Hotline
0938 696 012

Tiềm năng tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng ven biển - VnExpress Kinh Doanh

17:31

Với đường bờ biển kéo dài 3.000km, Việt Nam chiếm hữu đa dạng vịnh, bãi biển hấp dẫn nhất quả đât. Trong đó, có thể kể tới Vịnh Hạ Long - một trong 7 kỳ quan quả đât, Vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh biển cuốn hút nhất hành tinh (theo xếp hạng của Câu lạc bộ các Vịnh cuốn hút nhất nhân loại) hay bãi biển Phú Quốc - đứng thứ 2 trong 20 bãi biển hoang sơ và cuốn hút nhất ở châu Á (theo xếp hạng của CNN)... Nhờ đó, ngao du biển luôn đóng góp một phần quan trọng tham gia thắng lợi phát triển ngao du tầm thường của cả nước.

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến vietnam tính bình thường cả năm 2017 đạt hơn 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016, với tổng thu trong khoảng ngao du là 510.000 tỷ đồng. Riêng trong 10 tháng 5 nay, cả nước đã đón 12,8 triệu lượt khách, vượt 22,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, trong năm 2017, vietnam được Công ty Du lịch Trái đất (World Tourism Organization) xếp thứ 6 trong 10 điểm đến du lịch có vận tốc phát hành nhanh nhất nhân loại và đứng đầu châu Á.

polyad

Phú Quốc chiếm hữu một trong những bãi biển cuốn hút nhất hành tinh.

Đương nhiên, các chuyên gia về ngao du đều nghĩ là, lĩnh vực du lịch trong nước đang còn ở công đoạn sơ khai, với phần nhiều tiềm năng để khai thác trong tương lai. Số lượng resort cao cấp tích hợp các phục vụ vui chơi tiêu khiển chưa đủ để đáp ứng và dịch vụ lượng du khách trong và ngoài nước, nhất là vào những thời điểm lễ Tết.

Bởi thế, BĐS nghỉ dưỡng vn những năm vừa mới đây đã chứng kiến sự tham gia của phổ quát ông lớn. Điển hình như Công ty Vingroup với các công trình vi la ven biển tích thích hợp khu sắm sửa, sân golf, nhà hàng, nhà thờ... trải dài khắp cả nước.

"Làn sóng đầu cơ đang tràn đến lập cập đồng nghĩa với việc bất động sản ven biển đang 'nóng' lên từng ngày. Thị trường bất động sản tại Việt Nam được coi như mảnh đất màu mỡ, tiềm năng cho các cơ quan bất động sản trong và ngoài nước", đại diện Vingroup chia sẻ.

polyad

Hoạt động mua bán BĐS ven biển đón nhận vốn đầu tư đầu tư lớn. Ảnh: Vinpearl Phú Quốc.

Không riêng vn, khu vực Đông Nam Á được xem là điểm đến bậc nhất của du khách quốc tế, khác lạ là du khách trong khoảng châu Âu, các nước khu vực châu Mỹ. Khí hậu nắng ấm vòng vèo năm và những bãi biển xanh mát đã biến những địa điểm như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) hoặc Phú Quốc (Việt Nam) thành thiên đàng nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách. Theo công bố mới nhất của Công ty Du lịch Nhân loại, chỉ trong 4 bốn tuần đầu năm, lượng khách tham quan quốc tế tới Đông Nam Á đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngao du phát hành kéo theo nhu cầu tạm cư ngày càng tăng. Yếu tố này dẫn tới thiên hướng đầu cơ BĐS cũng tăng theo, khác lạ là bất động sản ven biển. Càng ngày càng có phổ quát chủ đầu tư tầm cỡ trong khoảng các châu lục khác xem xét tới hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Đông Nam Á.

Theo phân tích về "Tác động Kinh tế năm 2018" (Economic Impact Research Southeast Asia 2018) của Hội đồng Du lịch Thế Giới (World Travel & Tourism Council), ngành du lịch Đông Nam Á hấp dẫn 48,8 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trong năm 2017. Thống kê này ước lượng tăng 5,4% trong năm 2018, đạt mốc 86,8 tỷ đô la trong vòng 10 năm đến. Khi Đông Nam Á đang vươn mình trở thành tâm điểm đầu cơ ngao du, thì Việt Nam cũng kiếm được phổ quát sự để ý với những điểm hay vượt trội về cảnh quan và thiên nhiên đa dạng.

Lộc An


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city