Hotline
0938 696 012

Chi tiết chất lượng 4G của các 'đại gia' viễn thông ở khu vực Hà Nội

12:00

Trang web của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông (www.vnta.gov.Việt Nam) đã thông báo kết quả đo kiểm chất lượng 4G của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone tại khu vực Thủ đô.

Theo đó, việc đo kiểm chất lượng 4G LTE của các nhà mạng chia khiến 2 đợt. Đợt đo kiểm trước tiên được Cục Viễn thông tiến hành trong thời gian trong khoảng ngày 18/12 - 21/12/2018. Đợt thứ 2 được Cục Viễn thông đo kiểm trong khoảng ngày 24/12 - 27/12/2018.

Cục Viễn thông đo kiểm chất lượng 4G với 7 chỉ số cơ bản như độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, tỷ trọng tầm nã cập thắng lợi dịch vụ, tỷ lệ truyền vận tải dữ liệu bị rơi, vận tốc vận chuyển dữ liệu xuống và lên trung bình…

Kết quả đo kiểm cho thấy 100% các chỉ tiêu chất lượng công nghệ của các tổ chức đều bảo đảm tuân thủ luật pháp. Mục tiêu quan trọng nhất để phản chiếu chất lượng dịch vụ tróc nã nhập Internet trên mạng viễn thông dế yêu mặt đất là tốc độ chuyển vận dữ liệu, các tổ chức của vietnam đều vượt xa mức thông báo 1 Mbit/s. Tiêu chí thời gian trễ truy nhập trung bình, tỷ trọng truyền vận chuyển dữ liệu bị rơi của đa số các nhà mạng đã cho thấy trên khu vực đo kiểm các doanh nghiệp có vùng phủ sóng tốt. Riêng tỷ lệ truyền chuyển vận dữ liệu bị rơi của cả 3 nhà mạng đều ở mức 0%.

Hình như, kết quả đo kiểm của tổ chức quản lý viễn thông cũng cho thấy, đối với MobiFone, tốc độ chuyển vận xuống, vận chuyển lên làng nhàng của nhà mạng này tương ứng với 39,04 Mbit/s và 29,59 Mbit/s, thời điểm trễ truy vấn cập dịch vụ trung bình ở mức 1,91s.

Đối với Viettel, kết quả đo cho thấy tốc độ vận chuyển xuống trung bình là 22,65 Mbit/s và chuyên chở lên là 21,79 Mbit/s, thời gian trễ tầm nã cập dịch vụ làng nhàng ở mức 1,88s.

Với VNPT, kết quả đo cho thấy tốc độ vận tải xuống làng nhàng 24,72 Mbit/s, tốc độ chuyên chở lên làng nhàng 23,80 Mbit/s và thời điểm trễ truy hỏi cập phục vụ nhàng nhàng ở mức 1,93s.

Theo phía nhà chức trách, kết quả này chỉ đề đạt chất lượng các chỉ tiêu chất lượng công nghệ tại thời gian đo kiểm. Phép tắc xác định ứng dụng luật pháp tại QCVN 81:2014/BTTTT - Quy chuẩn khoa học tổ quốc về chất lượng phục vụ truy nã nhập Internet trên mạng viễn thông dế yêu mặt đất IMT-2000./.

Theo M. SƠN

Việt Nam+


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city