Hotline
0938 696 012

Thực hư hiện trạng ngân hàng rao bán đất nền thanh lý

17:33

Thời gian vừa mới đây, trên các tuyến các con phố tại TP.HCM đã hình thành rộng rãi băng rôn, baner lăng xê rao bán đất nền ngân hàng thanh lý với mức giá lôi cuốn. Thực hư câu chuyện này như thế nào? Và liệu rằng giá đất có thực sự lôi cuốn như lời giới thiệu rộng rải?

Ghi kiếm được của chúng tôi vào cuối bốn tuần 11, tại phổ thông tuyến tuyến đường ở các huyện 9, thị xã 5, quận 7 và huyện Bình Chánh, những baner rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý xuất hiện hàng loạt. Lần theo số laptop trong khoảng một tấm lăng xê trên cột điện, chúng tôi kết nối được với một viên chức để tìm hiểu tin tức.

San sẻ với chúng tôi về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Bình Quang, huyện Tân Bình, TP.HCM cho biết, hiện anh đang có yêu cầu tìm đất nền tại huyện 9 nên đã tò mò phổ biến kênh. Sau khi thấy tin tức đất nhà băng thanh lý, nghĩ là giá đất sẽ phù hợp và tin tưởng vào độ pháp nguyên do nhà băng bảo lãnh nên anh Quang quẻ đã địa chỉ, nhưng kết quả kiếm được lại không gì khác ngoài sự hoang mang.

Có thể thấy, câu chuyện của anh Quang quẻ chỉ là một trong những nạn nhân của hình thức quảng cáo “treo đầu dê bán làm thịt chó” của một số môi giới nhà đất hiện thời.

Tình trạng rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý không chỉ hiện ra trên các tuyến các con phố mà còn được giới thiệu rộng rải hoạt động mạnh mẽ trên các trang mạng phường hội như facebook. Kiếm tìm trên facebook, chúng tôi thấy khá đa dạng các trang rao bán đất nền nhà băng thanh lý. Và trang Vietcombank Thanh Lý Đất Nền là một ví dụ điển hình. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là fanpage chính thức của ngân hàng Vietcombank, nhưng toàn cục tin tức đăng vận tải từ trước tới nay đều liên quan tới việc trao đổi, kinh doanh nhà đất.

Các chuyên gia kinh tế cho nhân thức, theo pháp luật hiện hành, khi các nhà băng thanh lý tài sản thường phải đăng chuyển vận tin tức trên website chính thức của ngân hàng lẫn các dụng cụ truyền thông dân chúng một phương pháp công khai, nhiều. Còn hiện thời với phổ thông tờ rơi giới thiệu rộng rải xuất hiện trên hoạt động mua bán cho nhân thức của cải thanh lý của ngân hàng đa số là tin tức không đúng mực và là chiêu trò của một vài môi giới nhà đất nhằm hấp dẫn sự đon đả của đối tượng mua hàng. Phổ quát chuyên gia cũng lý giải, việc quảng cáo quá lố của các môi giới nhà đất đã sinh ra nhiều năm vừa mới đây. Mặc dù điều này không vi phạm qui định qui định nhưng đã phần nào làm cho khách hàng mếch lòng tin vào môi giới nhà đất lẫn những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động mua bán bất động sản hiện nay.

Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, thị trường BĐS cuối năm đang tấp nập quay về ở tất cả các thị phần, trong đó hot nhất vẫn là đất nền ở các khu vực vùng quen và phân khúc căn hộ tầm trung. Chính trong khoảng việc có yêu cầu lớn, phổ quát môi giới lại có thời cơ để “chơi chiêu” với đối tượng mua hàng. Vì thế, khách hàng có yêu cầu thực sự hay các nhà đầu tư cá nhân cũng cần cân nhắc cẩn trọng và tìm hiểu rõ thông tin pháp lý của khu đất, dự án lẫn trước khi quyết định rót vốn để hạn giễu cợt những rủi ro không đáng có./.

CAFELAND TV


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city