Hotline
0938 696 012

Thủ đô: Hạ thấp giá bán căn hộ gần 30% vẫn ế | MuaBanNhaDat

04:30

Hạ thấp giá bán căn hộ đến một phần ba

Tại sự kiện bán hàng online gần đây, chủ đầu tư một dự án ở Trần Duy Hưng, Cầu Giấy đã bàn giao từ 5 năm nay báo cáo mức hạ thấp giá bán căn hộ 28-30% với những căn hộ còn tồn. Giá sàn căn hộ từng là 4,9 tỷ đồng, giờ chỉ còn 3,4 tỷ đồng, tức giảm gần một phần ba. Phần nhiều căn được hạ thấp giá có diện tích rộng, trên 100 m2 và được chủ đầu tư liên tục mở bán trong khoảng phổ thông năm nay. Một dự án khác ở trọng điểm đã ra mắt khoảng 3 năm nay, thậm chí đã bàn giao căn hộ cũng vừa phải giảm khoảng 8 triệu đồng mỗi m2, kèm chính sách bàn giao linh hoạt cho các căn "ế". Với diện tích 2-3 phòng ngủ, mức hạ thấp giá bán căn hộ tham gia khoảng 500-600 triệu tiền việt.

Tương tự, chủ đầu tư một công trình lớn ở quận Đống Đa cũng sắp thông báo hạ thấp giá bán căn hộ trong khoảng 35 triệu tiền việt mỗi m2, xuống còn 30 triệu tiền việt. Mức giảm giá tương tự tương đương mỗi căn hộ sẽ thấp hơn giá niêm yết lúc trước khoảng 500 triệu tiền việt. Quyết định này được đưa ra sau khi dự án được bàn giao trong khoảng bốn năm nay nhưng vẫn còn một vài căn hộ diện tích rộng chưa thể thương lượng, bất chấp vị trí đắc địa.

Không chỉ giảm giá bán căn hộ trong khoảng 3-5 triệu đồng mỗi m2 so với các đợt công bố trước tiên, một số nhà đầu tư còn đưa ra các chế độ ưu đãi khủng như tặng nội thất giá một vài trăm triệu tiền việt, tặng tiến thưởng, chuyến ngao du nghỉ ngơi tại nơi nghỉ ngơi 5 sao hoặc được bốc thăm trúng thưởng. Vài công trình khác tại Cầu Giấy lên tiếng chiết khấu tới 10-12% trị giá căn hộ, tương đương mức giảm 250-350 triệu đồng.

ha noi giam gia ban can ho gan 30 van e

Phổ biến dự án nhà tầm thường cư Thủ đô đã và đang xây đắp, sẵn sàng bàn giao.

Chủ đầu tư chật vật “cắt lỗ”

Cũng bởi chế độ "đại hạ giá" của các nhà đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp trót ấp ôm hàng tại những công trình này cũng gặp gỡ vận đen khi phải chật vật bán cắt lỗ. Anh Tuấn (Đống Đa) đầu tư một căn hộ tại công trình ở Cầu Giấy với giá 3,8 tỷ đồng, đồng thời đầu cơ phía bên trong thêm 350 triệu. Tuy nhiên, hai 04 tuần nay anh đã rao bán với giá lỗ 850 triệu tiền việt mà vẫn chưa giao dịch nổi.

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc điều hành Công ti cũ kĩ phần Đầu cơ và phát hành BĐS EZ Việt Nam thừa nhận trạng thái giảm giá bán căn hộ diễn ra trên hoạt động mua bán bất động sản cao cấp, khác biệt ở thị phần giá trên 25 triệu đồng mỗi m2. Theo ông, cốt truyện giảm giá bán căn hộ này xảy ra trong bối cảnh thị trường căn hộ tại Hà Nội thanh khoản rất thấp, từ phân khúc căn hộ giá rẻ cho tới cao cấp.

Thanh khoản thấp xảy ra ở cả những dự án đang khai triển cho đến đã bàn giao. Trong đó, theo ông Toản, tại các công trình đã bàn giao, nếu số lượng hàng tồn còn rộng rãi, chủ đầu tư phải đương đầu với rủi ro về vốn đầu tư, đọng vốn giả dụ dùng tiền mượn từ các nhà băng. Hình như đó, dự án khi đưa vào sử dụng có thể xảy ra trạng thái xuống cấp nên hàng năm tổ chức còn phải duy trì một khoản bảo dưỡng tốn chi phí cao, trong khi khách hàng sẽ ngày càng chấm điểm thấp đối với những công trình ế hàng. Bởi vậy, ông nghĩ là, nếu như càng giữ giá thì mức lỗ của nhà đầu tư có thể càng lớn. Khi chủ đầu tư giảm giá cũng là lúc các nhà đầu tư thứ cấp không dễ dàng "đẩy" hàng hơn. Theo ông Toản, thời điểm đến, hoạt động mua bán căn hộ tại Hà Nội vẫn cốt truyện theo chiều hướng xấu nên hầu như chơi có hàng mới được mở bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city