết, khác biệt điện mặt trời. Và vấn đề kiện cần để tham gia sân chơi mới này, ngoài vốn thì quỹ đất cũng khôn cùng cần thiết.

Tính tới 30/9/2018, HDG có 3.990 tỷ đồng hàng tồn kho chiếm 39% trong tổng của cải trong đó chủ yếu là BĐS đang xây đắp (3.467 tỷ đồng) trong đó lớn nhất là công trình thuỷ điện Nhạn Hạc (1.176 tỷ đồng), tiếp theo là dự án thuỷ điện Sông Tranh 4 (217,4 tỷ đồng)...

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) sở hữu công ty mua bán nợ - Ảnh 2.

Giao dịch cổ phiếu HDG.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city