Hotline
0938 696 012

Đại gia bán từng cái mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ vietnam - VnExpress Kinh Doanh

19:31

Dự kiến cửa hàng trước tiên của chuỗi bán lẻ mỹ phẩm Watsons sẽ đón khách ngay trong tuần này tại TP HCM.

Trang InsideRetail Asia cho biết, chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons chuẩn bị tạo dựng cửa hàng trước tiên tại Việt Nam ngay trong tuần này. Chợ đặt tại một trọng tâm thương nghiệp ở thị xã 1, TP HCM.

Nhãn hàng này đã lập một fanpage trên Facebook bỏ ra cho hoạt động mua bán vn. Tin tức về ngày hình thành cũng được úp thành lập bởi một vài influencer (người có ảnh hưởng trên đồng đội mạng phố hội) về khiến cho đẹp như Phí Phương Anh, An Phương và Chloe Nguyễn.

Một cửa hàng Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

Một siêu thị Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được thành lập tại Hong Kong năm 1841. Đến nay Watsons là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và sản xuất nhanh trên trái đất với khoảng 6.800 khu chợ tại 12 thị trường ở châu Á và châu Âu, gồm Hong Kong, Indonesia, Macau, TQuốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Mới đây, thương hiệu vừa khai trương khu chợ thứ 500 tại Thái Lan.

A.S.Watson Group còn chiếm hữu các nhãn hàng bán lẻ khác như Drogas, Superdrug, Watsons’ Wine.. với tổng cộng hơn 14.500 khu chợ tại 24 thị trường. Tới nay, tổ chức có hơn 2,4 tỷ khách hàng thành viên và hơn 140.000 nhân viên trên thế giới.

Với mức phát triển bình quân khoảng 30% mỗi năm, Việt Nam từng được Watsons bình chọn là một trong những hoạt động mua bán đầy tiềm năng và có định hướng khai thác từ năm 2016. Hoạt động mua bán này có yêu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương thích. Việc phân phối, kinh doanh mỹ phẩm ngoại còn cốt yếu qua kênh bán hàng trực tuyến, xách tay và qua các khu chợ bé nhỏ lẻ.

InsideRetail Asia nghĩ rằng, địch thủ cạnh tranh đáng kể của Watsons khi tham gia vietnam chính là chuỗi bán từng cái chăm bẵm sức khỏe và nhan sắc Guardian, cũng đến trong khoảng Hong Kong. Chuỗi này thuộc chiếm hữu của Dairy Farm International. Guardian thành lập khu chợ đầu tiên tại TP HCM vào năm 2011 và hiện có khoảng 60 khu chợ.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city