Hotline
0938 696 012

4 lề thói sai lầm khiến cho bạn mất tiền oan | MuaBanNhaDat

00:00

Nếu bạn quyết tâm giàu sang hơn vào năm 2019, việc học hỏi các kinh nghiệm đầu cơ và dè xẻn rất quan trọng. Đồng thời đó, bạn cũng cần phải nhân thức những vấn đề không nên làm cho trong thói quen chi phí. Để giúp bạn không mất tiền oan, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lạc về thói quen sử dụng tiền bạc cần giảm thiểu trong năm mới, được gợi ý từ các chuyên gia nguồn vốn và triệu phú đô la tự thân.

Kevin O'Leary: Đừng nợ thẻ tín dụng để mất tiền oan

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Chuyên gia tài chính và ngôi sao của Shark Tank Mỹ, Kevin O'Leary nói rằng trả lợi nhuận suất cao cho thẻ nguồn vốn vay là điều cực kì “điên rồ” và cần phải giảm thiểu bằng mọi giá. Ông nói với CNBC rằng, sai lạc lớn nhất của những người trẻ là nghĩ rằng nợ thẻ thì không tính tiền. “Mọi người sử dụng thẻ nguồn vốn vay theo bí quyết thực sự phi thường. Họ nghĩ rằng sẽ không mất gì khi cà thẻ tín dụng”, O'Leary khuyến nghị một giải pháp rất đơn giản là ‘Đừng bao giờ tiêu đa dạng hơn số tiền mà bạn nhận’.

Danielle Town: Đừng chỉ nhân thức dành dụm

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Giả dụ bạn chỉ dành dụm mà không đầu tư thì bạn sẽ mất tiền oan trong thời điểm dài. Đây là chú ý của Danielle Town, tác giả quyển sách “Invested: How Warren Buffett and Charlie Munger Taught Me to Master My Mind, My Emotions, and My Money (with a Little Help from My Dad)”.

Lạm phát làm cho giá cả tăng lên và khiến cho giá trị số tiền bạn tiết kiệm mất đi theo thời gian. Dù rằng tờ 20 USD vẫn luôn có giá 20 đô la, kĩ năng tìm hàng hóa của nó sẽ kém dần từng ngày. Các chuyên gia khuyên, bạn luôn phải có một khoản dành dụm cho chi tiêu sinh hoạt 3-6 tháng. Khi làm được nhân tố này, bạn cần bắt số tiền còn lại “khiến cho việc”. “Thuốc giải độc để không mất tiền do lạm phát là đầu tư. Bạn đã phải làm cho gì đó, đầu cơ bất cứ cái gì có thể với tiền tài bản thân", Town nói.

David Bach: Đừng sắm xe mới

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xe là dụng cụ quan trọng để di chuyển từ điểm A tới điểm B. Dĩ nhiên, triệu phú đô la Mỹ tự thân kiêm tác giả sách David Bach nghĩ rằng, nếu bỏ một đống tiền cho xe “xịn” thì không đáng. “Thực tế, bạn sẽ không làm cho gì hoang phí tiền hơn trong đời so với việc tậu một chiếc xe mới”, ông nói.

Theo quan niệm của ông, ngay từ lúc bạn phát động lái chiếc xe đi thì nó đã mở đầu mất trị giá. Tại Mỹ, sau một năm dùng, chiếc ôtô thường mất giá từ 20-30%. Sau 5 năm, chiếc xe có thể mất đi 60% trị giá so với ban đầu. Thay vào đó, Bach đưa ra lời nhắn nhủ nên tậu một chiếc xe cũ đã được chạy từ 2-3 năm, vì nó số đông mới nhưng có thể dè xẻn cho bạn tới 30%.

Barbara Corcoran: Đừng quá tay cho nhà cửa

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Theo triệu phú đô la Mỹ tự thân Barbara Corcoran, yếu tố quan trọng khi sắm nhà là bảo đảm bạn đủ tiền tìm nhà và duy trì của nả này sau khi tìm. “Sai lạc lớn nhất mà những người mua nhà lần đầu bận rộn phải là quên rằng họ cần đóng khá phổ thông khoản chi phí dĩ nhiên”, bà nói.

Lời nhắn nhủ này khác lạ hữu ích tại phổ biến nơi, nơi chủ nhà cần đóng các loại bảo hiểm nhà, thuế tài sản, phí kiểm tra, phí nộp đơn, làm cho căn nhà tăng giá thêm 2-5% so với lúc đầu. Thực tế, dù ở bất cứ đâu thì người mua nhà cũng cần phải tính tới các khoản thuế, phí quan trọng phải đóng lúc kiếm được nhà và trong giai đoạn ở.

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Lần đầu tìm căn hộ, cần lưu ý những gì?

Lần đầu sắm căn hộ, không ít người thắc mắc về việc tìm hiểu tin tức, thứ tự trao đổi để có thể chọn được công trình tốt và đảm bảo.>>>Xem cụ thể
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Kinh doanh Homestay: Điều hành từ xa nhưng vẫn “thắng đậm”, làm cho thế nào?

Một góc cạnh khác của kinh doanh homestay là không ít chủ đầu tư phải quản lý mô phỏng này từ xa. Làm cho thế nào để vừa quản lý tốt doanh thu, chất lượng nhân lực đến chăm nom mối quan hệ với khách tham quan?>>>Xem chi tiết
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xây nhà làm nứt tường, lún móng nhà láng giềng: Chủ nhà nhất mực không bồi hoàn

Căn nhà ông Đúng đang trong giai đoạn xây dừng đã gây lún nền tảng của nhà kế bên, gây nguy hại tính mệnh hàng xóm. Yếu tố đáng nói ở đây là dù được UBND thị trấn đòi hỏi bồi thường, nhưng người này vẫn ngoan cố.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city