Hotline
0938 696 012

Dự án trên giấy ra mắt công khai | MuaBanNhaDat

16:30

Ông Tuyến đưa ra thông điệp trên tại buổi gặp mặt, chuyện trò và làm cho việc với các tổ chức trong Hiệp hội Bất động sản TP.HCM về vấn đề kiểm tra lại hồ sơ pháp lý trong thời gian qua. Trước các kiến nghị của giới công ty, ông Tuyến cho biết hoạt động mua bán BĐS rất phức hợp, nhiều công ty lợi dụng công trình trên giấy để kinh doanh dù chưa có vừa đủ pháp lý.

Trong thời điểm qua, đô thị đã có chỉ đạo việc công khai sáng tỏ bằng vận dụng điện tử về tin tức hồ sơ pháp lý để người dân khám phá tính pháp lý của công trình.

du an tren giay mo ban cong khai

Ông È Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP.HCM tại buổi chạm chán mặt đơn vị bất động sản trên địa bàn TP.HCM

Theo ông Tuyến, có hiện trạng không ít công trình "chưa có gì đã rao bán", công trình trên giấy, vì vậy ví như có kênh sáng tỏ để người địa phương, doanh nghiệp có yêu cầu sắm kiểm tra thì rất an tâm, rõ ràng. Đề cập tới câu chuyện rà soát giấy tờ pháp lý các công trình thời điểm qua, ông Tuyến nói rằng đó là việc làm cho khôn cùng phổ biến, dĩ nhiên thời gian qua chưa nghiêm ngặt.

"Tôi mong muốn các tổ chức cần bình tĩnh. Lãnh đạo thành phố luôn bảo đảm lợi quyền của người dân, tổ chức. Những sơ sót pháp lý thuộc về cán bộ quản lý nhà nước sẽ bị giải quyết không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của doanh nghiệp", ông Tuyến nói. Theo vị chỉ đạo này, trường hợp thất thoát đất công, đơn vị cần mày mò rõ nguồn cội, giấy má pháp lý và chấp hành đầy đủ qui định của nhà nước.

"Nếu như trường thích hợp thất thoát đất công, ngân sách nhà nước có liên quan đến sự tiếp tay của công ty thì cơ quan tác dụng sẽ xử lý theo pháp luật", ông Tuyến nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city