Hotline
0938 696 012

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE biến thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

14:30
Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Passport Index, do công ty tư vấn vốn đầu tư thế giới Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của thế giới dựa trên kĩ năng đi xuyên biên thuỳ mà chúng đem đến. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi quốc gia tùy theo số tổ quốc mà người mang hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc với visa tại điểm tới.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, với quyền lợi đem lại cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 quốc gia không có nhận thực, ngoài việc cấp nhận thực khi tới 54 tổ quốc khác.

Ở vị trí thứ nhị, hộ chiếu của Singapore cho phép chủ chiếm hữu của bản thân nhập cảnh 166 tổ quốc miễn thị thực hoặc kèm visa khi đến nơi. Hộ chiếu của giang sơn này cũng đã bị mất đi địa điểm dẫn đầu trong một bảng xếp hạng khác vào đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, san sẻ số điểm miễn thị thực 166 của Singapore, chiếm hữu vị trí thứ ba vì chủ sở hữu của nó có quyền nhập cảnh tham gia 126 nước nhà không có visa, so với 127 non sông của Singapore.

UAE đã chấp hành một nỗ lực xúc tiến để làm cho hộ chiếu của tổ quốc mình biến thành một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên quả đât, theo sáng kiến của Cục Hộ chiếu UAE.

Tham gia bốn tuần 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn nhận thực là 122, đứng ở vị trí thứ 27. Nó sau đó tăng chín điểm lên 132 vào năm 2017. Nó chiếm giữ địa điểm thứ tư với số điểm 162 tham gia bốn tuần Mười năm nay trước khi tuyên bố vị trí số một chỉ một số 04 tuần sau đó.

Đây cũng là nước nhà trung đông duy nhất nằm trong top 20.

"Thắng lợi này là một sự đề đạt thực sự về di sản của Sheikh Zayed, phụ vương đẻ của UAE," Bộ trưởng Ngoại giao và Thích hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố tham gia hôm thứ Bảy.

"Nó cũng thể hiện sự quan trọng những gì có thể thực hiện được chuẩn y ngoại giao hăng hái, đề đạt UAE như là một tổ quốc tự tin và chuẩn bị tham gia tham gia các hoạt động toàn cầu."

Ngoài ra đó, Singapore tiếp tục xếp hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt ở vị trí thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 với số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm sau cuối với số điểm miễn nhận thực là 29.

Phạm Cường

Theo Kỷ nghuyên/CNBC


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city