Hotline
0938 696 012

Ví như mang hàng ngũ máu O, đây là 7 điều trị giá bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe

20:30

Nhóm máu được phân loại dựa trên sự hiện diện hoặc vắng mặt của một số kháng nguyên trên hồng huyết cầu. Những kháng nguyên này có thể khiến cho hệ miễn dịch của bệnh nhân suy yếu nếu truyền hàng ngũ máu không tương thích. Việc xác định đội ngũ máu của mỗi người là rất cần thiết, đặc biệt là trong các trường thích hợp nguy cấp vì đó là vấn đề kiện tiên quyết để truyền máu bình an.

Tất nhiên, đặc điểm hàng ngũ máu cũng có thể sản xuất những khác biệt đối với sức khỏe của mỗi người. Thậm chí, một số người còn tin rằng nó cũng ảnh hưởng tới tính phương pháp và chừng mực phong lưu nữa.

1. Đặc điểm của nhóm máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Có 4 đội ngũ máu chính được xác định bởi sự hiện diện hoặc vắng mặt của kháng nguyên A và B ở bề mặt tế bào hồng huyết cầu, kháng thể A và B trong huyết tương. Ngoài các kháng nguyên A và B, một protein, được gọi là yếu tố Rh, cũng là tiêu chí để phân loại máu.

Yếu tố này tạo nên tổng cộng 8 loại máu: A+, A-, B+, B-, O+, O-, AB+ và AB-. Lực lượng máu O không có kháng nguyên A và B trong các tế bào hồng huyết cầu nhưng có cả kháng thể A và B trong huyết tương. O+ là hàng ngũ máu tầm thường nhất, chiếm đoạt khoảng 37% trong dân số trái đất.

2. Lực lượng máu O được gọi là đội ngũ máu chuyên cho

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Những người có loại máu O+ có thể hiến máu cho phần lớn 4 nhóm, nhưng chỉ cho những người có phân hàng ngũ dương tính với RH (O+, A+, B+, AB+). Các tế bào hồng huyết cầu của đội ngũ O- thậm chí có thể truyền được cho cả 8 phân đội ngũ, khiến nó trở thành một trong những loại máu thông thường và quan trọng cho truyền máu khẩn cấp. Khác biệt, đội ngũ O- được cho là nhóm máu an ninh nhất đối với trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém sản xuất.

Tuy là hàng ngũ máu “phóng khoáng”, có thể truyền được cho các nhóm khác, nhưng người thuộc hàng ngũ máu O lại chỉ có thể kiếm được máu trong khoảng những người cùng nhóm.

3. Rủi ro về mặt sức khỏe

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

Theo các nhà khoa học, có phổ thông cách thức không giống nhau để ngành nghề hóa sinh xác định sức khỏe của chúng ta. Mặc dù ảnh hưởng của các đội ngũ máu đối với sức khỏe của nhân loại vẫn đang được phân tích, nhưng vài lý thuyết đã chỉ ra được đặc điểm của các lực lượng máu khác biệt.

Các nhà công nghệ cho rằng những người có đội ngũ máu O thường dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và virus hơn các đội ngũ máu khác, bao gồm các bệnh nặng như dịch hạch, thổ tả, quai bị và bệnh lao. Vài nghiên cứu cũng cho thấy rằng các cá nhân hàng ngũ máu O có tỷ trọng loét tá tràng cao hơn 35% so với những người có hàng ngũ máu A, B và AB.

4. Vài lợi thế của người thuộc hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 4.

Trong 4 hàng ngũ máu, những người có lực lượng máu O có nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch vành thấp nhất so với 3 lực lượng còn lại. Đa dạng phân tích cho thấy các cá thể không thuộc lực lượng máu O có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn 25% so với những người có nhóm máu O. Hơn nữa, những người có lực lượng máu O ít có nguy cơ tạo ra các bệnh can dự đến hệ tuần hoàn và rối loạn kiếm được thức.

Đương nhiên, bất kể bạn thuộc lực lượng máu nào, để có một cuộc sống khỏe khoắn và giảm thiểu xa bệnh tật, điều cần thiết nhất vẫn là giữ một lối sống lành mạnh và kiểm soát tốt các nhân tố nguy cơ.

5. Nhóm máu O và cách thức thưởng thức

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 5.

Có thể bạn đã từng nghe nói về cái gọi là "hình thức thưởng thức theo lực lượng máu”. Người ta tin rằng ăn một vài thực phẩm phù hợp với hàng ngũ máu của mình sẽ giúp bạn luôn mạnh bạo. Mặc dầu đây là một ý kiến phổ biến nhưng cho đến nay cơ chế ăn theo nhóm máu vẫn còn thiếu các bằng cớ công nghệ và chưa được thừa nhận.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đeo đuổi một hình thức thưởng thức được tư nhân hóa dựa trên thể trạng sức khỏe của bạn thay vì một cơ chế thưởng thức can hệ tới lực lượng máu.

6. Tính phương pháp của những người thuộc hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 6.

Ảnh hưởng của lực lượng máu đối với đặc điểm tính cách của loài người vẫn còn là một điều tranh cãi, nhưng lý thuyết này rất bình thường ở một số nước, đặc biệt là Nhật Bạn dạng. Người Nhật tin rằng những người có nhóm máu O rất hào phóng, quan tâm, hòa đồng và thành công về mặt vốn đầu tư.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Brightside


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city