Hotline
0938 696 012

Gia nhập CPTPP, thuế du nhập ô tô, xăng dầu còn lâu mới giảm

19:30

Theo đó, vn cam kết xóa bỏ thuế xuất khẩu (XK) đối với phần lớn các mặt hàng hiện đang ứng dụng loại thuế này, căn bản theo lộ trình trong khoảng 5 đến 15 năm sau khi hiệp định có hiệu lực. Một số nhóm mặt hàng cần thiết như than đá, dầu hôi và một số loại quặng, khoáng sản (70 mặt hàng) được tiếp tục duy trì thuế XK.

Đối với thuế nhập cảng (NK), ngoài 65,8% số dòng thuế NK sẽ xóa bỏ ngay khi hiệp định có hiệu lực; 86,5% số dòng thuế có thuế suất 0% vào năm thứ 4; 97,8% số dòng thuế xóa vào năm thứ 11; còn lại sẽ xoá bỏ lờ lững nhất vào năm thứ 16 hoặc theo hạn ngạch thuế quan.

Với một số mặt hàng như ô tô con có dung tích xi lanh trong khoảng 3000cc trở lên sẽ xoá bỏ quan thuế tham gia năm thứ 10 và sắt thép, xăng dầu tham gia năm thứ 11. Mặt hàng dệt may, giày dép, gạo, phân bón xóa bỏ thuế ngay khi hiệp định có hiệu lực.

Gần giống tương tự, mặt hàng nhựa và sản phẩm nhựa; hóa chất và vật phẩm hóa chất; giấy, đồ gỗ; máy móc, vũ trang: phần lớn xóa bỏ thuế ngay khi hiệp định có hiệu lực, một số loại xóa bỏ tham gia năm thứ 4. Thuốc lá điếu xóa bỏ thuế vào năm thứ 16.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city