Hotline
0938 696 012

Bầu Đức: “Phải gia hạn sớm với ông Park nhưng tôi không có quyền”

12:00

Sáng 26/1, bầu Đức san sẻ với Saostar: “Tôi nghe dư luận nói về chuyện cần sớm gia hạn với HLV Park Hang Seo số đông. Nói thật, tôi rất muốn khiến cho yếu tố này nhưng bạn dạng thân tôi đâu có quyền hạn gì để có thể làm cho việc này.

Ngày xưa, tôi còn khiến ở VFF, với danh nghĩa phó chủ toạ tài chính nên có thể góp ngôn ngữ, sang Hàn Quốc giúp VFF sắm HLV, sau đó ký với ông Park Hang Seo. Ví như trong tư thế một ông chủ CLB thì tôi đâu có quyền hạn gì để khiến chuyện này.

Nhưng phải nói thẳng thế này, tôi mời ông Park về Việt Nam thì một vài người “ném đá” tôi các kiểu, các chuyên gia kiếm được xét không hay về ông Park. Tôi bi thiết chứ. Nhưng nhân thức khiến sao được vì họ chưa tin thì cần có thời điểm để chứng minh. Hiện thời câu giải đáp đã rõ là ông Park có khiến được việc hay không, có phải là người mà bóng đá vn cần hay không.

Sau những thắng lợi của bóng đá vn, tôi nghĩ cần sớm gia hạn thích hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Một HLV thắng lợi trong nhiều giải liên tiếp thì năng lực không cần tranh biện. Người ái mộ cả nước đều nhận thấy được và ghi nhận rồi.

 Bầu Đức: Phải gia hạn sớm với ông Park nhưng tôi không có quyền - Ảnh 1.

Bầu Đức muốn gia hạn sớm với HLV Park Hang Seo.

Vậy tại sao chúng ta không sớm gia hạn thích hợp đồng để giữ chân người tài? Phải khiến cho nhanh việc này. Nhưng tôi không có quyền hạn gì sau khi nghỉ ở VFF. Tôi lấy danh nghĩa gì để có thể khiến cho chuyện này. Không dễ dàng lắm. Nên VFF phải quyết định việc này.

Về chuyện trả lương bổng cho HLV Park Hang Seo, tôi nghĩ sau những gì ông Park khiến được thì không khó khăn đâu. Đại chúng đều chuẩn bị thay VFF trả cho ông Park chứ không riêng tôi.

Tôi góp ý dưới góc độ một người làm cho bóng đá, còn mọi chuyện phải do VFF. Nhưng đừng để mất người tài rồi tiếc nuối. Phiên bản thân ông Park giả dụ được bắt buộc gia hạn thì tôi nghĩ dễ thôi, việc này không phứt tạp. Vì ông Park phổ biến lần tâm sự quý mến Việt Nam, muốn gắn bó lâu dài khi chính vietnam cũng mang đến cho ông Park sự thắng lợi và niềm hạnh phúc trong công việc.

Một câu chuyện tôi cần nhắc lại, lương thuởng cho HLV Park chẳng hề điều để gia hạn hay không. Nếu như VFF không trả thì nhiều người sẵn sàng làm cho chuyện này. Đóng góp cho bóng đá vietnam là bổn phận của cả thị trấn hội, ai cũng ước muốn thấy ĐTQG thi đấu tốt, mang về thắng lợi cho người ái mộ được vui sướng.

Chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park dễ chơi lắm nên không cần phải suy nghĩ rộng rãi về tiền nong. Quan trọng có khiến tốt, giúp bóng đá Việt Nam thành công hay không. Làm cho được thì phải trân trọng, cho họ nhận đúng với sự đóng góp. HLV Park là người xứng đáng được như thế sau 1 năm cho thấy tài năng và cống hiên cho bóng đá vn”.

Theo thích hợp đồng 2 năm của HLV Park Hang Seo và VFF, thời hạn sẽ còn một năm nữa là chấm dứt. Bầu Đức đang trả tiền công mỗi bốn tuần gần 700 triệu cho HLV Park. Nhưng bầu Đức chẳng thể thúc đẩy chuyện gia hạn vì chuyện HLV trưởng ĐTQG phải do VFF thực hiện, trong khi đó chỉ huy VFF chưa muốn bàn đến nhân tố này vì cho rằng thời điểm còn kéo dài đến hết tháng 1/2020.

Nhưng một vấn đề cần phải biết, VFF thương lượng phù hợp đồng mới khi còn 3 tháng so với phù hợp đồng đồng cũ, riêng các đội bóng khác được xúc tiếp với HLV Park tham gia bốn tuần 7 đến, tức 6 tháng trước khi ông Park hết phù hợp đồng với VFF.

Theo Vân Nhân

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city