Hotline
0938 696 012

Vụ 152 khách VN bỏ trốn: Không vứt bỏ có trục đường dây đưa người đi nước ngoài bất hợp lí

10:30

Liên quan đến tin tức 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan , chiều 26/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du đã có thông tin chính thức ban sơ.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh vietnam trong mắt đồng đội quốc tế, đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã lãnh đạo các cơ quan, tổ chức tính năng của Bộ lao vào rà soát, xác minh thông tin.

Chi tiết, Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm cho việc với thây mặt Cục Ngao du Đài Loan, tập đoàn công an và có văn bản đòi hỏi Sở Ngao du TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngay hoạt động của công ty can hệ tới vụ việc trên, công bố kết quả xử lý về Tổng cục Ngao du.

Theo thông tin ban sơ, công ty xin visa nhập cảnh cho đoàn khách là Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp Ngao du Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 tuyến phố số 10, phường 9, thị xã Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018).

Người thây mặt theo pháp luật là ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc.

Thông báo của ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Ngao du Kỳ nghỉ quốc tế cho nhân thức, doanh nghiệp kiếm được các đoàn khách này từ công ty đối tác Đài Loan, để cung cấp làm visa nhập cảnh Đài Loan theo hình thức visa du lịch khách đoàn qua các công ty lữ hành quốc tế Việt Nam được Cục Ngao du Đài Loan lựa chọn.

Thây mặt Bộ cho hay, hiện giờ, các công ty của Bộ gồm Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch đang tiếp diễn làm cho việc với phía Đài Loan và các tổ chức liên quan để xác minh các vi phạm và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bộ Văn hóa, Sport Du lịch cũng nhìn nhận, trong khoảng vụ việc này có thể thấy, đây là cơ chế lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách vãn lai của các nước nhà và vùng bờ cõi để trốn ở lại công lao phi pháp.

"Không loại bỏ khả năng có một vài doanh nghiệp, tư nhân lợi dụng chế độ này để xuất hiện các con phố dây doanh nghiệp đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp pháp.

Đối với điều này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du có quan điểm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo qui định của luật pháp", đại diện Bộ nêu rõ.

Thây mặt Bộ tin tức thêm, ngay sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị tăng cường phòng đề phòng, tranh đấu, chặn đứng tình trạng người vietnam xuất cảnh, di trú bất hợp pháp, cư trú và công phu bất hợp lí, vi phạm quy định ở nước ngoài, Bộ đã có văn bạn dạng gửi UBND các tỉnh, TP buộc phải chỉ huy tăng nhanh điều hành buôn bán ngao du.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy các doanh nghiệp lữ khách quốc tế trên địa bàn thi hành nghiêm các pháp luật của quy định khi đưa khách vãn lai vn ra nước ngoài.

Bên cạnh, triển khai các giải pháp phòng chống, chặn lại, xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh lữ khách trên khu vực.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city