Hotline
0938 696 012

FLC đề nghị xây sân chuyển động lớn và hiện đại nhất trái đất tại ngoại thành Thủ đô

21:02

Đầu 04 tuần 1/2019, Công ty FLC đã có văn phiên bản gửi UBND thành phố Thủ đô, buộc phải ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức tạp sân đi lại, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có diện tích lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc quận Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Theo ông Lê Thành Vinh, Phó chủ toạ Túc trực FLC, dự án khu phức hợp nói trên dự định có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp sport, với điểm thu hút trọng điểm là một sân đi lại có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được kiến tạo có mái che để phục vụ yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn, với mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất nhân loại, tổng mức đầu tư thời kỳ 1 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.

Cũng được đề nghị nằm trong dự án là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; tuyến phố đua công thức 1; cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên thích hợp đa công cụ phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại - vốn đầu tư; tổ phù hợp các khu chú tâm sức khoẻ câu kết nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng); khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho con nhỏ; trường đua ngựa và vườn thú; trên hè phố chủ đề và quảng trường trung tâm; khu buôn bán tập trung theo mô hình outlet... Tổng diện tích công trình khoảng trong khoảng 1.000 đến 2.000 ha.

Văn phiên bản cho nhân thức nếu được Thủ đô hài lòng, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu cơ, doanh nghiệp vận hành, khai thác, bảo đảm tiêu chuẩn kiến tạo trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng thể hiện sự quan trọng, các hạng mục này sẽ sắp xếp quy hoạch trong toàn thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng liên lạc và cơ sở kỹ thuật khác với các khu vực công trình phụ cận, khác lạ là khu vực sân bay Nội Bài.

"Giả dụ được UBND đô thị Hà Nội chấp nhận ý nghĩ đó và giới thiệu địa điểm phù hợp, Công ty FLC sẽ nỗ lực đầu cơ và chấm dứt công trình trong thời gian nhanh chóng nhất, góp phần cùng đưa Hà Nội Hà Nội trở thành một trong những đô thị ngao du tuyệt hảo nhất châu Á trong tương lai", ông Vinh nói.

Ngày 16/1 vừa qua, chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways - hãng hàng không thành viên của FLC - đã chính thức cất cánh. Nằm trong ý tưởnrg đầu tư mạnh bạo cho tạo ra du lịch của FLC, theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ mở mang hơn 100 tuyến phố bay nội địa và quốc tế trong 5 năm tới.


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city