Hotline
0938 696 012

Thủ đô nói gì về việc đưa nhà máy chế biến iPhone tới vn?

15:00

Chiều 25-12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy TP Hà Nội, giải đáp thắc mắc về tiến độ kế hoạch đưa nhà máy sản xuất dây chuyền đóng chai iPhone về vietnam, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm đương Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Chiến lược và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội) đã có những thông tin về yếu tố này.

Theo bà Hà, tin tức về việc một tổ chức TQuốc làm cho việc với UBND TP Thủ đô về việc đưa nhà máy chế biến dây chuyền chế biến iPhone về vietnam thì Sở KH-ĐT Thủ đô chưa hề nhận được một thông tin chính thức nào. Sở KH-ĐT chưa có một buổi khiến cho việc chính thức nào về việc này. "Sở KH-ĐT chỉ làm cho việc độc nhất một lần với công ty nước ngoài này về yếu tố đầu tư khác chứ không đáp ứng tới dây chuyền sản xuất iPhone và tới thời gian này công ty này vẫn chưa quay lại khiến cho việc" - bà Hà khẳng định.

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm nhiệm Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Hà Nội - Ảnh: HUY THANH

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tin tức, tại cuộc làm việc của Tổ công việc của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu khiến việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp vn, lần đầu tiết lộ chỉ đạo TP Thủ đô đang "hứa hò" với một tổ chức TQuốc để đưa dây chuyền đóng gói iPhone về Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc kiếm được thấy đây cũng là cơ hội cho vn. Bởi hiện giờ đang có làn sóng chuyển dịch các nhà đầu tư trong khoảng TQuốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Hà Nội là lựa chọn bậc nhất của các chủ đầu tư. "Hồng Hải đưa dây chuyền chế biến iPhone về vietnam cũng là chuyển dịch đầu tư trong khoảng TQuốc sang vietnam" - ông Lộc nói và cho biết Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bạn dạng doanh" của các tập đoàn lớn trên nhân loại. Ông Lộc mong muốn Thủ đô tiếp diễn cải thiện môi trường đầu tư để đón chờ làn sóng đầu tư mới-công nghệ cao trong thời gian đến. Nguyên do các chủ đầu tư chọn lựa TP Thủ đô được ông Lộc đánh giá là có những bước chuyển mới trong canh tân hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần thị trường Trung Quốc.

Theo Huy Thanh

Người công sức


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city