Hotline
0938 696 012

Vì sao công ty bất động sản đổ về tỉnh lẻ? | MuaBanNhaDat

06:00

Dạt thức giấc để “nuôi quân"

Hoạt động mua bán bất động sản thời điểm qua chứng kiến thiên hướng khác với phổ biến năm trước. Cùng với sự khan hi hữu về quỹ đất và nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, hoạt động mua bán đất nền ở các khu vực giáp giới như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu... tấp nập. Các tổ chức bất động sản cũng đẩy mạnh tăng tốc hoạt động bán hàng tại các hoạt động mua bán này. Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều công ty BĐS có thị trường chủ lực tại TP.HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất, sản xuất dòng vật phẩm mới. Các đại gia này có tham vọng tạo ra dự án diện tích lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ.

Theo chuyên gia BĐS tư nhân Phan Công Chánh, việc doanh nghiệp bất động sản TP.HCM ồ ạt dạt về tỉnh lẻ khiến dự án và bán hàng chẳng hề sở trường cho thấy TP đang khan hãn hữu nguồn cung toàn cục. Điều này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày càng phổ thông. Ông Chánh phân tách, yếu tố nan giải đối với các tổ chức BĐS trên địa bàn TP.HCM là thời gian tạo lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch sẽ, trọn vẹn pháp lý, chuẩn bị đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ chờ đợi dự án đủ điều kiện mở bán, tổ chức chịu không ít áp lực, đó là mất đi chi phí cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong công trình chưa sản phẩm. Mặt khác, các công ty vẫn phải điều hành chuỗi hệ thống và nuôi quân.

Do cần thiết vật phẩm mới liên tiếp để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, các công ti địa ốc TP HCM chọn biện pháp dạt ra tỉnh giấc giáp ranh để triển khai dự án, đẩy nhanh tiến độ bán hàng. Mặt hăng hái của chiến lược dạt về hoạt động mua bán tỉnh lân cận là tổ chức đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm item mới, tiếp cận được với lực lượng đối tượng mua hàng mới và đứng trước cơ hội mở mang thị phần, tăng nhận diện nhãn hiệu. Các vật phẩm ở tỉnh thường mềm hơn TP.HCM, là một lợi thế để các chủ đầu tư cấu trúc vật phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Tổ chức bất động sản đón nguồn tiền cuối năm

Thời gian cuối năm, phổ quát tổ chức BĐS chạy nước rút bung hàng để đón đầu nguồn tiền mặt từ lương thưởng và kiều hối hận. Đơn cử, Tổ chức kinh doanh Hưng Hưng vượng chuyên phát triển dự án căn hộ ở TP.HCM, đột ngột đổi khẩu vị bằng một công trình bất động sản liền thổ tại Long Thành - Đồng Nai. Doanh nghiệp này đã mở bán giai đoạn đầu công trình hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Tại TP. Bà Rịa, khoảng 1.000 nền trong các dự án khác nằm cạnh khu công nghệ Phú Mỹ, Châu Đức cũng rậm rịch giấy má để bán ra thị trường dịp cuối năm nay. Trong đó Hưng Hưng vượng Land cũng đóng góp khoảng 400 nền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Hàng loạt công trình tại các địa phương lân cận TP.HCM bung hàng đón sóng tậu BĐS cuối năm.

Còn tại Long An, toàn bộ doanh nghiệp BĐS khác lại tranh thủ thời cơ này để bung hàng trước khi năm 2018 khép lại. Đơn cử, nhà phát hành bất động sản Seaholdings đang mau lẹ để kịp tung ra thị trường sản phẩm đất nền Lago Centro, công trình có diện tích 16,2 ha với vị trí ngay mặt tiền thức giấc lộ 830 của quận Bến Lức. Mới đây, dự án Khu thị trấn sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City, với quy mô lên tới 420 ha cũng chính thức công bố ra mắt sau đa dạng năm bất động.

Ngoài ra đó, hàng loạt công trình trong quận Đức Hòa (Long An) như Yeshouse, Areca Villa Long An, Golden City cũng tái phát động, đẩy nguồn cung trong khu vực này tăng lên trong thời gian ngắn. Theo bình chọn của ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, các thức giấc giáp giới TP.HCM đang được mang lại khá phổ quát cơ hội đầu cơ. Tất nhiên, ông chú ý các công trình này dựa vào lớn và ý tưởnrg phát triển các công trình cơ sở vật chất giao thông nên cần làm cho rõ bài toán gắn kết cơ sở vật chất trước khi chọn dự án để chi tiền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

“Điểm danh” những điểm hot của bất động sản tỉnh lẻ

Càng về cuối năm 2018, bất động sản tỉnh giấc lẻ đang có xu hướng tăng cường, khác biệt là các khu vực thành phố, thị phố đang được quy hoạch lên thị trấn.>>>Xem cụ thể
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Dự đoán hoạt động mua bán BĐS TP.HCM năm 2019

Do khan thi thoảng item mới, hoạt động trao đổi bất động sản của nhà đầu tư sẽ đi theo hướng tăng mạnh gom đất rồi phân lô bán nền.>>>Xem cụ thể
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

TP.HCM: bất động sản khu Đông tiếp tục là tâm điểm thị trường 2019

Với rộng rãi điểm cộng nổi bật, song song với sự “tham gia cuộc” của phổ thông “đại gia” BĐS trong và ngoài nước, khu Đông tiếp diễn được bình chọn là trọng điểm hoạt động mua bán TP.HCM trong năm tới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city