Hotline
0938 696 012

Cuối năm, dọn bàn thờ ngày nào là “chuẩn”? | MuaBanNhaDat

16:30

Lựa chọn ngày tốt cho việc lau dọn bàn độc cuối năm

Ngày 24 bốn tuần Chạp là ngày tốt nhất trong bốn tuần. Lau dọn bàn độc tổ tiên tham gia ngày này sẽ giúp gia chủ có một năm mới trơn tuột, đầy đủ, no đủ và khiến ăn phát đạt. Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thìn (trong khoảng 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và giờ Mùi (trong khoảng 13 – 15 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Dần cần giảm thiểu thu dọn bàn độc thánh sư tham gia ngày này.

Ngày 29 tháng Chạp được coi là ngày tốt để thực hiện những việc lớn, giúp mang đến thú vui, hên và tăng tài thêm lộc cho cả mái nhà. Các khuông giờ dễ dàng để bạn tiến hành lau dọn bàn độc là giờ Mão (từ 5 – 7 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ), giờ Thân (trong khoảng 15 – 17) và giờ Tuất (trong khoảng 19 – 20 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Mùi không nên thu vén bàn độc tham gia ngày này.

Ngày 30 tháng Chạp là ngày hoàng đạo sau cuối, gia chủ nên hối hả lau dọn bàn thở để không lỡ cơ hội tăng thêm khí vượng cho mái ấm. Theo đó, các giờ tốt trong ngày này là giờ Thìn (trong khoảng 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và. Những gia chủ tuổi Thân tránh lau dọn bàn thờ tham gia ngày này.

chon ngay chuan don ban tho cuoi nam giup gia chu phat tai phat loc

Một số chú ý khi lau dọn bàn độc ngày cuối năm

Lau rửa bài vị của tiên sư: Gia chủ nên sử dụng nước ấm để dọn bàn độc và lau sạch sẽ bài vị của tiên sư cha, tráng dùng nước lã. Khi khiến cho vệ sinh, nếu như mái nhà có thờ thần Phật, thì nên lau bài vị và tượng thờ Phật trước, sau đó đổi chậu nước ấm mới để lau tiếp bài vị của thánh sư. Tuyệt đối không lau dọn bài vị của tiên tổ trước. Theo quan niệm xưa, việc này được cho là bất kính, mạo phạm với thần Phật.

Thu vén bát hương: Bạn nên nhớ chỉ dọn bát hương sau khi đã lau bài vị của thần Phật, tiên nhân hoàn thành. Điều quan trọng nhất là không được rút chân hương ra khỏi bát trước khi đổ hết tro ra ngoài, vì điều này sẽ gây “tán tài”, không tốt cho tài khí của mái nhà. Vậy nên, bạn nên dùng muỗng để xúc từng đợt tro ốm đổ ra ngoài, sau đó mới lấy chân hương ra và rửa sạch sẽ bát hương.

Khi bát hương đã khô ráo, bạn hãy dùng 7 tờ tiền quà đối với bát hương thờ thần Phật, 3 tờ tiền tiến thưởng đối với bát hương của tiên sư cha, để đốt hơ loanh quanh cho đến khi cháy được người yêu thì bỏ tham gia trong bát. Sau đó, đợi tiền tiến thưởng cháy hết lửa thì đổ tro tham gia một lần, như vậy được gọi là “ra bé tham gia lớn”, mang ý nghĩa “tiền ra nhỏ dại giọt, tiền tham gia như thác đổ”.

Sau khi lau dọn bàn thờ tinh khiết, bạn chấp hành đặt các bài vị lại chỗ cũ theo hướng dẫn sau: Sẵn sàng một chiến lò bé nhỏ có đốt than hoa bên trong, đặt dưới bàn thờ khoảng 15 phút, sau đó đốt bảy tờ tiền vàng hơ lửa ở bốn hướng trên dưới trái phải, khi tiền tiến thưởng chưa cháy hết thì bỏ vào lò than hoa. Nhân tố này mang ý nghĩa sử dụng lửa khai quang đãng, khiến cho sạch khí xấu, đón về may mắn và sự dễ dãi cho cả năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city